ดูแลผิวสวยในระหว่างวัน

เราจะทำอย่างไรให้นำทุกสิ่งมาหลอมหลวมกัน ภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมกับจัดระบบวงจรชีวิต ให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างลงตัว

นาฬิกาชีวิตของเรานั้นมีจังหวะช้า เร็ว แตกต่างกันออกไป หรืออาจเรียกได้ว่า “นาฬิกาชีวิต” ร่างกายล้วนมีพลังงาน ฮอร์โมนต่างๆ และรวมถึงสุขภาพผิว ที่ล้วนเป็นตัวบอกจังหวะชีวิตของเรา เหล่านี้เราสามารถสร้าง และ ควบคุม ให้อยู่ภายใต้นาฬิกาชีวิตที่ดี ที่เหมาะสมได้ (และอย่าลืมว่า ผลิตภัณฑ์ที่ดีก็มีส่วนสำคัญไม่น้อย) เราจะทำอย่างไรให้นำทุกสิ่งมาหลอมหลวมกัน ภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมกับจัดระบบวงจรชีวิต ให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างลงตัว

ในตอนเช้า

ในระหว่างวันผิวของคุณต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ รายล้อมรอบตัวมากมาย ที่คุณไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ (ไม่ว่าจาก มลพิษในสิ่งแวดล้อม, รังสีจากดวงอาทิตย์ที่เป็นตัวร้ายทำลายผิว) ฉะนั้นคุณควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจร เพื่อการดูแล รักษา พร้อมปกป้องได้ในขณะเดียวกัน

หากคุณอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ผลิตภัณฑ์ที่ดีถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะดัชนีมลพิษนั้นสูงขึ้นในทุกๆ วัน คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวหนอหนะ เราขอแนะนำ “ซีรั่ม” นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ซึมผ่านชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว แต่อย่าเพิ่งชะล่าใจไป เพราะซีรั่มนั้นยังไม่เพียงพอ ที่จะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จงใช้สิ่งนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการบำรุงผิวในชีวิตประจำวันของคุณ เพราะผิวของเรานั้นต้องการความชุ่มชื้นเป็นอย่างสูง และอย่าลืมที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ SPF ร่วมด้วย

ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ตอบสนองความต้องการที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันให้ผิวอย่างแท้จริง และควรหลีกเลี่ยงบริเวณผิวรอบดวงตา ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ควรมีเนื้อครีมที่เบา ไม่ให้ความรู้สึกที่หนักผิวหน้า อย่างเดย์ ครีม (day cream) และควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของพืช ที่เปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณ และที่ขาดไม่ได้ คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ SPF ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมายที่มีส่วนประกอบของ SPF15 ขึ้นไป คุณควรอ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์เพื่อตรวจสอบรายละเอียดทุกครั้งก่อนเลือกซื้อ

ในตอนกลางวัน

หากคุณเป็นพนักงานออฟฟิตที่ต้องทำงานอยู่หน้าจอทุกวัน รู้หรือไม่ ผิวของคุณนั้นได้รับอันตรายจากรังสีคอมพิวเตอร์เช่นกัน จากการศึกษาพบว่า ในปัจจุบันมีรังสี HEV (รังสีพลังงานสูงที่มองเห็น) ที่ส่งผ่านออกมาจากโทรทัศน์, โทรศัพท์มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ ปัจจัยเหล่านี้เองที่ส่งผลให้ผิวของคุณเกิดริ้วรอย หย่อยคล้อย ผิวหมองคล้ำ หรือบางรายอาจเกิดจุดแดงบนผิวหน้า นี่คือสัญญาณแห่งริ้วรอยที่ใครก็พบเจอได้ แม้จะอายุไม่มากก็ตาม อย่าละเลย การดูแลผิวในระหว่างวัน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมุลอิสระ ที่อยู่ในรูปแบบที่ใช้ง่าย เช่น สเปรย์ หรือ โทนเนอร์ (ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ อีโคบิวตี้  Ecobeauty). ในช่วงบ่าย หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่ใบหน้าของเราจะเกิดน้ำมันบริเวณที-โซน (บริเวณ คาง จมูก หน้าผาก) ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำสิ แล้วคุณอาจพบว่ากระดาษซับมันที่คุณเคยใช้ อาจไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป

ในตอนเย็น

ราทุกคนรู้ดีว่าการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอมีผลต่อสุขภาพ อารมณ์ และความรู้สึก แต่ที่อาจไม่รู้ นั่นคือ มันยังมีผลต่อสุขภาพของผิวด้วยเช่นกัน เพราะส่งผลให้ผิวเกิดริ้วรอย และเกิดการอักเสบได้ นี่อาจพอจะบอกคุณได้ว่า เพราะเหตุใดคุณจึงควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ หลับสนิท ให้ได้ตลอดคืน ให้ร่างกาย ให้ผิว ให้อารมณ์ ของคุณนั้น ได้พักผ่อนจากการทำงานอย่างหนักมาตลอดวัน

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งในการดูแลผิวประจำวัน ก่อนจะจบวันที่แสนเหนื่อยล้า เพราะการล้างหน้าไม่ใช่เป็นเพียงการลบเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังเป็นการทำความสะอาดน้ำมันบนหน้าที่เกิดขึ้นในระหว่างวัน มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ามากมายที่จะช่วยทำความสะอาด แต่เราขอแนะนำ โทนเนอร์ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของกรดไฮดรอกซี (เช่น ซาลิไซลิ แลคติกไกลโคลิก) สารเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *