5 สุดยอดอาหารเพื่อผมและผิวสวยดูสุขภาพดี

พราะผมและผิวคือสิ่งที่บอกถึงสุขภาพของคุณ มาดูกันดีกว่าว่าถ้าจะบำรุงผิวและผมให้สวยเงางามและโกลว์มีออร่าจากภายใน เราต้องกินอะไรบ้าง!

เพราะผมและผิวคือสิ่งที่บอกถึงสุขภาพของคุณ มาดูกันดีกว่าว่าถ้าจะบำรุงผิวและผมให้สวยเงางามและโกลว์มีออร่าจากภายใน เราต้องกินอะไรบ้าง!

1.ผักที่มีสีส้มและสีแดง

ถ้าอยากได้ผิวไบรท์มีออร่า การทานผักที่มีสีส้มและสีแดงอย่างมันหวาน แครอท พริกหยวกแดง ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง จะช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนเบต้าแคโรทีนเป็นวิตามินเอ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการปกป้องและฟื้นฟูผิวให้กลับมาโกลว์สวยเปล่งประกายสุขภาพได้อีกครั้ง 

เคล็ดลับ: หลายคนอาจคิดว่าการทานอาหารที่มีเบต้าแคโรทีนมากๆ อาจทำให้ผิวและผมเริ่มดูเหลืองขึ้น แต่เชื่อเราเถอะว่า คุณต้องทานในปริมาณที่มากจริงๆ แบบที่คุณคิดไม่ถึง

2. ปลาและอาหารทะเลที่มีเปลือก 

อาหารทะเลมักจะอัดแน่นไปด้วยสารอาหารมากมายตั้งแต่กรดไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ที่ร่างกายคนสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย เช่นเดียวกับผิวและผมของคุณ เซเลเนียมคือสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพที่ดี ในขณะที่ทองแดงช่วยคุณจากผมหงอก นอกจากนี้ ในอาซิน ไบโอติน และไอโอดีน ก็ยังช่วยให้ผิวคุณแข็งแรงขึ้นอีกด้วย พยายามรับประทานปลาและสัตว์น้ำอีเวนท์

เคล็ดลับ:  พยายามให้ปลาและอาหารทะเลที่มีเปลือกเป็นแหล่งโปรตีนหลักของคุณสักสองครั้งต่อสัปดาห์ ถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกปลาจากแหล่งที่มาที่ไม่ทำลายระบบนิเวศน์

3. ผักโขม

ผักที่มีสีเขียวเข้มอย่างบรอกโคลี เคล ชาร์ด และวอเตอร์เครส คือซูเปอร์ฮีโร่เพื่อความงามตัวจริง เพราะมีสารอาหารอย่างธาตุเหล็ก เบตาแคโรทีน วิตามินซี และแร่ธาตุ ผักโขมคือหนึ่งในช้อยส์ที่คุณสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย โดยสามารถทานดิบๆ ในสลัด หรือนำไปปั่นรวมกับผักผลไม้อื่นๆ เป็นสมูทตี้ นำมาสตีม หรือนำมาวางบนอาหารอุ่นๆ  ทานร่วมกันก็ได้เช่นกัน

เคล็ดลับ: ผักโขมและผักสีเขียวชนิดอื่นๆ มีวิตามินซีซึ่งมีคุณสมบัติละลายน้ำได้ การนำมาปรุงสุกนานจนเกินไปอาจทำให้สารอาหารลดลง เราแนะนำให้คุณทานผัดแบบสดๆ ทุกครั้งที่เป็นไปได้

4. เบอร์รี่

นอกจากเบอร์รี่จะมีรสหวานฉ่ำอร่อย เบอร์รี่ยังมีสารอาหารที่ผิวคุณต้องการอย่างวิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและมีสารต้านอนุมูนอิสระชื่อว่าโพลีฟีนอล เบอร์รี่ที่เราแนะนำได้แก่ แบล็คเคอแรนท์ บิลเบอร์รี่ และสตรอเบอร์รี่

เคล็ดลับ: พยายามตุนเบอร์รี่ไว้ในช่องแข็งเผื่อเวลาที่คุณต้องการทานของหวานหรือทานเป็นสมูทตี้มื้อเช้า การแช่แข็งเบอร์รี่เอาไว้จะช่วยรักษาสารอาหาร และจะดีมากขึ้นอีกถ้าคุณแช่แข็งเบอร์รี่ไว้ทันทีที่เบอร์รี่มีความสดที่สุด

5. ถั่วและเมล็ดธัญพืช

วอลนัท อัลมอนด์ บราซิลนัท เมล็ดเจีย เมล็ดทานตะวัน และเมล็ดฟักทอง ไม่ว่าคุณจะชอบอะไร อาหารเหล่านี้ล้วนอัดแน่นไปด้วยสิ่งดีๆ อย่าง ไบโอติน เซเลเนียม และสังกะสี ที่ช่วยเสริมสร้างความกระชับ ความชุ่มชื้น และความโกลว์ของผิว รวมถึงผมที่แข็งแรงและเงางาม

เคล็ดลับ: เพียงทานถั่วหรือเมล็ดธัญพืชแค่หยิบมือต่อวันก็เพียงพอแล้วต่อการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *