10 แนวทางปฏิบิติ เพื่อชีวิตมีสุขตลอดทั้งปี

หากคุณกำลังตั้งเป้าหมายของชีวิตในปีนี้อยู่ ทำไมคุณถึงไม่ลองนึกถึงรูปแบบการดำเนินชีวิตการมีสุขภาพที่ดีและนี่คือ 10 แนวทางของการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า

หากคุณกำลังตั้งเป้าหมายของชีวิตในปีนี้อยู่ ทำไมคุณถึงไม่ลองนึกถึงรูปแบบการดำเนินชีวิต ภายในปีนี้ด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น การมีสุขภาพที่ดี และ การมีความสุขอย่างยั่งยืน ในปีนี้ และนี่คือ 10 แนวทางของการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า

1. ค้นพบการมีสุขภาพดี

นี่คือแนวคิดที่แสนจะสุดยอด มันคุ้มค่าอย่างแน่นอน คุณควรเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ? ให้ปี 2016 นี้เป็นปีแห่งการดูแลรูปร่าง ควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม คุณไม่จำเป็นต้องทำสิ่งเหล่านี้อย่างโดดเดี่ยว เพราะว่าคุณสามารถดูแลตัวเองจากที่ไหนๆก็ได้ ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องทำต่อเมื่อไปฟิตเนส หรือสถานที่ออกกำลังกายต่างๆ เมื่อถึงเวลาดูแลตัวเอง เพียงแค่ 20 นาที คุณรู้หรือไม่ คุณได้ออกกำลังกายด้วยการเบิร์นไขมันออกไปแล้ว เพียงแค่คุณมุ่งมั่น หรือไม่คุณอาจหากิจกรรมอื่นๆ ที่คุณสามารถอยู่กับมันได้ในช่วงเวลาหนึ่งอย่างไม่เบื่อ เช่น การเข้าคลาสเต้น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เป็นต้น

2. การเลือกรับประทานอาหาร

บนโลกใบนี้มีวิตามินมากมาย มีสารอาหารที่ทรงคุณค่ามีประโยชน์นานาชนิด เริ่มต้นการมีสุขภาพดีกันเลยตั้งแต่ต้นปี คุณควรมุ่งมั่นในการดูแลโภชนาการอาหารให้แก่ตัวเอง แต่ไม่ใช่การอดอาหาร ซึ่งนั้นจะไม่เป็นประดยชน์แก่ตัวคุณเลย ควรเลือกที่จะควบคุมอาหารจะดีกว่า อย่าลืมที่จะมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น โอเมก้า3 ที่จะช่วยเเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ของร่างกายให้ดีเยี่ยมตลอดทั้งปี

3. ดึงสติ

การมีสติเป็นสิ่งที่เราควรปฎิบัติในทุกขณะ. ลองหากิจกรรมที่นอกเหนือจากการที่มัวแต่จดจ่อกับสิ่งที่ทำดู  มันอาจจะดูยาก แต่เชื่อเถอะว่าเป็นการแผ่กระจายความสุขให้กับจิตใจของเราได้ดี

4. ลดปริมาณการรับประทานน้ำตาล

แม้รสหวานจะช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับอาหาร แต่ถ้าบริโภคในปริมาณมากจะทำให้เกิดโรคอ้วน โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เป็นของแถมตามมาได้ ดังนั้นวิธีง่ายที่สุดและเห็นผลในการลดน้ำหนัก และพลังงานคือกินน้ำตาลโดยลดปริมาณน้ำตาลลงทีละน้อย เช่น ลดปริมาณน้ำตาลในชา กาแฟ หรืออาจใช้น้ำตาลเทียม เลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลสูง

5. เพิ่มกิจกรรมหรรษารื่นเริงให้ตัวเอง

ปลุกความเป็นเด็กในตัวคุณอยู่เสมอ มองหากิจกรรมที่ให้ความบันเทิงแก่ตัวเองบ้าง ไม่ว่าจะเป็น การเต้น การไปในที่แปลกใหม่ ที่จะทำให้ตัวคุณนั้นตื่นเต้นอยู่เสมอ เหล่านี้จะช่วยให้คุณ มีความสุขได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงวัยใดก็ตาม

6. ขนมช่วยเพิ่มช่วงเวลาดีๆ

หากในระหว่างวันคุณต้องการรับประทานขนม ลองเลือกรับประทานของเหล่านี้ เช่น ผลไม้ ถั่วต่างๆที่ไม่มีเกลือเป็นส่วนผสม และหรือ ขนมธัญพืชต่างๆ นี่คือทางเลือกใหม่ๆ ที่จะส่งผลให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ง่ายๆ

7. การนอนหลับ

เรารู้ดีว่าหากเราพักผ่อนน้อย นั่นจะส่งผลให้ ผิวพรณของเราหมองคล้ำไปด้วย ส่งผลถึงระบบต่างๆ ภายในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังส่งผลถึงการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย ฉะนั้นคุณควรตั้งเป้าในการนอนหลับให้ได้ 7-8 ชั่วโมงต่อคืน ตื่นนอนและเข้านอนให้เป็นเวลา ที่สำคัญควรวางมือถือให้ห่างตัวก่อนเข้านอนทุกครั้ง

8. รับประทานโปรตีน

ร่างกายของเราต้องการโปรตีนเพื่อเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเข้าไปสร้างเซลล์ใหม่ เพื่อเสริมสร้างฮอร์โมน และการปกป้องเชื้อโรคต่างๆ ผลิตภัณฑ์โปรตีนเสริมอาหาร ก็ถือเป็น อีกทางเลือกที่มีประโยชน์ ซึ่งจะให้ดีโปรตีนเสริมควรทำมาจากถั่วเหลือง ไข่ขาว เวย์โปรตีน นมปราศจากไขมัน เพราะมีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน

9. เลือกซื้อเครื่องปั่น

ในทุกๆวัน คุณควรรับประทานผักใบเขียวโดยการปั่น วิธีนี้แสนง่ายและได้คุณประโยชน์อย่างมาก เช่น ปั่นผักใบเขียวร่วมกับกีวี่ กล้วย ขิง มะเขือเทศ มะนาว เป็นต้น สารอาหารเป็นเลิศ คนที่บ้านถูกใจ สุขภาพดีถ้วนหน้า

10. เคลื่อนไหวอยู่เสมอ

ปีนี้จะเป็นปีแห่งการปฏิวัติตน เดินสู่ทางข้างหน้า ปีนป่ายไม่หยุด เริ่มต้นวันด้วยกิจกรรมที่มีประโยชน์ แก่ตัวเอง ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าในมือถือของคุณจะมีสักเพลงที่ไว้ฟังเพื่อปลุกพลังในตัวคุณ ให้กระตือรือร้นในการทำภารกิจต่างๆในชีวิตประจำวันอยู่เสมอ

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *