9 เคล็ดลับดูแลเส้นผมในช่วงฤดูร้อนที่ดีที่สุด

อย่ากังวลไป ลองอ่านเคล็ดลับดูแลเส้นผมจากเรา แล้วลองปฏิบัติตาม เราเชื่อว่า คุณจะมีความสุขไปกับช่วงหน้าร้อนนี้!

ในช่วงฤดูร้อนนี้ บางทีเราก็หลงรักแสงแดด หลงรักความสว่างจากดวงอาทิตย์ หลงรักน้ำทะเล หรือในบางวันเราก็อยากนอนทิ้งกายรับลมร้อนอยู่ริมสระน้ำ แต่รู้หรือไม่ สิ่งเหล่านี้นั้น บางทีมันก็ย้อนมาทำร้ายเส้นผมของเราได้เหมือนกัน อย่ากังวลไป ลองอ่านเคล็ดลับดูแลเส้นผมจากเรา แล้วลองปฏิบัติตาม เราเชื่อว่า คุณจะมีความสุขไปกับช่วงหน้าร้อนนี้!

เคล็ดลับที่1 มาส์คผม

ผมแห้งเสียฟูฟ่อง ดูไม่ว้าวเลยนะ แต่ในสภาพอากาศเช่นนี้ก็อยากที่จะหลีกเลี่ยงใช่ไหม ดังนั้น หากคุณดูแลบำรุงผิวด้วยครีมชั้นเลิศแล้ว ก็อย่าลืมที่จะหยิบมาส์คผมดีดีสักชิ้น อย่าง nourishing treatment มาดูแลผมเสียให้เป็นผมสวยกันบ้าง

เคล็ดลับที่2 ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

แสงแดดที่แผดเผาทำให้ผมสวยแห้งเสีย อ่อนแอตั้งแต่โคนจนถึงปลายผม อย่าลืมจะหาตัวช่วยมาปกป้องเส้นผมของคุณ อาจเป็นผ้าพันคอเก๋ๆ ที่นำมาดัดแปรงเป็นผ้าโพกหัว หรือหยิบหมวกเท่ห์ๆ สักใบ มาใส่สบายๆ เพื่อปกป้องเส้นผม และหนังศีรษะของคุณ จากรังสียูวีที่มากับแสงแดดที่ล้วนเป็นอันตรายต่อเส้นผม

เคล็ดลับที่3 บำรุงผมด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

สภาพอากาศที่ร้อนจนแสบผิว และในบางวันก็ชื้นจากฝนตก ล้วนส่งผลเสียต่อเส้นผม ทำให้เส้นผมแห้งเสีย กรอบ ชี้ฟู จนจัดทรงยาก แต่คุณรู้หรือไม่ มีส่วนประกอบจากธรรมชาติอยู่หนึ่งชนิดที่สามารถช่วยบำรุงเส้นผมของเราได้ นั่นคือ น้ำมันอาร์แกน Argan หรือ น้ำมันมะพร้าว coconut oilที่เรารู้จักกันดี เพียงนำน้ำมันนี้มาชะโบมที่ปลายเส้นผมของคุณ ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้ทันที เหมาะสำหรับเส้นผมที่ต้องการความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ อันอุดมไปด้วยน้ำมันอาร์แกนออยล์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและปรับสภาพเส้นผม ให้ผิวสัมผัสนุ่มลื่น คืนความพริ้วไหว เงางาม และจัดทรงง่ายให้เส้นผมคุณแข็งแรง พร้อมรับทุกสภานการณ์รวมถึงการจัดแต่งทรงด้วยความร้อน และยังมีวิตมิน อี และกรด โอเมก้า 3 และ 9 อีกด้วย จึงซ่อมแชมผมที่แห้งเสียได้อย่างล้ำลึกกว่าและยาวนานยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่4 ดูแลเส้นผมสักนิดก่อนคิดว่ายน้ำ หรือลงทะเล 

ก่อนที่คุณจะกระโดดลงสระว่ายน้ำที่อยู่เบื้องหน้า หรือแหวกว่ายเริงร่าไปในทะเลแสนงาม คุณควรอาบน้ำก่อนลงสระ หรือทะเล ให้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้เปียกน้ำจืดเสียก่อน หากเส้นผมยังแห้งอยู่ จะทำให้เส้นผมดูดซับคลอรีน และน้ำเกลือได้ในทันที เราไม่แนะนำให้คุณเดินตัวแห้งลงสระเด็ดขาด

เคล็ดลับที่5 ดูแลเส้นผมสักนิดหลังขึ้นจากสระว่ายน้ำ หรือทะเล

ป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย เมื่อผมคุณเปียกเส้นผมก็จะอยู่ในสภาพที่อ่อนแอ และเปราะบาง หลุดล่วงได้ง่ายกว่าปกติ หลังจากขึ้นจากสระว่ายน้ำ หรือทะเลแล้ว ควรซับผมให้แห้งหมาด ด้วยผ้าที่สะอาด จากนั้นใช้หวีซี่ใหญ่ค่อยๆ แปรงเส้นผมอย่างเบามือ จะให้ดีใช้ ลีฟอิน คอนดิชั่นเนอร์ leave-in conditioner โชลมไปด้วย เพราะอะไรหน่ะหรือ หากคุณหวีผมแรง เส้นผมก็จะหลุดร่วงได้ง่ายกว่าปกติ ยิ่งหากโดนน้ำทะเล หรือ คลอรีนในสระน้ำแล้วละก้อ ผมคุณยิ่งเปราะบาง

เคล็ดลับที่6 ล้างผมให้สะอาดในทุกๆ ครั้ง

เมื่อคุณสนุกสนานไปกับการว่ายน้ำ และท้าทายแดดจ้าไปกับคลื่นลมทะเลแล้ว อย่าลืม เมื่อคุณขึ้นจากน้ำแล้ว ควรรีบล้างผมด้วยน้ำจืดที่สะอาดทันที เพื่อล้างคลอรีน และน้ำเกลือ ก่อนที่จะทำความสะอาดผมในขั้นตอนต่อๆ ไป

เคล็ดลับที่7 การทำความสะอาดเส้นผม

ในขั้นตอนนี้ คุณควรใส่ใจบำรุงเส้นผมเป็นพิเศษ เพราะการสระผมมี่เป็น แบบ รีสโทเรทีฟ แชมพู restorative shampoo คือ การชำระล้างล้างสารเคมีใดๆ ก็ตามที่เกาะติดเส้นผมอยู่ จากนั้นก็หยิบครีมนวดผมมาชะโลมผม พร้อมนวดวน บริเวณหนังศีรษะอย่างเบามือ

เคล็ดลับที่8  จัดแต่งเส้นผมอย่างบรรจง

อากาศบ้านเราแสนจะร้อนระอุจนเหงื่อท่วมทุกวัน หากจะปล่อยผมยาวสยายออกไปเดินนอกบ้าน ก็คงจะดูน่ารำคาญใจไม่ใช่น้อย แต่บางวันที่เร่งรีบไม่มีเวลาจัดแต่งทรงผม คุณก็สามารถทำทรงน่ารักๆ ได้ไม่ยาก แถมยังเหมาะกับอากาศร้อนๆ และก็อย่าลือฉีดสเปรย์กันสักหน่อยก่อนออกจากบ้านนะคะ

เคล็ดลับที่9  การทำสีผมต้อนรับหน้าร้อน

คุณจะต้องแน่ใจว่า คุณจะมีเวลาดูแลเส้นผมของคุณจากสารเคมีอยู่เสมอ เมื่อคุณต้องการ ที่จะเปลี่ยนสีผม ย้อมผม คุณควรเว้นระยะห่างสักหน่อย อย่างน้อย 1 – 2 เดือน ต่อ ครั้ง มิเช่นนั้น เส้นผมของคุณจะถูกทำร้ายด้วยสารเคมีจนมากเกินไป ในไม่ช้าเส้นผม และหนังศีรษะของคุณก็จะแห้งเสีย

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *