หยุดความแก่ไม่ได้แต่คืนความเยาว์วัยได้

กระแสการดูแลสุขภาพกายและสุขภายใจจึงได้ถูกนำเข้ามาช่วยบำบัด เพื่อคืนความเยาว์วัยให้แก่ร่างกายที่ถูกใช้งานอย่างหนัก ทั้งเรื่องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การพักผ่อนที่เพียงพอ การออกกำลังกาย ช่วยส่งผลให้คืนความเยาว์วัยได้ทั้งสิ้น

เมื่อสมัยวัยรุ่นการใช้ชีวิตไม่ว่าจะโลดโผนมากเพียงใด ใช้ร่างกายหนักมากแค่ไหน เพียงแค่นอนหลับร่างกายก็สามารถกลับมาทำงานได้อย่างปกติ แต่พออายุเพิ่มมากขึ้นแทนที่จะนอนหลับแล้วกลับมาสดชื่น กลับไม่เป็นเหมือนดังเคย เพราะร่างกายเกิดความชราขึ้นทุกๆวัน และที่สำคัญเราทุกคนไม่สามารถเอาชนะความชรานี้ได้ด้วย จากข้อมูลทางสถิติได้บ่งบอกว่าสัตว์ทุกชนิดมีอัตราการแก่ตัวลงเรื่อยๆอย่างคงที่ ไม่ว่าคุณจะพยายามมากเพียงได้ มันก็เป็นเรื่องยากที่จะชะลอความแก่ชราได้

แม้ว่าร่างกายเกิดความชราได้แต่การคืนความเยาว์วัยก็สามารถทำได้เช่นกัน

กระแสการดูแลสุขภาพกายและสุขภายใจจึงได้ถูกนำเข้ามาช่วยบำบัด เพื่อคืนความเยาว์วัยให้แก่ร่างกายที่ถูกใช้งานอย่างหนัก ทั้งเรื่องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การพักผ่อนที่เพียงพอ การออกกำลังกาย ช่วยส่งผลให้คืนความเยาว์วัยได้ทั้งสิ้น นอกจากนี้แล้วมีงานวิจัยอย่างหลากหลายได้พูดถึงการรับประทานอาหารจำพวกวิตามิน และสารพฤกษเคมี (phytonutrients) ที่มีประโยชน์และยังช่วยให้ผลการฟื้นฟูมีประสิทธิภาพและคืนความอ่อนวัยได้อย่างดี 

สารพฤษเคมี (phytonutrients) สิ่งมหัศจรรย์จากพืช

สารพฤษเคมีเป็นสารประกอบจากธรรมชาติที่มีคุณค่าสูง สามารถพบได้ในผัก ผลไม้ ธัญพืชไม่ขัดสี พืชตระกูลถั่ว และสมุนไพร สารประกอบเหล่านี้มีประโยชน์มากต่อมนุษย์ในการส่งเสริมสุขภาพ สารพฤษเคมีมีหลากหลายต่างชนิด มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันความเสียหายต่อเซลล์ทั่วร่างกาย ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันและฮอร์โมนที่ดีขึ้น เพิ่มความเยาว์วัย ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคอัลไซเมอร์ และโรคพาร์กินสัน บางชนิดสามารถต้านแบคทีเรียหรือไวรัสได้อีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญต่างยอมรับว่าสารพฤษเคมีช่วยป้องกันโรคและส่งเสริมสุขภาพได้ จึงแนะนำให้ทุกคนควรรับประทานอาหารที่มีสารพฤษเคมีในปริมาณสูง เพื่อช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดี และมีความแข็งแรงอยู่เสมอ

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *