3 ท่าออกกำลังง่ายๆ ทำได้ที่ออฟฟิศ

การต้องนั่งติดเก้าอี้ทำงานวันละหลายๆ ชั่วโมงเป็นอะไรที่น่าเบื่อและบั่นทอนสุขภาพเป็นที่สุด การออกกำลังกายบริหารแบบสั้นๆ ช่วยให้การทำงานของหัวใจดีขึ้นได้

การต้องนั่งติดเก้าอี้ทำงานวันละหลายๆ ชั่วโมงเป็นอะไรที่น่าเบื่อและบั่นทอนสุขภาพเป็นที่สุด การออกกำลังกายบริหารแบบสั้นๆ ก่อนไปประชุมหรือระหว่างส่งอีเมลสามารถช่วยให้การทำงานของหัวใจดีขึ้นและให้ความรู้สึกปลอดโปร่งระหว่างวัน มาดูกันเลยว่า 3 ท่ากายบริหารเพื่อสุขภาพที่ชาวออฟฟิศสามารถทำได้มีอะไรบ้าง

1.สควอท

ยืนตรงให้เท้ากางออกมากกว่าสะโพกเล็กน้อยและให้นิ้วเท้าชี้ออกไปด้านนอกเล็กน้อย เลือกหนึ่งจุดของกำแพงตรงหน้าและมองนิ่งตรงไปยังจุดนั้นตลอดระหว่างที่คุณย่อตัวขึ้นลง หายใจเข้าทุกครั้งที่ดันก้นไปด้านหลัง ทริคคือยิ่งย่อเข่าลง ยิ่งต้องดันสะโพกไปด้านหลัง เราแนะนำให้คุณเริ่มจากการดันสะโพกไปด้านหลังก่อนแทนที่จะเริ่มจากการย่อเข่า ทำซ้ำ 12 ครั้ง

 2. ท่าลันจ์แบบใช้เก้าอี้

ยืนหน้าเก้าอี้โดยให้เท้าหนึ่งข้างวางบนเก้าอี้ที่อยู่ด้านหลัง และเท้าอีกข้างก้าวมาข้างหน้า พยายามให้เข่าตรงและไปบิดเข้าด้านใน จากนั้นให้ย่อเข่าขึ้นลงสลับไปมา โดยให้ครบ 12 ครั้งต่อขาหนึ่งข้าง

3. ท่าดิป

ยืนให้เก้าอี้อยู่ด้านหลัง ทิ้งตัวลงโดยให้ฝ่ามือที่พาดอยู่ที่เก้าอี้เป็นตัวรับน้ำหนัก จากนั้นย่อตัวลงโดยให้ขนานกับเก้าอี้ และเท้าวางอยู่ที่พื้น หลังตรง ย่อตัวลงตรงๆ เพียงไม่กี่นิ้วแล้วค่อยยืดแขนออก ทำให้ครบ 12 ครั้ง

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *