4 วิธีรับมือกับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง

ต้นเหตุของผิวแห้งก็เป็นสิ่งที่อยู่เหนือความควบคุมของเรา แต่ว่าเราสามารถแก้ปัญหาที่ปลายเหตุได้ มาดูกันดีกว่าเคล็ดลับในการรับมือผิวแห้งให้ชุ่มชื้นนั้นมีอะไรบ้าง 

บางครั้งต้นเหตุของผิวแห้งก็เป็นสิ่งที่อยู่เหนือความควบคุมของเรา แต่อย่าลืมว่าเราสามารถแก้ปัญหาที่ปลายเหตุได้ มาดูกันดีกว่าเคล็ดลับในการรับมือผิวแห้งให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอแม้อุณหภูมิลดลงนั้นมีอะไรบ้าง 

อย่าอาบน้ำที่ร้อนเกินไป

การอาบน้ำอุ่นเป็นอะไรที่ฟินจริง แต่น้ำร้อนเป็นสิ่งที่ทำร้ายผิวแห้งสุดๆ เพราะความร้อนจะพรากน้ำมันผิวตามธรรมชาติออกไป ซึ่งน้ำมันผิวนี้ทำหน้าที่เป็นปราการปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นและทำให้ผิวนุ่ม ดังนั้นลองเปลี่ยนนิสัยการอาบน้ำร้อนๆ ที่ทำร้ายผิว ด้วยการลดอุณหภูมิลงนิดหน่อย และอย่าอาบน้ำนานเกินไป

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่

ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ใหม่ๆ สำหรับผิวแห้งนั้นมีมากมาย เราแนะนำให้คุณเลือกเคล็นเซอร์และโลชั่นสูตรอ่อนโยน ที่มีส่วนผสมของปีโตรเลียมเตลลี่และวัตถุดิบธรรมชาติอย่างกลีเซอรีน โลชั่นหอมๆ เหลวๆ นั้นไม่เหมาะกับผิวแห้ง แต่ที่เหมาะคือมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อสัมผัสหนาและหนัก

บก. แนะนำ: สำหรับผิวที่แห้งเป็นริ้วเล็กๆ เราแนะนำให้ใช้ ‘เท็นเดอร์ แคร์ โปรเท็คทีฟ บาล์ม’ ที่มีส่วนผสมของปีโตรเลียมเจลลี่ ช่วยปลอบประโลมผิวและลดความแห้งกร้าน เติมความชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็ว

กินอาหารที่ดี

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายในด้วยกรดไขมันที่จำเป็น กรดไขมันที่จำเป็นจะช่วยเสริมสร้างปราการน้ำมันผิวตามธรรมชาติ เพียงทานอาหารหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีโอเมก้า 3 คุณก็จะสามารถรับมือกับผิวแห้งจากภายในได้

ชุ่มชื้นแบบชั่วข้ามคืน

ถ้าลองทุกวิธีแล้วยังไม่ดีขึ้น เราแนะนำให้ใช้สูตรลัดชั่วข้ามคืน เริ่มจากการแช่น้ำในอ่างนานๆ จนผิวที่ปลายนิ้วเริ่มเหี่ยว จึงค่อยออกจากอ่างน้ำและใช้ผ้าเช็ดตัวซับผิวให้แห้ง จากนั้น ให้ทาบอดี้ออยล์ลงหนาๆ และสวมชุดนอนเก่าๆ เพื่อลดการเลอะเปื้อน และจึงค่อยเข้านอน เพียงเท่านี้ คุณก็จะตื่นมาพบกับความแตกต่างในทันที

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *