5 เทรนด์ออกกำลังกายสไตล์คนมีคู่เขาทำกัน

หากคุณจูงมือไปกับคุณแฟน และออกกำลังกายไปด้วยกัน คุณจะพบว่าความสัมพันธ์คุณอาจจะแนบแน่นมากขึ้นอีกก็ได้ ใครจะรู้ ทั้งดีใจ และดีต่อสุขภาพด้วยนะ!

สาวๆ ปีใหม่แล้วนะ บางคนพอมีแฟนก็ปล่อยปละละเลยตัวเอง ปล่อยให้ตัวเองอ้วนบวมฉุ ไม่สนใจใยดี รับประทานหนักๆ ทุกวัน แถมคุณแฟนก็ไม่เคยจะห้ามปราม ซ้ำยังบอกให้กินเยอะๆ อีกแหนะ วันนี้เรามาปฏิวัติกันเถอะ และคุณจะรู้ว่า หากคุณจูงมือไปกับคุณแฟน และออกกำลังกายไปด้วยกัน คุณจะพบว่าความสัมพันธ์คุณอาจจะแนบแน่นมากขึ้นอีกก็ได้ ใครจะรู้ ทั้งดีใจ และดีต่อสุขภาพด้วยนะ!

1. คลาสเต้นรำ 

การเต้นรำก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น แต่นอกจากจะช่วยให้รักกันลึกซึ้งแล้ว ผู้เชี่ยวชาญก็ได้ยืนยันว่า กิจกรรมสุดโรแมนติกนี้ ก็สามารถช่วยเบิร์นแคลอรีในร่างกายได้เช่นกัน ด้วยการเต้นรำร่วมกับคนรัก คุณจะเลือกเต้นรำด้วยจังหวะช้าๆ ซึ้งๆ หรือจังหวะเร็วๆ ให้สนุกสุดเหวี่ยงก็ได้ แต่อย่าลืมส่งผ่านความรักให้กันและกันด้วย อาจจะจับมือเต้นด้วยกัน ส่งสายตาหวานซึ้ง เพียงแค่ใช้เวลาเต้นกันอย่างนี้แค่ครึ่งชั่วโมง ก็สามารถกำจัดแคลอรีส่วนเกินไปได้ตั้ง 100 กิโลแคลอรี

2. คลาสชกมวย

ปีที่ผ่านมาเป็นอีกปีทองของการออกกำลังกายแบบต่อยมวย การออกกำลังกายแบบนี้ ความดีงามคือไม่ว่าจะอยู่ level ไหนก็ฝึกต่อยมวยได้โดยไม่ต้องกังวลถึงทักษะใดๆ ทั้งสิ้น แถมยังเบิร์นไขมันได้เยอะ สาวๆ หนุ่มๆ หลายคู่เลยเลือกให้เป็นสุดยอดการออกกำลังกายแบบคู่รักด้วย นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้อวัยวะสำคัญๆ อย่างแขน และช่วงลำตัว และยิ่งเราเพิ่ม skill มากขึ้นเท่าไหร่ ระดับในการเบิร์นไขมันก็มากตามไปด้วย อีกทั้งขณะที่เราชกมวย ร่างกายยังได้หลั้งฮอร์โมนที่มีชื่อว่า “สารแห่งความสุข” (Endorphins) อ่านแล้วก็ยิ่งเพิ่มระดับความฟินขึ้นไปอีก อย่าช้า…จับมือแฟนคุณไปชกมวยกัน

3. ปั่นจักรยาน 

ร่างกายแข็งแรง สดชื่น จิตใจแจ่มใส การขี่จักรยานไปกับคนรู้ใจ ช่างเป็นช่วงเวลา ที่ไม่อยากให้สิ้นสุดเลยจริงๆ เชื่อเราสิ การขี่จักรยานนั้นส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงสดชื่น นอกจากนี้ยังช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นอีกด้วย เพราะเวลาที่คุณ และเขาได้ขี่จักรยานไปด้วยกันนั้น คุณจะได้มีเวลาในการชมสวน ชมนก ชมไม้ ดูบรรยากาศรอบๆ ที่คุณอาจไม่เคยเหลียวแล เพียงคุณเลือกที่จะไปปั่นจักรยานในสวนสาธารณะ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวจำนวนมาก เมื่อมองไปแล้วก็จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น และผ่อนคลาย ทั้งนี้ยังได้สัมผัสบรรยากาศบริสุทธิ์อีกด้วย มีรายงานสุขภาพจากอังกฤษบอกว่า คนที่ปั่นจักรยาน อย่างน้อย 30 นาที เป็นเวลา 5วันต่อสัปดาห์ มีโอกาสป่วยน้อยกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายเลยกว่าเท่าตัว นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยสุขภาพในสหรัฐฯ ชิ้นยืนยันว่า การออกกำลังกายโดยเฉพาะการปั่นจักรยาน ช่วยลดความหดหู่ และความเหนื่อยล้า ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

4. โยคะ 

อีกหนึ่งรูปแบบการออกกำลังกายที่สามารถฝึกได้ทุกระดับ และมีแนวทางเฉพาะ
ให้เลือกฝึกหลากหลาย ซึ่งแต่ละแนวทางมีรูปแบบการฝึกและเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป โยคะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ของคู่รักที่ได้ฝึกด้วยกันนั้นเป็นเพราะว่า ในการฝึกโยคะแต่ละท่านั้น ในความรู้สึกของผู้ฝึกจะได้เป็นผู้ให้มากกว่าเป็นผู้รับ จะนึกถึงคู่ฝึกตลอดเวลา เพื่อจะให้ท่าโยคะนั้นสมบูรณ์ โดยจะเป็นสัมผัสอันอ่อนโยนมากกว่าความรุนแรง

เมื่อเรานึกถึงคู่ฝึก และพยายามเข้าใจความต้องการของอีกฝ่าย ผ่านการสัมผัส สบตา หรือแม้แต่การจูบ เพื่อเป็นการสื่อสารโดยไม่จำเป็นต้องพูดกันเลยก็สามารถเข้าใจกันได้ รวมไปถึงการฝึกท่าโยคะร่วมกัน ยังช่วยเสริมสร้างความไว้วางใจ ความเชื่อมั่นซึ่งกันและกันอีกด้วย อีกทั้งเราจำเป็นต้องคอยถามคู่ฝึกของคุณอยู่ตลอดในแต่ละท่าทาง เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บได้ และนั่นคือ สัตยา ของการฝึกโยคะ ที่คู่รักจะฝึกโยคะร่วมกันอยู่ในอ้อมกอดของกันและกัน

5. เดิน 

ดูเป็นกิจกรรมที่แสนจะธรรมดาก็จริง แต่ถ้าคุณได้เดินร่วมทางกันไปกับคนรัก จะทำให้คุณทั้งคู่เพลิดเพลิน จนเดินได้ไกลยิ่งขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เดินจูงมือกันไปอย่างช้า ๆ อย่างน้อยเป็นระยะทางประมาณ 3.4 กิโลเมตร พูดคุยกันไปตลอดระยะทาง ส่งสายตาให้กันบ้างเป็นระยะให้ใจเต้นแรงขึ้นอีกนิดก็ยิ่งดี เพราะมันจะช่วยให้คุณเบิร์นแคลอรี ได้ถึง 150 กิโลแคลอรีเลย อย้าอยู่ไย…ชวนแฟนไปเดินเล่นกันเถอะ

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *