ดูแลผิวในช่วงวัยหมดประจำเดือน

ช่วงเวลาที่อายุเราเพิ่มมากขึ้น ท้าทายให้เรา เจอความเปลี่ยนแปลงมากมาย และในช่วงวัยหมดประจำเดือน นับเป็นหนึ่งในช่วงเวลา ที่ท้าทายที่สุดสำหรับผิวของคุณ

เมื่อเราได้ผ่านช่วงวัยแรกแย้มอันแสนหวานไปนั้น ช่วงเวลาที่อายุเราเพิ่มมากขึ้น ท้าทายให้เรา เจอความเปลี่ยนแปลงมากมาย และในช่วงวัยหมดประจำเดือน นับเป็นหนึ่งในช่วงเวลา ที่ท้าทายที่สุดสำหรับผิวของคุณ วิธีการที่คุณจะสามารถต่อสู้ กับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นนี้ได้ วันนี้เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณ เมลิน่า กาเลดิ (Melina Galeadi) มาตอบคำถามให้กับคุณแล้ว

เมื่อเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน ผิวของเราจะเป็นเช่นไร?

เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน เราต้องพูดถึงฮอร์โมนกันเสียก่อน โดยทั่วไปฮอร์โมนสามารถอธิบายได้ว่าเป็น “โมเลกุลส่งสัญญาณ” ซึ่งหมายความว่า พวกเขาให้สัญญาณสำหรับร่างกายของเรา ที่จะเกิดผลในลักษณะบางอย่าง (ทั้งทางสรีรวิทยา และ ในด้านพฤติกกรรม ที่มักแปรปรวนอยู่เสมอ) 

ฮอร์โมนเอสโตรเจน เป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้หญิงมากที่สุด มันมีจำนวนของฟังก์ชันมากมาย เช่น มีการสังเคราะห์โปรตีน และการบำรุงรักษาระดับน้ำในร่างกาย อย่างไรก็ตามหนึ่งในโปรตีนที่สำคัญที่สุด เรียกว่า สโตรเจน มีหน้าที่ผลิตคอลลาเจนให้กับผิวหนัง 

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในผิว โดยจะอยู่ในผิวหนังชั้นหนังแท้ คอลลาเจนทำหน้าที่เสริมความเรียบตึงของผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับ และเรียบเนียน แต่ถ้าคอลลาเจนถูกทำลายไปจากมลภาวะ ความเครียด เช่น แสงแดด หรืออนุมูลอิสระ ก็จะให้เกิดปัญหาเรื่องริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวหนังหย่อนยาน ถ้าต้องการแก้ปัญหาเรื่องนี้ เราต้องปกป้องผิวและเสริมการสร้างคอลลาเจน Glycosaminoglycans (GAGs) ให้กับผิว

สิ่งนี้คือ โซ่ยาวของโมเลกุลน้ำตาลที่ดึงดูดน้ำ และช่วยรักษาระดับความชุ่มชื่นของผิว
แต่ด้วยการโจมตีของวัยหมดประจำเดือนในระดับ Oestrogens ที่ส่งผลให้คอลลาเจนลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีผลเสียต่อผิว ดังนี้:

• ระดับความชุ่มชื้นในชั้นผิวหนังลดลง
• อัตราการผลิตคอลลาเจนลดลง
• ความแข็งแรงของผิวหนังลดลงเร็วขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การสะสมเมลานิน (จุดสีน้ำตาล) หรือ ฝ้า กระ เป็นต้น

ประเด็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของผิวในช่วงหมดประจำเดือนคืออะไร? 

ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของผิววัยหมดประจำเดือนคือความแห้งกร้านริ้วรอยมากขึ้นจุดด่างดำ ผิวมีความยืดหยุ่นน้อยลง และผิวเริ่มดำคล้ำได้ง่าย เนื่องจากระดับคอลลาเจนลดลง 

ผิวในช่วงหมดประจำเดือน จำเป็นต้องมีการปฏิบัติตามขั้นตอนในการดูแล และสร้างผิวใหม่? 

ถูกต้องที่สุด เพราะผิวต้องการการดูแลมากขึ้น ในระหว่าง และหลังวัยหมดประจำเดือน หญิงสาวทั้งหลายต้องให้ความสำคัญกับการบำรุง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนประกอบ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยมอบความชุ่มชื่นให้กับผิว การดูแลผิวที่เริ่มหย่อนคล้อย และรวมถึงริ้วรอยร่องลึก อีกทั้งการรักษาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ด้วยส่วนประกอบจาก ไอโซฟาโวน (Isoflavones) และเจนีสติน (Genistein) นอกจากนี้ยังเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นของผิว เพื่อต่อต้านผิวแห้งกร้านที่รุนแรงในกลุ่มอายุนี้

วิธีที่ดีที่สุดหากคุณมีผิวบอบบางและแพ้ง่าย? 

เพิ่มความชุ่มชื่น และมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวอย่างถูกวิธี เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอย ที่อาจเกิดขึ้นได้ก่อนวัยอันควร ด้วยเทคโนโลยีการเสริมคอลลาเจนให้กับผิว และจุดด่างดำ

ผลิตภัณฑ์ใดที่คุณจะแนะนำสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงวัยหมดประจำเดือน? 

ฉันขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ รีสโตร โนเวท ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในล้วนประกอบด้วย เจนีสติน (Genistein) และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประกอบของกรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญ สำหรับการผิวพรรณในช่วงวัยหมดประจำเดือนได้อย่างเหมาะอย่างยิ่ง

หากคุณสามารถบอกเล่าเคล็ดลับของการดูแลผิวพรรณให้เหล่าเพื่อนหญิง คุณจะบอกกับเธอถึงสิ่งใดบ้าง? จงดูแลผิวของคุณ! 

อย่ายอมแพ้ที่จะบำรุงผิวของคุณ เพราะคุณสามารถสร้างความแตกต่างและทำให้ดูดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยตัวคุณเองทั้งหมด ใช้เวลาในการดูแล ลงทุนในกิจวัตรประจำวัน และทำติดต่อกันจนเป็นกิจวัตรประจำวันของคุณ นอกจากนี้อย่าลืมที่จะดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกายของคุณเองในทุกๆ วัน

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *