5 เรื่องผิวๆ อันไหนจริง อันไหนหลอก?

มาดูกันว่าเคล็ดลับการดูแลผิวที่คนบอกต่อๆ กันมา ข้อไหนเป็นเรื่องจริง ข้อไหนเป็นแค่ความเชื่อ คุณจะได้ดูแลผิวและลงทุนกับสกินแคร์ได้ตรงจุด ไม่ต้องเสียแรงเปล่า

ใครๆ ก็รู้ว่าการจะมีผิวสวยปังได้ตลอดนั้นต้องอาศัยการหาข้อมูลที่ละเอียดขั้นเทพ สิ่งที่คุณต้องไปทำการบ้านมาให้ดีคือการทำความรู้จักสภาพผิวของตัวเองก่อน มาดูกันว่าเคล็ดลับการดูแลผิวที่คนบอกต่อๆ กันมา ข้อไหนเป็นเรื่องจริง ข้อไหนเป็นแค่ความเชื่อ คุณจะได้ดูแลผิวและลงทุนกับสกินแคร์ได้ตรงจุด ไม่ต้องเสียแรงเปล่า

จริงหรือไม่?
#1 80% ของการเกิดผิวแห่งวัย มาจากสิ่งที่คุณทำ

จริง! เราต่างรู้ดีว่าพันธุกรรมคือสิ่งที่กำหนดลักษณะผิวพรรณ แต่รู้ไหมว่าไลฟ์สไตล์และปัจจัยภายนอกอย่างรังสียูวี มลภาวะ หรือการสูบบุหรี่ สามารถเร่งการเกิดผิวแห่งวัยได้มากถึง 80% รู้แบบนี้แล้ว รีบจัดสกินแคร์แบบครบเซ็ตสำหรับเช้าและเย็นกันได้เลย จะได้กำหนดทิศทางผิวสวยด้วยตัวเอง

จริงหรือไม่?
#2 แค่ดื่มน้ำเยอะๆ ผิวจะสวยเอง

ไม่จริง! แน่นอนว่าการดื่มน้ำให้มากพอเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพโดยรวม แต่สำหรับผิวแล้ว การขาดความชุ่มชื้นเป็นพิเศษไม่สามารถทดแทนได้ด้วยการดื่มน้ำ หากแต่เป็นการใช้สกินแคร์ที่เติมน้ำให้ผิวได้จากภายนอกในทันที คุณจะเห็นความแตกต่างบนผิวจากการดื่มน้ำได้ก็ต่อเมื่อร่างกายคุณขาดน้ำมากจริงๆ ดังนั้น การทาซีรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์ทั้งเช้าเย็นคือวิธีที่ดีที่สุดในการเติมน้ำอย่างเพียงพอเพื่อให้ผิวฉ่ำสวยสุขภาพดีตลอดไป

จริงหรือไม่?
#3 คุณลดขนาดรูขุมขนได้

ไม่จริง! รูขุมขนใหญ่อาจมาจากพันธุกรรมหรือการเข้าไปอุดตันของสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน คุณไม่สามารถลดขนาดรูขุมขนได้จากปกติ แต่การทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกจะช่วยให้รูขุมขน “ดู” กระชับขึ้นและไม่ขยายมากไปกว่าเดิม ทั้งนี้ ผิวหน้าบริเวณที่มีรูขุมขนเด่นชัดก็เหมือนกับผิวบริเวณอื่นๆ ที่จะเริ่มเสื่อมสภาพและขาดความยืดหยุ่นเมื่อเราอายุมากขึ้น รูขุมขนจึงดูใหญ่ขึ้น ดังนั้น การใช้คลีนเซอร์ตามด้วยโทนเนอร์เป็นประจำทุกเช้าเย็นเพื่อเคลียร์รูขุมขนให้สะอาดคือสิ่งที่ช่วยได้มากที่สุด

จริงหรือไม่?
#4 ใช้สกินแคร์ตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องรออายุเยอะ

จริง! ผิวเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน สัญญาณแห่งวัยปรากฎขึ้นช้าเร็วต่างกันตามชาติกำเนิด พันธุกรรม ปัจจัยแวดล้อมและไลฟ์สไตล์ ไม่มีการกำหนดแน่นอนว่าอายุเท่าใดคืออายุที่ควรเริ่มรับมือกับสัญญาณแห่งวัย อย่าลืมว่ากันไว้ดีกว่าแก้ เมื่อคุณเลือกสกินแคร์ คุณจะต้องรู้ว่าสัญญาณแห่งวัยที่ปรากฎบนผิวคุณหลักๆ คืออะไร ริ้วรอย ความหมองคล้ำ ความแห้งกร้าน หรือความหย่อนคล้อย เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด

จริงหรือไม่?
#5 คนผิวมันห้ามใช้มอยส์เจอไรเซอร์

ไม่จริง! มอยส์เจอไรเซอร์คือสิ่งที่ผิวทุกประเภทขาดไม่ได้ ผิวมันไม่ได้แปลว่าจะไม่แห้งหรือไม่ขาดน้ำ ผิวมันคือผิวที่ขาดความสมดุลระหว่างความมันและความชุ่มชื้น ดังนั้น มอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะสมควรเป็นตัวที่ช่วยเสริมสร้างความสมดุลผิว ให้ความชุ่มชื้นล้ำลึก และช่วยยับยั้งความมันส่วนเกิน

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *