6 วิธีมีความสุขกับชีวิต

การเปลี่ยนพ่อแม่ที่ดี เป็นคู่รักที่ดี การเป็นเพื่อนที่ดี หรือจัดบ้านให้เรียบร้อยอยู่เสมอ แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว จะทำยังไงดีให้เอ็นจอยชีวิตได้มากขึ้นทุกวัน?

การเปลี่ยนพ่อแม่ที่ดี เป็นคู่รักที่ดี การเป็นเพื่อนที่ดี การทำงานหนัก การต้องออกกำลังกายเยอะๆ หรือจัดบ้านให้เรียบร้อยอยู่เสมอ แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว จะทำยังไงดีให้เอ็นจอยชีวิตได้มากขึ้นทุกวัน?

1.รู้จักปฏิเสธ

การเลือกที่จะปฏิเสธอาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ แต่เชื่อไหมว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ แถมยังทำให้คุณสามารถโฟกัสกับสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณได้ดีขึ้น ดังนั้น จงรู้จักปฏิเสธและรู้จักว่าอะไรมีค่าจริงๆ สำหรับคุณ คุณไม่จำเป็นต้องทำทุกสิ่งที่คุณไม่ชอบ หรือเผชิญหน้ากับคนที่คุณไม่ชอบ 

2. ออกท่องเที่ยวบ่อยๆ

การออกไปท่องเที่ยวจะช่วยให้คุณหลบหนีจากความจำเจในชีวิตประจำวัน แถมยังช่วยให้คุณได้มุมมองใหม่ๆ ในการใช้ชีวิต แต่ถ้าคุณไม่มีเวลามากพอที่จะเที่ยวนานๆ ลองเที่ยวแค่สักวันสองวันตามชนบทที่สงบๆ เพื่อชาร์จพลังชีวิตดูก็ยังได้ 

3. แพลนเรื่องอนาคต

ถ้าภาพอนาคตยังมัวๆ อยู่ ไม่รู้จะไปทางไหนดี เราแนะนำให้คุณลองนั่งลงและคิดไตร่ตรองถึงสิ่งที่คุณมีและสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ ลองเปลี่ยนเป้าหมายให้เป็นเรื่องที่เป็นไปได้จริง ย่อยเป้าหมายให้เล็กลงเป็นลิสท์ และค่อยๆ เติมเต็มมันทีละข้อ ทีละอย่าง 

4. เคลียร์สิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป

ถ้าคุณมีสิ่งของกองเพนินเทินทึกที่ไม่รู้ว่าจะได้ใช้งานเมื่อไหร่ ได้เวลากำจัดมันออกไปเสียที กฎเหล็กคือเลือกทิ้งสิ่งที่คุณไม่ได้ใช้เลยในระยะเวลาหนึ่งปี นี่แหละๆ วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเป็นอิสระได้สุดๆ

5.จัดระเบียบที่ทำงาน

ถ้าโต๊ะทำงานและบริเวณรอบๆ ของคุณเป็นระเบียบและระบบ ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ออฟฟิศ เชื่อไหมว่า คุณจะสามารถโฟกัสกับงานตรงหน้าได้ดีขึ้นหลายเท่า อย่าลืมเข้าไปจัดการลบอีเมลล์สแปมและอีเมลที่ไม่จำเป็น แล้วจัดระเบียบอีเมลทั้งหมดด้วยล่ะ

6. ดื่มด่ำกับความสุขเล็กๆ น้อยๆ

ทันทีที่คุณเสร็จงานตรงหน้า คุณก็มักจะไปทำงานต่อไปทันที ลองเปลี่ยนมาพักสักนิดก่อนดีไหม ลองดูพระอาทิตย์ตก เล่นกับลูกๆ หรือแชทหาคนรัก ให้เวลาพักกับตัวเองบ้าง แล้วคุณจะพบว่าชีวิตยังมีด้านดีๆ ซ่อนอยู่มากมาย

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *