5 เคล็ดลับเพิ่ม ‘ผัก’ ในแต่ละมื้อ

ในบทความนี้ เรามีวิธีสุดครีเอทีฟที่จะช่วยให้คุณแพลนเมนูอาหารในแต่ละมื้อให้เต็มไปด้วย ‘ผัก’ แสนอร่อยและมีคุณค่าได้ง่ายขึ้น

เราต่างรู้ว่าการกินผักคือกุญแจสู่การมีสุขภาพที่ดี แต่การกินผักให้ได้ตลอดทุกมื้อก็ไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องอาศัยการวางแผนไว้ก่อน ในบทความนี้ เรามีวิธีสุดครีเอทีฟที่จะช่วยให้คุณแพลนเมนูอาหารในแต่ละมื้อให้เต็มไปด้วย ‘ผัก’ แสนอร่อยและมีคุณค่าได้ง่ายขึ้น

มื้อเช้าก็ผักได้

ไข่ โยเกิร์ต และครัวซอง คืออาหารเช้าแสนอร่อย แต่ก็อาจจะไม่ใช่เมนูที่ให้ไฟเบอร์ได้มากพอ เราแนะนำให้ลองขูดผักอย่างแครอทลงในชามโอ๊ตมีลของคุณเพื่อเพิ่มปริมาณวิตามินและไฟเบอร์ และช่วยให้ระบบย่อยทำงานอย่างราบรื่น ถ้าคุณเคยได้ยินเมนูโอ๊ตมีลเค้กแครอทแล้วล่ะก็ นั่นล่ะคือเมนูที่เราอยากแนะนำ ลองกูเกิ้ลวิธีทำดูแล้วจะรู้ว่าสวรรค์ของมือเช้านั้นมีจริง!!

สมูทตี้ชามโต

ถ้าเลื่อนฟีดอินสตาแกรมในช่วงสองสามปีมานี้ คุณก็คงจะเห็นสมูทตี้โบวล์สวยๆ เต็มไปหมด นั่นก็เพราะว่าสมูทตี้ชามโตเป็นเมนูที่มีหน้าตาน่าทาน อร่อย สดชื่น แถมยังอัดแน่นไปด้วยผักผลไม้ดีๆ มากมาย เราแนะนำเมนูสมูทตี้โบวล์ง่ายๆ แค่ใช้ผักรสอ่อนอย่างกะหล่ำดอก มันหวาน ผักโขม เคล ผสมเข้ากับผลไม้หวานๆ อย่างมะม่วง กล้วย หรือเบอร์รี่ดู

มัฟฟินคาวหวาน

มาอบขนมอร่อยๆ แบบใช้ความคิดสร้างสรรค์กับเมนูเด็ดแสนอร่อยอย่างมัฟฟินช็อกโกแลตใส่บีตรูต เพราะบีตรูตนั้นเฮลตี้สุดๆ แถมยังมีสีชมพูอมแดงสวย ที่เมื่อผสมกับช็อกโกแลตแล้ว มัฟฟินของคุณจะน่าทานแบบคูณสองเลยล่ะ แต่ถ้าคุณไม่ใช่สายขนมหวาน เราก็ยังมีมัฟฟินผัก ที่ใช้ซูคินี ผักโขม หรือมะเขือเทศกับเฟต้าชีส โหระพา หรือมะกอก ที่ให้ฟีลเมดิเตอร์เรเนียนที่ไฮโซสุดๆ แถมยังอัดแน่นด้วยสารอาหารชั้นเลิศ

เปลี่ยนแป้งเป็นผัก

อีกหนึ่งวิธีแสนง่ายที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณเฮลตี้กว่าเดิม คือการเปลี่ยนขนมปังเป็นใบผักกาดหรือกะหล่ำ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอย่างทาโก้ เบอร์เกอร์ หรือตอร์ติยา เรื่องรสชาตินั้นไม่ต้องกังวล เพราะตัวซอสและท็อปปิ้งนั้นจัดจ้านและเอาอยู่ คุณจะรู้สึกเบาสบายตัวกว่าตอนที่กินกลูเตนแบบเน้นๆ ได้เยอะเลยทีเดียว

ซูดเดิ้ล’ สำหรับคนชอบเส้น!

ซูดเดิ้ลก็คือเส้นซูคินีสีเขียวฉ่ำ ที่ให้ปริมาณคาร์บต่ำ แถมยังเติมเต็มความต้องการด้านผักให้คุณได้แบบสวยๆ เราไม่ได้กำลังบอกให้คุณเลิกกินคาโบนาร่าหรอกนะแต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเปลี่ยนสปาเก็ตตี้เป็นเส้นซูคินีที่อัดแน่นด้วยวิตามิน แค่เอาเจ้าแตงกวาซูคินีมาเข้าเครื่องสไลซ์ให้เป็นเส้นยาวๆ แล้วเอามากินกับซอสโบโลเนส แทนเส้นผัดไทย หรือกินเป็นสลัดก็ไม่ผิด

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *