Virtual assistant ผู้ช่วยเสมือน

บริการผู้ช่วยเสมือนหรือ Virtual assistant service คือบริการที่มีคนจัดการดูแลลูกค้าผ่านการทำงานของ virtual assistant โดยผู้ให้บริการจะให้บริการผ่านอินเทอร์เน็ต โดยลูกค้าสามารถใช้บริการผู้ช่วยเสมือนเพื่อช่วยในการทำงานต่างๆ

Virtual assistant อาชีพแห่งอนาคต

Virtual assistant เป็นอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการทำงานของ virtual assistant เป็นการทำงานที่สามารถทำได้จากที่ไหนก็ได้ โดยมีเพียงแค่อินเทอร์เน็ตเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเข้าทำงานในสถานที่ทำงานแบบดั้งเดิม การเป็น Virtual assistant จะต้องมีความรู้และทักษะในการทำงานต่างๆ เช่น การใช้โปรแกรม Microsoft Office, การใช้โปรแกรม Email, การใช้โปรแกรมการจัดการตารางเวลา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังต้องมีทักษะในการสื่อสารติดต่อกับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

บริการผู้ช่วยเสมือนมีความสำคัญมากในธุรกิจและการทำงานส่วนตัว เพราะช่วยประหยัดเวลาให้กับลูกค้าและช่วยลดภาระงานของลูกค้าได้ เป็นต้น นอกจากนี้ บริการผู้ช่วยเสมือนยังช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดต้นทุนในการจ้างพนักงานด้วย

ข้อดีของการจ้างผู้ช่วยเสมือน

คือ ผู้ช่วยเสมือน ทำหน้าที่เหมือนเลขาส่วนตัวที่คุณสามารถมอบหมายงานให้ดำเนินการได้ ผู้ช่วยเสมือนช่วยลดภาระงานของนายจ้าง โดยไม่มีข้อผูกมัดและไม่จำเป็นต้องมีภาระผูกพันธ์เหมือนการจ้างพนักงานประจำ และที่สำคัญหากคุณเป็นคนที่มีภาระมากมาย จนจัดการไม่หวาดไหว คุณสามารถจ้างผู้ช่วยเสมือนได้พร้อมกันหลายคนเพื่อให้ทำหน้าที่ที่แตกต่างกันได้โดยค่าใช้จ่ายเทียบเท่ากับคุณจ้างพนักงานประจำแค่คนเดียว

ตัวอย่างงานที่คุณสามารถว่าจ้างผู้ช่วยเสมือน

งานจัดเก็บเอกสารที่คุณไม่อยากเสียเวลาทำ งานค้นหาข้อมูลออนไลน์ จัดตารางนัดหมาย ดูแล Social Network ให้กับธุรกิจ งานตัดต่อรูปเล็กๆน้อย ๆ เพื่อใช้ในSocial Network งาน Marketing ให้กับสินค้า งานเขียนจดหมายข่าวต่างๆ ช่วยบริหารอีเมล์ใน Inbox กลางของบริษัท หาและเปรียบเทียบราคาที่พักสำหรับการเดินทาง Update เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของ

บริการผู้ช่วยเสมือนทำให้คุณมีเวลามากขึ้น เพื่อไปโฟกัสที่หัวใจหลักของธุรกิจหรือแม้กระทั่งสามารถนำเวลาที่ได้เพื่อพักผ่อน หรือใช้เวลาว่างกับครอบครัวได้มากขึ้น ในขณะที่งานก็ยังดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *