เราเชื่อว่าความงามไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจและการเติบโตอีกด้วย นี่คือที่ที่เราแบ่งปันข้อเท็จจริง เคล็ดลับ และวิธีเพิ่มความมั่นใจของคุณและช่วยให้คุณตามทันเทรนด์

ทำไมน้ำถึงสำคัญต่อร่างกายของเรา?

ใครๆ ก็รู้ว่าน้ำมีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายและรูปลักษณ์มากแค่ไหน และนี่คือเหตุผลหลักๆ 4 ข้อ ว่าทำไมคุณถึงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน

ใครๆ ก็รู้ว่าน้ำมีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายและรูปลักษณ์มากแค่ไหน และนี่คือเหตุผลหลักๆ 4 ข้อ ว่าทำไมคุณถึงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน

1. เพื่อช่วยให้สมองทำงานเป็นปกติ

คุณรู้ไหมว่าสมองของเรานั้นประกอบด้วยน้ำถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสมองจะทำงานโดยปกติได้นั้นขึ้นอยู่กับน้ำและองค์ประกอบอื่นๆ ที่มีความสมดุล 

ลองคิดดูว่า ถ้าสมองเราขาดน้ำมากเกินไป (อาจเกิดจากการดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อวันหรือไม่ได้ดื่มน้ำหลังจากออกกำลังกายเสร็จ) เซลล์สมองก็จะขาดประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างไรก็ตาม หากคุณดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน คุณจะรู้สึกมีสมาธิและความจำที่ดีขึ้น แถมยังช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นอีกด้วย

2. เพื่อช่วยให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดี

เราอาจไม่เคยคิดว่า หัวใจต้องทำหน้าที่สูบฉีดเลือดถึง 7,600 ลิตรต่อวัน เมื่อร่างกายได้รับน้ำในปริมาณที่เหมาะสม หัวใจก็จะสูบฉีดเลือดได้ง่ายขึ้น เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ร่างกายที่ขาดน้ำมากเกินไปนั้นมีความเสี่ยงต่อภาวะความดันต่ำ เนื่องจากหัวใจทำงานหนักในการส่งถ่ายออกซิเจนไปสู่เซลล์ภายในร่างกาย ยิ่งเวลาออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ เราก็จะรู้สึกเหนื่อยกว่าปกติ  

3. เพื่อเติมเต็มพลังงานให้ร่างกาย

ปริมาณน้ำที่คุณดื่มเข้าไปนั้นส่งผลกับพลังงานในร่างกายคุณโดยตรง ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มผู้หญิงที่ขาดน้ำหรือดื่มน้ำไม่เพียงพอจะไร้เรี่ยวแรงและมีสภาวะอารมณ์ที่ไม่คงที่ อย่างไรก็ตาม เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาลและคาเฟอีนจะยิ่งทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากยิ่งขึ้น น้ำสะอาดจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด 

4.เพื่อเติมเต็มพลังงานให้ร่างกาย

ปริมาณน้ำที่คุณดื่มเข้าไปนั้นส่งผลกับพลังงานในร่างกายคุณโดยตรง ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มผู้หญิงที่ขาดน้ำหรือดื่มน้ำไม่เพียงพอจะไร้เรี่ยวแรงและมีสภาวะอารมณ์ที่ไม่คงที่ อย่างไรก็ตาม เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาลและคาเฟอีนจะยิ่งทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากยิ่งขึ้น น้ำสะอาดจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพื่อบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง คุณอาจรู้สึกว่าผิวแห้งกร้านในวันที่คุณดื่มน้ำไม่มากพอ การดื่มน้ำจะช่วยฟื้นฟูการสร้างเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขาวใส มีสุขภาพดี 

เรามีทริคดีๆ ที่จะช่วยให้ผิวคุณดูเต่งตึงมีน้ำมีนวลมากขึ้น เพียงทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงบนผิวที่เปียกอยู่ (หลังจากอาบน้ำหรือหลังล้างหน้า) วิธีนี้จะทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *