โยคะยามเช้าสำหรับมือใหม่

เรามีท่าโยคะง่ายๆ ที่จะให้คุณหลงรักโยคะและสร้างพื้นฐานการเล่นโยคะที่ดีได้ คุณจะมีสมาธิมากขึ้น และพบกับความสมดุลภายใน พร้อมพลังงานใหม่ๆ ที่จะอยู่กับคุณไปทั้งวัน

วิธีเริ่มวันใหม่อย่างสมดุลคงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการเล่นโยคะ เรามีท่าโยคะง่ายๆ ที่จะให้คุณหลงรักโยคะและสร้างพื้นฐานการเล่นโยคะที่ดีได้ คุณจะมีสมาธิมากขึ้น และพบกับความสมดุลภายใน พร้อมพลังงานใหม่ๆ ที่จะอยู่กับคุณไปทั้งวัน

ท่าไหว้พระอาทิตย์

เริ่มจากการกระจายน้ำหนักไปที่เท้าทั้งสองข้างให้เท่ากัน หาจังหวะการหายใจที่สุขุมและมั่นคง หายใจเข้าออกและโฟกัสไปที่การทำสมาธิและการอยู่กับตัวเอง จากนั้น สูดหายใจเข้าให้ลึกๆ และเหยียดแขนขึ้นเหนือหัวและค่อยเหยียดออกด้านข้าง ค่อยพับแขนลง โค้งตัว และเอามือมาแตะเท้า จากนั้นจึงค่อยเอามือแตะพื้น

ท่าแพลงค์

เมื่อมือคุณเท้าพื้นอยู่ ให้ค่อยๆ กระโดดถอยออกมาเพื่อทำท่าแพลงค์ ข้อมือของคุณควรแปะราบกับพื้น ทั้งสองข้างต้องห่างกันเท่ากับความยาวของหัวไหล่  และเท้าทั้งสองข้างกว้างเท่ากับสะโพก หายใจเข้าให้ลึกและสัมผัสถึงกระดูดสันหลังที่ยืดออกไปเมื่อคุณเหยียดตัวออก หายใจออกและลดตัวต่ำลงจนราบกับพื้น

นอนคว่ำให้ท้องแตะพื้น ดูข้อศอกให้อยู่ต่ำกว่าหัวไหล่ และ ขาทั้งสองข้างอยู่ในตำแหน่งที่ขนานกัน เกร็งกล้ามเนื้อและเหยียดเท้าให้นิ้วชี้ออกไป จากนั้นแอ่นลำตัวขึ้นค้างไว้ หายใจเข้าและหายใจออก และกลับมานอนราบกับพื้นแบบตอนแรก

ท่าสุนัขก้ม

จากที่คุณค้างอยู่ท่างู ให้คุณดันตัวขึ้นเป็นตัว V คว่ำ ลงน้ำหนักไปที่มือและเท้าที่แตะอยู่พื้น พยายามยกสะโพกให้สูงและเหยียดหลัง พยายามอย่าให้แขนและขางอ และต้องกระจายน้ำหนักไปที่มือและเท้าทั้งสองข้างเท่าๆ กัน อย่าเกร็งบริเวณลำคอ และปล่อยให้ศีรษะชี้ลงที่พื้น จากนั้นสูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วค่อยๆ กลับมายืนตรงเพื่อกลับไปทำท่าไหว้พระอาทิตย์ใหม่

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *