ออกกำลังกายให้เหมาะกับราศีเกิดของคุณ

การออกกำลังกายราศีเกิด ที่ก็ถือว่าเป็นเทรนด์สุขภาพที่ได้รับความสนใจอย่างมากในขณะนี้ ไปดูกันว่าราศีของคุณนั้นจะเหมาะกับการออกกำลังกายแบบไหนจึงจะได้ผลดี

การออกกำลังกายตามราศีเกิด อีกหนึ่งทางเลือกที่คนอยากฟิตแอนด์เฟิร์ม ปัจจุบันนี้มีวิธีออกกำลังกายต่างๆ ให้เราเลือกนำไปใช้กันมากมายหลากหลายวิธี เช่น การออกกำลังกายราศีเกิด ที่ก็ถือว่าเป็นเทรนด์สุขภาพที่ได้รับความสนใจอย่างมากในขณะนี้ ไปดูกันว่าราศีของคุณนั้นจะเหมาะกับการออกกำลังกายแบบไหนจึงจะได้ผลดี

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 20 เมษายน) 

ลักษณะของคนราศีเมษ:บุคลิกของคนราศีเมษเป็นคนที่ชอบแข่งขัน และการผจญภัย รวมทั้งชอบการต่อสู้ คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะเอาแต่ใจ และใจร้อน แต่ที่ดีอย่างหนึ่งคือ คนราศีนี้จะเป็นคนที่ ชอบออกกำลังกาย ดังนั้นการหาแรงจูงใจในการออกกำลังกาย จึงไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณเลยแม้แต่น้อย 

การออกกำลังกายที่เหมาะสม: การออกกำลังที่เหมาะสมกับคนราศีนี้ก็คงหนีไม่พ้นกีฬาประเภทศิลปะการต่อสู้ และการฝึกแบบทหาร หรือจะเป็นการต่อยมวย ก็เหมาะกับคนราศีนี้แทบทั้งสิ้น นอกจากนี้การออกกำลังกายในแบบ การฝึกแบบพบอุปสรรคอย่างเช่นการฝึกความแข็งแกร่งแบบนักรบก็เป็นสิ่งที่เหมาะและน่าสนใจกับคนราศีนี้

ราศีพฤษภ (21 เมษายน – 21 พฤษภาคม) 

ลักษณะของคนราศีพฤษภ:คนราศีนี้เป็นคนที่ชอบธรรมชาติ การออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูง ออกจะเป็นคนที่รักความสะดวกสบาย การออกกำลังกายของคนราศีนี้จะต้องเป็นไปอย่างช้าๆ แบบค่อยเป็นค่อยไปและไม่หักโหม  

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:การเป็นคนรักความสบายไม่ใช่ว่าจะไม่เหมาะกับการออกกำลังกายนะ แต่ควรเป็นการออกกำลังกายที่เน้นไปทางการยืดกล้ามเนื้อ อย่างเช่น โยคะ หรือจะเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ อย่างเช่น การเดิน หรือวิ่งในสวนสาธารณะ อย่างน้อยคุณก็ควรที่จะได้ขยับเขยื้อนร่างกายบ้างเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง

ราศีเมถุน (22 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน) 

ลักษณะของคนราศีเมถุน:บุคลิกของคนราศีนี้ เป็นคนที่ชอบติดต่อสื่อสา รและชอบการเข้าสังคม คุณชอบที่จะมีส่วนร่วมกับสิ่งต่างๆ และชอบที่จะแบ่งปั่นในสิ่งที่คุณรู้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:การออกกำลังกายที่จะช่วยทำให้คนราศีนี้ออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ ก็คือการไปออกกำลังกายในฟิตเนส เพราะจะทำให้คุณได้เข้าสังคม และพูดคุยกับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคลาสปั่นจักรยาน หรือการเต้นแอโรบิก ก็ล้วนแต่เป็นการออกกำลังกาย ที่เหมาะกับคนราศีนี้ทั้งนั้น หรือจะเข้าร่วมชมรมวิ่ง หรือชมรมเต้นรำก็น่าสนใจ 

ราศีกรกฎ (22 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม)  

ลักษณะคนราศีกรกฎ:คนราศีนี้เป็นคนชีพจรลงเท้า และชอบทำกิจกรรมที่ได้ใช้พลังงาน และการเคลื่อนที่ คุณชอบกิจกรรมที่ทำให้คุณได้เดินทาง นอกจากนี้ก็ยังเป็นคนที่อารมณ์แปรปรวนได้ง่ายอีกด้วย 

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:การออกกำลังกายที่ดีที่สุด ก็คือกีฬาที่เกี่ยวกับเคลื่อนไหว หรือการไหลของน้ำ อย่างเช่น การเต้นแอโรบิกในน้ำ หรือการพายเรือ นอกจากนี้โปรแกรมการออกกำลังกายในฟิตเนส ก็สามารถช่วยรักษาระดับอารมณ์ และช่วยทำให้คุณอารมณ์ดี รวมทั้งมีมุมมองความคิดที่ดีขึ้นอีกด้วย 

ราศีสิงห์ (24 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม) 

ลักษณะคนราศีสิงห์:คนราศีสิงห์ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่มีความโดดเด่นอยู่เสมอ คุณชอบที่จะเป็นจุดเด่นของการแสดง หรือศูนย์กลางของสิ่งต่างๆ นอกจากนี้คุณยังรักความสนุกสนานอีกด้วย 

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:กีฬาที่ต้องมีการเล่นเป็นทีม อย่างเช่น บาสเกตบอล ฟุตบอล หรือเบสบอล เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับคนราศีนี้ เพราะจะทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้เต็มที่ และทำให้คุณสามารถกลายเป็นจุดเด่นของการแข่งขันได้อีกด้วย 

ราศีกันย์ (24 สิงหาคม – 23 กันยายน)  

ลักษณะคนราศีกันย์:คนราศีนี้จะเครียดและวิตกกังวลได้ง่าย คุณค่อนข้างจะเป็นคนดูแลสุขภาพอย่างดี และมักจะกังวลเรื่องสุขภาพมากที่สุด ทำให้คนราศีนี้มักจะเน้นดูแลสุขภาพ ด้วยการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพกาย และจิตใจ รวมทั้งอาหารที่ย่อยง่ายอีกด้วย 

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:คนในราศีกันย์ การออกกำลังกายเพื่อผ่อนคลายความเครียดถือเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสมที่สุด เช่น โยคะพิลาทิส หรือการเล่นโยคะ ที่เน้นในการฝึกลมหายใจ เพื่อที่จะทำให้จิตใจสงบลง สามารถเพ่งความสำคัญไปที่การออกกำลังกาย และใช้ร่างกายของคุณได้อย่างเต็มที่ 

ราศีตุลย์ (24 กันยายน – 23 ตุลาคม)

ลักษณะคนราศีตุลย์:คนราศีตุลย์เป็นคนรักการช้อปปิ้ง และความสวยความงาม อะไรก็ตามที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตนเองดูดี แถมคนราศีตุลย์ให้ความสำคัญกับมิตรภาพมากที่สุด และจะให้ความสำคัญเป็นรายบุคคล มากกว่าเป็นกลุ่มก้อนอีกด้วย 

การออกกำลังกายที่เหมาะสม: การออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับคนราศีนี้คือการออกกำลังกายอะไรก็ได้ ขอแค่เพียงมีคู่หูไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ หรือการเต้นรำที่ต้องเต้นเป็นคู่ จะทำให้คนราศีนี้ สามารถแสดงประสิทธิภาพของร่างกายออกมาได้อย่างเต็มกำลังเลยทีเดียว

ราศีพิจิก (24 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน)

ลักษณะคนราศีพิจิก:คนราศีนี้ชอบอะไรที่หนักหน่วง การทำอะไรสักอย่างที่ต้องใช้แรงกายแรงใจอย่างหนัก เป็นสิ่งที่ทำให้คนราศีนี้มีความสุข ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่ไม่หนัก แต่คนราศีนี้ก็จะใส่แรงกายแรงใจเข้าไปอย่างเต็มที่ในการทำทุกๆ อย่าง

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:การออกกำลังกายใดๆ ก็ตามที่ทำให้ได้ออกกำลังกายอย่างหนัก เป็นสิ่งที่เหมาะสมกับคนราศีนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น T25 หรือ HIIT สามารถช่วยทำให้คุณสนุกกับการออกกำลังกายได้ หรือถ้าเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างเช่น การปีนเขา การว่ายน้ำในน้ำเย็นเฉียบ หรือการขี่จักรยานวิบาก ก็ล้วนเหมาะสมทั้งนั้น

ราศีธนู (23 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม) 

ลักษณะคนราศีธนู:คนราศีนี้รักการผจญภัย นักปรัชญาและเป็นคนที่ชอบเสาะหาความจริง ชอบที่จะเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่ทำให้คุณสามารถขายขอบเขตความคิดได้ แถมยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีอย่างเหลือเชื่อ และใช้ชีวิตทุกย่างก้าวอย่างคุ้มค่าอีกด้วย 

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:ชาวราศีธนูเหมาะกับกิจกรรมการออกกำลังกายประเภทการเต้น อย่างการเต้นฮิปฮอป หรือการเต้นเชียร์ลีดเดอร์ นอกจากนี้การเดินป่า ยิงธนู หรือการปีนหน้าผา กิจกรรมที่จะทำให้คุณได้สำรวจสิ่งใหม่ ๆ ก็เป็นสิ่งที่ดีกับคนราศีนี้ เพราะนอกจากจะทำให้คุณมีมุมมองที่กว้างไกลขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้คุณสนุกกับการเผาผลาญแคลอรีได้อย่างดี

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 20 มกราคม) 

ลักษณะคนราศีมังกร:ชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็ง และเด็ดเดี่ยวดั่งขุนเขา คนราศีนี้เป็นคนที่มีความอดทน และความขยันสูง และชอบใช้เวลาส่วนใหญ่กับคนที่ชอบอะไรคล้ายๆ กัน 

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:เวทเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนราศีมังกร เพราะนอกจากจะต้องใช้แรงอย่างมากแล้ว ก็ยังทำให้คุณได้ยืดกล้ามเนื้อ หรือจะเป็นการออกกำลังกายในฟิตเนส เช่น การยืดกล้ามเนื้อแบบต่าง ๆ ก็ดีเช่นกัน

ราศีกุมภ์ (21 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์) 

ลักษณะคนราศีกุมภ์:คนราศีนี้มักจะมองหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตนเองเสมอ คุณไม่ชอบความซ้ำซากและจำเจ และยังชอบทำให้สิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะคาดไม่ถึงอีกด้วย 

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:การออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคนราศีนี้ คือการออกกำลังกายแบบ HIIT เพราะจะทำให้คุณได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่ หรือจะเป็นกิจกรรม อย่างเช่น การกระโดดร่ม หรือกีฬาผาดโผนทางอากาศก็เป็นกิจกรรมที่ดูจะเข้ากับคนราศีนี้ไม่น้อยเลยเชียว

ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม) 

ลักษณะคนราศีมีน:แม้ลักษณะของราศีมีนจะเกี่ยวข้องกับน้ำ แต่คนราศีนี้กลับชอบและหลงรักจังหวะและการเต้นมากกว่า คนราศีนี้ชอบที่จะขยับร่างกายไปรอบๆ และมีแรงบันดาลใจจากเพลงและเนื้อร้องที่ชอบ แต่ก็เป็นคนลึกลับ และช่างฝัน 

การออกกำลังกายที่เหมาะสม:การเต้นรำเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเต้นแบบใดก็ตามก็ดีกับคนราศีนี้ทั้งสิ้น หรือถ้าอยากจะให้ดียิ่งขึ้นก็ลองกิจกรรม เช่น การเต้นรำในน้ำ หรือการเล่นโยคะก็ดีไปอีกแบบ

กำเนิดราศีที่ 13 – คนแบกงู

ปาร์ค คังเกิล นักดาราศาสตร์ชาวอเมริกัน ได้ทำเอาคนทั้งโลกงงไปตามๆ กัน เมื่อเขาได้เปิดเผยว่า ราศีประจำตัวของทุกคนบนโลกอาจเปลี่ยนแปลงไป เนื่อง จากการหมุนของโลก และดวงอาทิตย์มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ทำให้ราศีคนแบกงู ราศีที่ 13 ที่เคยเลิกใช้กันไปเมื่อหลายพันปีก่อน อาจถูกนำมาใช้กันอีกครั้ง ตามที่โลกของเรามีการปรับแนวโคจร โลกกับดวงอาทิตย์มีการเคลื่อนอย่างช้าๆ ส่งผลให้วันที่ และราศีมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งจะมีกลุ่มดาวกลุ่มดาวโอฟิอุคชัส เป็นจักรราศีที่ 13 เพิ่มเข้ามา หรือเรียกอีกอย่างว่า ราศีคนแบกงู (Ophiuchus)

กลุ่มดาวจักราศี (Zodiac constellations) นั้นก็คือ กลุ่มดาวที่อยู่บนเส้น Ecliptic ซึ่งเป็นแนวที่ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์และดาวเคราะห์เคลื่อนผ่าน และมีอาณาเขตออกไปจากเส้น Ecliptic ข้างละ 8 – 9 องศา ซึ่งในความเป็นจริงนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ 12 กลุ่มดาวเท่านั้น แต่มีอยู่ถึง 13 กลุ่มด้วยกัน รวมกลุ่มดาวคนแบกงู (Ophiuchus) เข้าไปด้วย แต่ในความเป็นจริง ทุกศาสตร์ย่อมมีวิธีการ หรือหลักในการยึดถือแตกต่างกัน เพราะถึงหลักโหราศาสตร์จะยังยึดการนับราศีตามเดิม หลักวิธีการที่ใช้ในการคำนวณ หรือทำนายการโคจรของดวงดาวนั้น ก็ไม่ใช่หลักเดียวกันกับที่นักดาราศาสตร์ใช้ และการเปลี่ยนแปลงไปของดวงดาวในลักษณะนี้ ก็ไม่ได้ทำให้ความแม่นยำในการทำนายของนักโหราศาสตร์ต่างไปจากเดิมแม้แต่น้อย

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *