เราเชื่อว่าความงามไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจและการเติบโตอีกด้วย นี่คือที่ที่เราแบ่งปันข้อเท็จจริง เคล็ดลับ และวิธีเพิ่มความมั่นใจของคุณและช่วยให้คุณตามทันเทรนด์

ยาสีฟันออร์แกนิคฟลูออไรด์ โมไนช์เช่

โมไนซ์เซ่ ยาสีฟันออแกนิคฟลูออไรด์ ปกป้องฟันได้ดีกว่าฟลูออไรด์ทั่วไป 4 เท่า และป้องกันการสูญเสียเนื้อฟันจากการทำลายของแบคทีเรียได้มากกว่า

มารู้จักกับฟันกันก่อน ฟันจัดเป็นอวัยวะที่มีความแข็งแรงที่สุดในร่างกายสำหรับมนุษย์เรานั้นฟันมิใช่เพียงแต่เป็นเครื่องบดเคี้ยวอาหารอย่างเดียวแต่ยังเป็นส่วนประกอบของความงามบนใบหน้ารวมทั้งช่วยในการออกเสียงสำเนียง ต่างๆ และการพูดจาด้วยฉะนั้นฟันจึงเป็นอวัยวะที่ควรได้รับการดูแลเอาใจใส่และรักษาสุขภาพฟันให้ดูดีอยู่เสมอ

สาเหตุของโรคฟันผุและเหงือกอักเสบ

คนส่วนใหญ่มักคุ้นเคยกับโรคฟันผุและคิดว่าเป็นสาเหตุเดียว ที่ทำให้เราต้องสูญเสียฟันแต่จริงๆ แล้วโรคเหงือกอักเสบก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่พบมากซึ่งคนจํานวนไม่น้อยมักคิดว่าฟันพุมีสาเหตุมาจากตัวแมงที่เข้ามาเจาะไชกินฟันทำให้เป็นโพรงแต่ที่จริงแล้วสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคฟันผุหรือโรคเหงือกอักเสบเกิดจากแผ่นคราบของจุลินทรีย์ที่สะสมอยู่บนผิวเคลือบฟันซึ่งมองด้วยตาเปล่าไม่เห็นแผ่นคราบนี้จะทำให้อาหารจําพวกแป้งและน้ำตาลที่รับประทานเข้าไปกลายเป็นกรดซึ่งจะทำลายผิวฟันเมื่อนานวันเข้าจะทำให้ฟันเป็นรูลึกขึ้นทุกทีซึ่งหากไม่ได้รับการบำบัดจากทันตแพทย์ฟันก็จะผุและลุกลามจนถึงโพรงประสาทเกิดอาการปวดฟันอย่างรุนแรงมีอาการอักเสบเน่าเปื่อยทำให้เชื้อโรคต่างๆสามารถเข้าไปภายในเกิดเป็นหนองลุกลามไปจนถึงปลายรากฟัน

ส่วนโรคเหงือกอักเสบจะมีอาการเริ่มแรกคือ มีเลือดออกจากเหนือกว่ายกว่าปกติ เหงือกจะมีสีแดงจัดและบวมเป่งไม่แนบสนิทกับตัวฟันจะมีเลือดออกทุกครั้งที่แปรงฟันถ้าไม่ได้รับการรักษาจะทำให้เหงือกเป็นหนองเกิดฟันโยกทำให้ไม่สะดวกในการเคี้ยวอาหาร
ทำไมจึงต้องแปรงฟันทุกวัน

หินปูนหรือหินน้ำลาย แผ่นคราบจุลินทรีย์ที่แข็งตัวเนื่องจากมีธาตุแคลเซียมจากน้ำลายเข้าไปตกตะกอน แผ่นคราบจุลินทรีย์จะเป็นคราบสีขาวขุ่นที่ประกอบด้วยเชื้อโรคติดอยู่บนตัวฟัน แม้ว่าจะบ้วนน้ำ ก็ไม่สามารถทำให้หลุดออกได้ ซึ่งขบวนการเกิดคราบจุลินทรีย์จะเริ่มต้นหลังจากที่แปรงฟันแล้วเพียง 2-3 นาที โดยจะมีเมือกใสของน้ำลายมาเกาะที่ตัวฟัน จากนั้นเชื้อโรคที่มีอยู่มากในปากจะมาเกาะทับถมกันมากเข้า จนเกิดเป็นคราบจุลินทรีย์ดังนั้น การแปรงฟันเป็นประจำสม่ำเสมอ จึงเป็นการลดการเกิดคราบจุลินทรีย์ที่จะทำอันตรายต่อฟันและเหงือกได้เป็นอย่างดี

ข้อควรปฏิบัติในการดูแลสุขภาพฟัน

 1. แปรงฟันให้ถูกวิธี ภายหลังการรับประทานอาหารก่อนนอนและหลังตื่นนอน การแปรงฟันทำให้ฟันสะอาดป้องกันฟันผุและทำให้เหงือกแข็งแรงนอกจากนี้ควรเลือกใช้ยาสีฟันที่มีคุณภาพในการกำจัดคราบจุลินทรีย์ได้ดีซึ่งยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ผสมอยู่ด้วยจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของฟันได้อีกด้วย
 2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะอาหารที่ช่วยทำความสะอาดฟันและเหงือกขณะเดียวอาหารเช่นพักและผลไม้ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสหวานเช่นลูกกวาดลูกอมน้ำอัดลมเป็นต้น

ยาสีฟันที่ดีควรมีลักษณะ

 1. มีฟอง สี กลิ่นและรสเป็นที่พอใจผู้ใช้
 2. มีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ
 3. ไม่มีเนื้อหยาบหรือเป็นผงเพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้ฟันสึกเร็ว
 4. ไม่มีพิษหรือสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต

โมไนซ์เซ่ ยาสีฟันสมุนไพรผสมออร์แกนิคฟลูออไรด์ เป็นยาสีฟันที่มีสมุนไพรและออร์แกนิคฟลูออไรด์เป็นองค์ประกอบซึ่งมีสารประกอบหลักที่สำคัญดังนี้คือ

ออร์แกนิคฟลูออไรด์

มีประสิทธิภาพในการจับติดกับชั้นเคลือบฟันสูงกว่า จึงช่วยให้ฟลูออไรด์ค้างอยู่ที่ฟันได้ยาวนานขึ้น เป็นประจุบวกจึงจับกับประจุลบที่ฟันได้ดีกว่าจึงช่วยยับยั้งการเกิดคราบหินปูนได้ดีกว่า ช่วยเพิ่มการทำงานของกระบวนการ Glycolysis inhibition จึงทำใ ห้ชะลอความเป็นกรดที่ช่องปากซึ่งเกิดจากการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ทำลายฟันได้

ออร์แกนิคฟลูออไรด์ ดีกว่า ฟลูออไรด์ ทั่วไปยังไง?

ก่อนอื่นเรามารู้จัก ฟลูออไรด์ กันก่อนว่า มีกลไกช่วยป้องกันฟันผุยังไงบ้าง ฟลูออไรด์ จะรวมตัวกับเกลือแคลเซียมฟอสเฟต (Calcium phosphate) ในฟัน ได้สารประกอบ Fluorapatide ซึ่งเป็นส่วนประกอบของสารเคลือบฟันที่ช่วยป้องกันฟันผุ นั่นเอง ฟลูออไรด์ มี 2 แบบ คือ

 1. เป็นสารประกอบอินทรีย์ (inorganic fluoride) ที่ใช้กันมากตามท้องตลาด อยู่ในรูป sodium fluoride
 2. เป็นสารประกอบอนินทรีย์ (organic fluoride) อยู่ในรูป amine fluoride

ออร์แกนิคฟลูออไรด์ จะสร้างฟิล์มปกป้องฟันจากการเกาะติดของแบคทีเรียได้ยาวนานกว่า ฟลูออไรด์ ทั่วไป และคุณสมบัติที่ค่อยๆ ปลดปล่อย ฟลูออไรด์ จึงทำให้สามารถปกป้องฟันได้ยาวนานกว่า ฟลูออไรด์ ทั่วไปถึง 4 เท่า

สารสกัดจากมะรุม

ช่วยบรรเทาอาการอักเสบลดอาการปวดบวมในช่องปากโดยยับยั้งสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบและยังมี งานวิจัยพบว่าสารสกัดจากมะรุมช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดคราบหินปูนที่ฟันได้

สารสกัดจากทับทิม

ช่วยยับยั้งการเจริญของแบคทีเรีย S. mutans ที่ เป็นสาเหตุของการเกิดคราบหินปูนที่ฟัน

สารสกัดจากใบฝรั่ง

ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย S. rmutans ที่เป็นสาเหตุของการเกิดคราบหินปูนที่ฟันได้

สารสกัดจากย่อย

มีสารออกฤทธิ์คือ B-sitosterol ที่มีการใช้ในยาสีฟันสำหรับยับยั้งการเจริญของแบคทีเรีย S. mutans ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฟันผุได้

ยาสีฟัน โมไนซ์เซ่ ผสมออแกนิคฟลูออไรด์ สร้างฟิล์มที่ปกป้องฟันได้ดีกว่าฟลูออไรด์ทั่วไป 4 เท่า ป้องกันหินปูนได้ดีกว่าฟลูออไรด์ทั่วไป และป้องกันการสูญเสียเนื้อฟันจากการทำลายของแบคทีเรียได้มากกว่า ผสานคุณค่าด้วยสารสกัดจากสมุนไพร 4 ชนิด

 • ราคา : 350 บาท
 • ขนาดบรรจุ : 160 กรัม
 • เลขจดทะเบียน : 10-1-5408545
 • ส่วนผสม : ออแกนิคฟลูออไรด์, สารสกัดจากมะรุม, สารสกัดจากใบฝรั่ง, สารสกัดจากทับทิม, สารสกัดจากข่อย
 • วิธีการใช้ : แปรงฟันเป็นประจำทุกวันอย่างน้อย วันละ 2 ครั้ง หรือหลังอาหาร
Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *