ต้น Tea Tree Oil กับความงาม

ต้น Tea Tree เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นหอมหวาน มักนิยมนำมาใช้ในการผลิตน้ำมัน Tea Tree Oli ที่มีสรรพคุณทางการแพทย์และความงามหลายประการ
Tea Tree

ต้น Tea Tree หรือ ชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ Melaleuca alternifolia เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นหอมหวาน มักนิยมนำมาใช้ในการผลิตน้ำมัน Tea Tree Oil ที่มีสรรพคุณทางการแพทย์และความงามหลายประการ ต้น Tea Tree มีดอกเล็กๆ สีขาว ที่มีลักษณะเป็นช่อ ออกตามก้านใบ โดยมักบานตามช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนของทุกปี

Tea Tree Oil คือน้ำมันจากสารสกัดใบของต้น Tea Tree มีสรรพคุณหลายอย่างเช่น ช่วยบรรเทาการอักเสบ และอาการผิวหนังอักเสบ ช่วยลดการเกิดสิวและป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงมีความเป็นธรรมชาติ และไม่มีสารเคมีอันตรายและมีผลข้างเคียงน้อย ดังนั้นมีความนิยมเป็นอย่างมากในการใช้เป็นเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพชนิดต่างๆ

คุณรู้หรือไม่ สาเหตุอะไรทำให้ผิวหน้ามีความมันมากในหน้าร้อน

คำตอบคือ ความชื้นในชั้นบรรยากาศนั้นสามารถเพิ่มระดับการสร้างน้ำมันใต้ผิวได้ ยิ่งเมื่อเจอกับเหงือก็ยิ่งคงความมันที่ยาวนานยิ่งขึ้น หากมีฝุ่นละอองมาผสมจนเกิดการอุดตันในรูขุมขนก็อาจทำให้เกิดสิวได้ สารประกอบที่จะแก้ไขปัญหานี้คือ Tea Tree Oil ที่สกัดจากใบของต้น Tea Tree และผ่านกระบวนการจนได้น้ำมันหอมระเหย ทีทรี ซึ่งมีคุณประโยชน์มากมาย จากคุณสมบัติ Tea Tree Oil ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อต่างๆ ทั้งแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อไวรัส หลายชนิด รวมไปถึงเชื้อสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว จึงได้มีการนำมารักษาด้วยการแต้ม Tea Tree Oil บริเวณที่เป็นสิวด้วย

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *