5 แร่ธาตุที่สำคัญต่อสุขภาพของคุณ

ผู้คนส่วนใหญ่ต่างรู้ว่า เราต้องการวิตามินหลากหลายชนิดในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน แต่คุณรู้ไหมว่า แร่ธาตุแต่ละชนิดสำคัญกับสุขภาพของคุณมากแค่ไหน?

ผู้คนส่วนใหญ่ต่างรู้ว่า เราต้องการวิตามินหลากหลายชนิดในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน แต่คุณรู้ไหมว่า แร่ธาตุแต่ละชนิดสำคัญกับสุขภาพของคุณมากแค่ไหน? แร่ธาตุช่วยในการเผาผลาญ คงความสมดุลของน้ำในร่างกาย เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงรวมถึงอวัยวะอื่นๆอีกมากมาย และนี่คือวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มแร่ธาตุให้กับมื้ออาหารของคุณ

1. แคลเซียม 

แคลเซียมเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกาย หนึ่งในนั้นคือการเสริมสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง นม (ผลิตภัณฑ์จากนมชนิดอื่นๆ) บร็อคโคลี และผักใบเขียว อย่างผักคะน้าและผักโขม คือแหล่งของแคลเซียมตามธรรมชาติ

2. ธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็กทำหน้าีที่ส่งออกซิเจนไปยังอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งถ้าคุณขาดธาตุเหล็ก คุณจะรู้สึกเฉื่อย ไม่กะปรี้กะเปร่า และไม่สามารถจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำได้ ผักใบเขียว ถั่วนานาชนิด ถั่วเขียว ถั่วลันเตา และเต้าหู้ คือแหล่งของธาตุเหล็กตามธรรมชาติ

3. แม็กนีเซียม

แม็กนีเซียม อาจจะดูเป็นแร่ธาตุที่ผู้คนให้ความสำคัญน้อยที่สุด แต่ที่จริงแล้วแม็กนีเซียม เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการทำงานของกล้ามเนื้อ และยังช่วยลดอาการอ่อนเพลีย ความเหนื่อยล้า เราสามารถหาแร่ธาตุแม็กนีเซียมได้จาก ถั่วลิสง เมล็ดพืช พืชมีฝัก ปลาและธัญพืช

4. สังกะสี

แร่ธาตุที่จะช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อต่างๆ ถือเป็นเพื่อนรักที่ช่วยป้องกันเราจากการติดเชื้อไข้หวัดได้ อีกทั้งยังช่วยดูแลผิวหนัง เส้นผม และเล็บ คุณจะได้แร่ธาตุนี้ได้จากการรับประทานกุ้ง ธัญพืช  เมล็ดฟักทอง ถั่วแดงและผักโขม 

5. ไอโอดีน

ไอโอดีนสำคัญต่อการทำงานของต่อมไทรอยด์ โดยหาได้จากถั่ว ผลิตภัณฑ์นม ปลา และไข่

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *