วิธีดูแลลำไส้และกู้สุขภาพดีให้กลับคืนมา

เบอร์เกอร์ ช็อคโกแลต และมาการิต้าเป็นอะไรที่อร่อยแต่ข่าวร้ายคือลำไส้ของเราไม่ได้รักอาหารพวกนั้น ยังไม่สายที่จะหันมากู้สุขภาพลำไส้และร่างกายของคุณ

เบอร์เกอร์ ช็อคโกแลต และมาการิต้าเป็นอะไรที่จำเป็นสำหรับปาร์ตี้วันศุกร์สุดๆ แต่ข่าวร้ายคือร่างกายของเราไม่ได้รักอาหารพวกนั้นเท่าเราขนาดนั้น ถ้าคุณเผลอตัวกินของที่ทำร้ายสุขภาพบ่อยๆ ในช่วงนี้ เชื่อเราเถอะวายังไม่สายที่จะหันมากู้สุขภาพลำไส้และร่างกายของคุณ

นักวิทยาศาสตร์เพิ่งค้นพบว่าการมีแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้สามารถช่วยให้สุขภาพโดยรวมของเราดีขึ้นได้ เพราะภูมิต้านทานของเรากระจายตัวอยูในลำไส้มากถึง 80% และนั่นคือกุญแจสำคัญของเคล็ดลับที่เรานำมาฝาก 

ปูทาง

เริ่มจากการเพิ่มปริมาณไฟเบอร์ย่อยยากในมื้ออาหาร เพื่อให้แบคทีเรียชั้นดีนับล้านล้านตัวในลำไส้ของเราได้มีสุขภาพดี และพร้อมที่จะส่งมอบสารอาหารเพือบำรุงลำไส้ใหญ่ และรักษาสภาวะการทำงานตามปกติ  เพราะฉะนั้นคุณจะต้องพยายามเพิ่มปริมาณโอ๊ตมีลในมื้อเช้า เบอร์รี่ในสมูทตี้ และถั่วธัชพืชต่างๆ  ในของว่างให้มากกว่าเดิม 

หาตัวช่วยจากอาหาร

ที่คำว่าโพรไบโอติกกลายเป็นคำฮิตติดปากของใครๆ หลายคนก็เพราะมีงานวิจัยที่ค้นพบว่าโพรไบโอติกส่งผลดีกับทั้งอารมณ์ ระบบย่อย และระบบภูมิคุ้มกัน แล้วเราจะหาโพรไบโอติกจากที่ไหนดี? เราแนะนำอาหารหมักดองอย่างกิมจิ ซุปมิโสะ เซาร์เคราท์ เคฟีร์ และคอมบูชะ แต่ถ้าคุณไม่ชอบทานอาหารเหล่านี้ คุณก็ยังมีตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติก 

อย่ากินโดนัท!

เรารู้ว่าการลดน้ำตาลเป็นเรื่องที่พูดง่ายแต่ทำยากสุดๆ น้ำตาล แอลกอฮอล์ และอาหารแปรรูปอย่างมันฝรั่งทอดกรอบและโซดาคือตัวป่วนและศัตรูตัวฉกาจของแบคทีเรียดี แถมยังพาแบคทีเรียที่ไม่ดีให้เข้าไปอยู่ในลำไส้อีก เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าของว่างตอนบ่ายสามของคุณจะทำให้คุณไม่แฮปปี้ 

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *