5 ขั้นตอนสู่สุขภาพที่ดีกว่า

การรักษาสุขภาพให้ดีไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเปลี่ยนชีวิตโดยสิ้นเชิง อันที่จริงแล้วการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยๆ ก็สามารถส่งผลอันยิ่งใหญ่ต่อสุขภาพของคุณได้แล้ว

การรักษาสุขภาพให้ดีไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเปลี่ยนชีวิตโดยสิ้นเชิง อันที่จริงแล้วการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยๆในกิจวัตรประจำวันก็สามารถส่งผลอันยิ่งใหญ่ต่อสุขภาพของคุณได้แล้ว เราขอแบ่งปันเคล็ดลับห้าข้อที่จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่ดีขึ้นทั้งภายในและภายนอก

กฏ 10 นาที

การย่อยเริ่มก่อนที่คุณจะเริ่มรับประทานอาหารคำแรกเสียอีก นั่นเป็นเพราะว่าภาพและกลิ่นของอาหารเร่งให้ร่างกายผลิตเอนไซม์ย่อยอาหารในปาก ถ้าคุณมักจะรับประทานอาหารเกินพอดี ให้รอสักสิบนาทีก่อนที่จะทานจานที่สอง เพราะกระเพราะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเพื่อบอกสมองว่าอิ่มแล้ว เพื่อให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น ควรรับประทานอาหารอย่างช้าๆและค่อยๆเคี้ยว

รับประทานซุปเปอร์ฟูด

ไม่มีอาหารชนิดเดียวชนิดไหนที่เป็นอาหารมหัศจรรย์ แต่อาหารบางชนิด เช่นอาหารซุปเปอร์ฟูดสามารถเสริมสร้างสุขภาพที่ดีและลดโอกาสเกิดโรคบางโรคได้ อาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยประโยชน์ทางโภชนาการ ซุปเปอร์ฟูดได้แก่บลูเบอรี่และผักโขม ซึ่งเต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ปลาที่มีน้ำมันซึ่งมีโอเมกาสาม และถั่วดำซึ่งมีโปรตีนสูง

เดิน

เพิ่มการออกกำลังกายเข้าไปในกิจวัตรประจำวันทุกเมื่อและทุกวิธีที่ทำได้ แพทย์แนะนำว่าให้ออกกำลังกาย 30 นาทีทุกวัน การเดินเป็นการเริ่มต้นที่ดี ลองเดินเร็วๆแทนที่จะขับรถ หรือเลี่ยงการใช้ลิฟท์แล้วเดินขึ้นบันไดแทน

รับประทานอาหารเช้า

คุณคงเคยได้ยินคนบอกมาแล้ว แต่เราขอบอกอีกทีว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวันจริงๆ มื้อเช้าให้พลังงานและสารอาหารที่ช่วยให้คุณมีสมาธิ ควรรับประทานอาหารเช้าที่สมดุลเพื่อรักษาน้ำหนักที่เหมาะสม ลองเมนูอาหารเช้าที่อร่อยและอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างข้าวโอ็ต ไข่ ผลไม้ และโยเกิร์ตธรรมขาติดู

ทานอาหารว่างอย่างฉลาด

เวลาช่วงบ่ายเป็นเวลาอาหารว่างของใครหลายๆคน แทนที่จะหยิบคุกกี้ ลองรับประทานผลไม้หรือผักที่มีแคลอรี่ไม่เกิน 100 หรือ 200 แคลอรี่ต่อปริมาณหนึ่งครั้งเป็นอาหารว่างดู การรับประทานอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพสองถึงสามครั้งต่อวันสามารถช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญพลังงานและช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้น

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *