น้ำผึ้งเมลาลูกา Melaleuca Honey

น้ำผึ้งเมลาลูกา เป็นน้ำผึ้งคุณภาพดีของออสเตรเลีย จากดอกต้น Melaleuca มีสารอาหารสูงกว่าน้ำผึ้งทั่วไปและมีคุณสมบัติในการรักษาโรคต่างๆ

Melaleuca Honey หรือ น้ำผึ้งเมลาลูกา เป็นน้ำผึ้งคุณภาพดีของออสเตรเลีย จากพันธุ์พืชท้องถิ่นในรัฐ Western Australia มีสารอาหารสูงกว่าน้ำผึ้งทั่วไป มีสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และมีคุณสมบัติในการรักษาโรคต่างๆ น้ำผึ้ง Melaleuca มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง มีรสชาติหวานอ่อน มีความหอมของดอก Melaleuca น้ำผึ้งเมลาลูกามีปริมาณน้ำตาลที่น้อยกว่าน้ำผึ้งปกติและมีปริมาณโปรตีนสูงกว่า

รู้จักกับต้น Melaleuca

ต้น Melaleuca หรือ Melaleuca alternifolia มีอีกชื่อที่นิยมเรียกกันว่า ต้น Tea Tree ซึ่งเป็นพืชที่เจริญเติบโตในป่าของรัฐ Western Australia ประเทศออสเตรเลีย ดอก Melaleuca มีขนาดเล็กแต่มีกลิ่นหอมฉุนและมีสารสกัดที่มีคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและการอักเสบ เป็นส่วนผสมหลักในการผลิตน้ำมันจากดอก Melaleuca ที่มีคุณค่าในการใช้ผลิตเป็นยาและเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆ

น้ำผึ้ง Manuka กับ น้ำผึ้ง Melaleuca
เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ?

น้ำผึ้ง Manuka

น้ำผึ้ง Manuka

Manuka honey น้ำผึ้งมานูก้า คือ น้ำผึ้งที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมาก เป็นน้ำผึ้งที่ผลิตจากดอก Manuka ซึ่งเป็นไม้พื้นเมืองของประเทศนิวซีแลนด์และบางส่วนของออสเตรเลีย น้ำผึ้งมานูก้ามีสารสำคัญที่เรียกว่า Methylglyoxal (MGO) มีคุณสมบัติทางการแพทย์และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและมีฤทธิ์ต่อช่วยลดการอักเสบในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุของหลายๆ โรคเช่น โรคหัวใจ และโรคเบาหวาน นอกจากนี้ MGO ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

Methyglyoxal (MGO) เป็นตัวกำหนดคุณภาพของน้ำผึ้ง Manuka โดยจะมีค่า MGO ตั้งแต่ 30 ถึง 1000+ โดยค่า MGO สูงจะหมายถึงคุณภาพของน้ำผึ้ง Manuka มีคุณภาพสูงและมีประโยชน์สูงกว่า

น้ำผึ้ง Melaleuca

น้ำผึ้ง Melaleuca

Melaleuca honey น้ำผึ้งเมลาลูกา คือน้ำผึ้งที่ได้จากดอก Melaleuca น้ำผึ้งเมลาลูกามีสีที่เข้มและมีกลิ่นหอม น้ำผึ้งเมลาลูกา มีคุณสมบัติทางการแพทย์เหมือนกับ น้ำผึ้งมานูก้า โดยมีสาร Methylglyoxal (MGO) ที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียและการอักเสบ น้ำผึ้งเมลาลูกายังมีสาร Flavonoid, Phenolic Acid และ Terpenoid ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการเกิดอันตรายจากอนุมูลอิสระในร่างกาย ซึ่งเป็นต้นเหตุของหลายๆ โรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ หลอดเลือด การใช้ น้ำผึ้งเมลาลูกา ในการดูแลสุขภาพ สามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียและช่วยลดอาการอักเสบในลำไส้ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายจึงเป็นเริ่มเป็นที่นิยมในการใช้เพื่อดูแลสุขภาพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ควรระมัดระวังในการเลือกซื้อน้ำผึ้ง Melaleuca โดยควรเลือกซื้อจากบริษัทที่มีความเชื่อถือ เพื่อป้องกันการซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีมาตรฐานหรือน้ำผึ้งเมลาลูกาของปลอม ในการบริโภคน้ำผึ้งเมลาลูกาควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมและไม่ควรใช้เป็นแทนการรักษาโรค อย่างไรก็ตาม น้ำผึ้ง Melaleuca ยังคงเป็นทางเลือกที่ดีในการเสริมสร้างสุขภาพให้ดีขึ้นโดยทั่วไป

ข้อมูลอ้างอิง

น้ำผึ้ง Manuka
Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *