4 มลพิษและผลเสียต่อผิวของคุณ

ผิวของเราต้องเผชิญกับอนุภาคเล็กๆ จากมลพิษ ภายในเมืองทุกวันนี้เต็มไปด้วยมลภาวะที่อาจทำร้ายผิว คุณคงถามในใจว่ามันจะน่ากลัวสักแค่ไหน กันเชียว

ผิวของเราต้องเผชิญกับอนุภาคเล็กๆ จากมลพิษเป็นประจำทุกวัน เพราะสภาพแวดล้อมต่างๆ ภายในเมืองทุกวันนี้เต็มไปด้วยมลภาวะที่อาจทำร้ายผิว คุณคงถามในใจว่ามันจะน่ากลัวสักแค่ไหน กันเชียว ผลการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่สถาบันวิจัยของพอนด์สระบุว่า เราประเมินค่าอันตราย จากมลพิษที่มีต่อผิวของเราต่ำเกินไป พวกเราทุกคนจึงควรที่จะให้ความสนใจกับผลร้ายของมลพิษ ที่มีต่อผิวให้มากขึ้น และนี่คือวิธีป้องกันมลภาวะจาก ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ของเรา

1. แสงแดด 

แสงแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งรังสียูวีเอ และรังสียูวีบี สามารถทำให้เกิดผิวไหม้, ริ้วรอยก่อนวัย, ความเสียหายต่อดวงตา, ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ, ผื่นแพ้แดด (Photoallergic) และผื่นที่เหมือนกับถูกแดดเผาไหม้ (Phototoxic reactions) และแม้แต่โรคมะเร็งผิวหนัง แพทย์และแพทย์ผิวหนังจำนวนมากขึ้น เตือนถึงความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกันระหว่าง ความถี่ของการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง และขอบเขตของความเสียหายของดีเอ็นเอ โดยพบว่ากว่า 90% ของมะเร็งผิวหนังเป็นผลมาจากแสงแดด และเป็นที่ทราบกันดีว่าการรักษาที่ดีที่สุด คือ การป้องกันโดยการปกป้องผิวจากแสงแดด และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการป้องกันแสงแดด

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ:

ทั้งรังสียูวีเอ และรังสียูวีบี ล้วนมีอันตรายต่อผิว แต่ความเข้มของรังสียูวีเอนั้นค่อนข้างคงที่ตลอดทั้งวัน ในขณะที่ความรุนแรงของรังสียูวีบีขึ้นกับสภาพแวดล้อม ระบบการจัดอันดับ ปัจจัยป้องกันแสงแดด (SPF) สำหรับครีมกันแดดนั้นจะขึ้นอยู่กับระดับของการป้องกันยูวีบีของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทราบถึงความเข้มของแสงยูวีในพื้นที่ที่คุณต้องอยู่ในแต่ละวัน เพื่อที่จะเลือกใช้ระดับการปกป้องรังสียูวีได้อย่างเหมาะสม
เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ อีเว้นท์ เอ้าท์ โปรเทคติ้ง เดย์ โลชั่น SPF35

2. มลภาวะในอากาศ ภัยเงียบที่ทุกคนต้องระวัง  

สามารถทำร้ายผิวเราทั้งกลางวัน และกลางคืนก่อให้เกิดอาการ หน้าแพ้ฝุ่น แม้ในร่มหรือกลางแจ้ง ผิวจึงต้องการเกราะป้องกันตลอดทั้งวัน มลพิษจากมลภาวะหรือมลภาพิษจากสิ่งแวดล้อม คือ ภาวะของสิ่งแวดล้อมที่มีสารมลภพิษ หรือสิ่งแปลกปลอมใดๆ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนเรา ซึ่งศัตรูตัวร้ายที่อยู่ใกล้กับเรามากที่สุดคือ “มลภาวะทางอากาศ” 

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ:

มลภาวะทางอากาศเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดปัญหาผิว อาทิ ปัญหาผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย ไวต่อการแพ้ ปัญหาสิว ผิวมัน ปัญหาริ้วรอย ปัญหาจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ผู้ที่มีอาการดังนี้ ควรใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะเพื่อปกป้องผิวหน้าอย่างลึกซึ้ง
เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ ออฟติมอล เอจ รีไวพว์ และ ผลิตภัณฑ์กลุ่ม อีเว้น เอ้าท์

3. ควันบุหรี่ พิษร้ายสุขภาพ 

การสูบบุหรี่ก็ถือเป็นวายร้ายทำลายสุขภาพ บ้างก็ว่าเป็นการตายแบบผ่อนส่งเลยทีเดียว สำหรับโทษหรือพิษร้ายจากการสูบบุหรี่นั้นทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว เพราะหลาย ๆ องค์กรก็รณรงค์เรื่องนี้กันอยู่ไม่น้อย แต่จะมีใครรู้บ้างว่าผลเสีย มีหลายคนที่ไม่สูบบุหรี่ แต่ก็กลับป่วยด้วยโรคเดียวกับผู้ที่สูบบุหรี่ นั่นก็เป็นเพราะว่า ควันบุหรี่ที่เราสูดดมเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจ นอกจากจะเกิดกับตัวคนสูบเองแล้วยังส่งผลต่อคนรอบข้างที่ได้สูดดมควันพิษหรือรับควันพิษจากคนที่สูบบุหรี่มือหนึ่งปล่อยออกมา หรือที่เรียกกันว่า “ควันบุหรี่มือสอง” นั่นเอง

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ:
ไม่สูบบุหรี่ และ หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ผู้ที่สูบบุหรี่!

4. สภาวะอากาศที่ร้อน และ หนาว จนเกินไป 

ร้อนๆแบบนี้สาวๆมีวิธีดับร้อนเติมความสดชื่นให้กับผิวอย่างไรกันบ้าง? อากาศร้อนจัดก็อย่าปล่อยให้ผิวต้องเผชิญความร้อน และสูญเสียความสดชื่นไปกับแสงแดดกันจนมากเกินไป เราควรถือคติที่ว่าต่อให้แดดแรงแค่ไหน ผิวเราก็ยังคงคงความสดชื่น และเฟรช! อยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน หากสาวๆ ต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ อากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศอาจทำให้ผิวแห้ง ควรหาช่วงเวลาปิดเครื่องปรับอากาศ และเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทบ้าง และควรใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทโลชั่น และมอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ ขาดความชุ่มชื้น และระคายเคืองได้ สำหรับการดูแลผิวหน้าในเบื้องต้น 

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ:

เพื่อจะรักษารูปลักษณ์ที่ดีที่สุดให้ตรงกับความต้องการพื้นฐานในแต่ละวัน ด้วยกฏเกณฎ์ 4 ขั้นตอน ที่เป็นพื้นฐานของการดูแลผิวในแต่ละวัน ขั้นตอนพื้นฐานสำคัญ คือ การทำความสะอาด, การปรับสภาพผิว และการให้ความชุ่มชื้น ความเข้าใจในแต่ละขั้นตอน จะช่วยให้เห็นถึง ความชัดเจนของความสำคัญของแต่ละขั้นตอนซึ่งมีความจำเป็นต่อผิว

การทำความสะอาด: ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนจำเป็นสำหรับผิวซึ่งจะช่วยชะล้างน้ำมันส่วนเกิน, ความสกปรกและมลพิษออกจากผิว ถ้าหากสิ่งสกปรกพวกนี้ไม่ถูกขนัดออก ผิวของคุณอาจจะหมองคล้ำ หรือซีดเซียว ทั้งมีรูขุมขนที่อุดตันและอักเสบ ซึ่งสามารถก่อให้เกิดการผิดเพี้ยนของสี และแผลเป็น หรือ สารอนุมูลอิสระที่สามารถทำร้ายเซลล์ผิว รบกวนการสร้างเซลล์ใหม่ ทำให้ระคายเคืองผิวและเป็นต้นกำเนิดของการผิดเพี้ยนของสีผิว เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงผลลัพธ์แย่ๆเหล่านี้ควรทำความสะอาดผิวสองครั้งต่อวัน

การปรับสภาพผิว:  การปรับสภาพผิวเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทำทุกวัน เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผิว สำหรับรับผลประโยชน์จากผลิตภัณฑ์อื่นๆและควรทำทุกวัน วันละสองครั้ง หลังจากทำความสะอาดผิว การปรับสภาพผิวนั้นมีผลในหลายๆทาง การปรับสภาพผิวทำให้ผิวเย็นลง นอกจากนี้ยังช่วยลดความชัดเจนของรูปขุมขนและช่วยปรับค่า pH ของผิวให้สมดุลย์

การให้ความชุ่มชื้น: ขั้นตอนให้ความชุ่มชื้นจะให้สารไขมันที่จำเป็น, 
เติมความชุ่มชื้นและเป็นตัวซ่อมแซมสำคัญในการฟื้นฟูสภาพผิวอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดในยามดึก การให้ความชุ่มชื้นยามดึกควรทำวันละครั้งในตอนกลางคืน

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *