ร่างกายขาดวิตามินจะเป็นอย่างไร

วิตามินเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายที่ไม่ควรมองข้าม มาเช็คกันว่าคุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่ เช็คอาการ เช็คโรค แล้วมาเติมวิตามินไปพร้อมกันนะคะ

วิตามินเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายที่ไม่ควรมองข้าม เมื่อเราได้รับวิตามินและเกลือแร่ เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันจะสามารถเสริมสร้างพลังงานให้ทุกระบบของร่างกายพร้อมทุกสถานการณ์และยังมีส่วนช่วยดูแลผิวพรรณ บำรุงสมอง สายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน กระดูกและฟันให้แข็งแรง ลดความเสียงของโรคเสื่อมต่างๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี หากร่างกายขาดวิตามิน มาเช็คกันว่าคุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่

นอนไม่หลับ

เนื่องจากร่างกายมีระดับแมกนีเซียมต่ำเพราะแมกนรเซียมช่วยคลายความเครียดและช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายทำให้นอนหลับได้อย่างง่ายขึ้น

อ่อนเพลีย เมื่อยล้า

เนื่องจากภายในระบบร่างกายขาดวิตามินซีเพราะวิตามินซีมีความเกี่ยวข้องกับการสร้างสารคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเนื้อเยื่อประสานในร่างกายบริเวาณกระดูกอ่อน กล้ามเนื้อ

เป็นตะคริวบ่อยๆ

เนื่องจากร่างกายมีโพแทสเซียมต่ำ ทำให้เกิดตะคริว โดยเฉพาะบริเวณน่อง

เลือดกำเดาไหลง่าย

เนื่องจากขาดวิตามินเค เพราะวิตามินเคมีผลต่อกระบวนการแข็งตัวของเลือดในร่างกาย ถ้าขาดวิตามินเคจะส่งผลให้เลือดที่ไหลหยุดยากขึ้น

ผมร่วง

เนื่องจากร่างกายขาดสังกะสี เพราะสังกะสีเป็นแร่ธาตุสำคัญ ต่อการเจริญเติบโตในการสร้างเนื้อเยื่อ

ผิวแห้ง หยาบกร้าน

เนื่องจากร่างกายขาดวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด เช่น วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินอี และกรดโฟลิก

ดังนั้นเราจึงควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีและอายุยืนยาว หากรับประทานไม่ครบแนะนำรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามิน เกลือแร่ ทดแทน

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *