5 ขั้นตอนดูแลเท้าที่สวยงาม

หากคุณต้องสวมใส่รองเท้าส้นสูงอยู่เสมอ ได้เวลาสลัดมันทิ้งเสียที เพราะนี่คือช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายเท้าคู่สวย

หากคุณต้องสวมใส่รองเท้าส้นสูงอยู่เสมอ ได้เวลาสลัดมันทิ้งเสียที เพราะนี่คือช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายเท้าคู่สวย ไปกับการแช่เท้าลงในน้ำอุ่น ได้เวลาพักเท้าของคุณแล้วหล่ะ ให้เท้าของคุณได้รับการรักษาความงามที่พวกเขาสมควรได้รับ ด้วยขั้นตอนการทำสปาเท้า 5 ขั้นตอน ให้เวลาสักเล็กน้อยกับเท้าทั้งคู่ของคุณเอง

1. แช่เท้าลงในน้ำอุ่น

ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่มีภาชนะสำหรับแช่น้ำ น้ำอุ่น และ บาธ โซก ผสมน้ำมันหอมระเหยสักเล็กน้อย เลือกกลิ่นที่คุณชอบ หยดลงน้ำเพียงไม่กี่หยด กล้ามเนื้อที่แสนระบมจะได้รับการผ่อนคลาย แช่เท้าทั่งคู่ลงในน้ำอุ่นแสนสบาย และสไลด์เท้าไปเรื่อยๆ เพื่อแช่น้ำ ใช้เวลาเพียง 10 นาที (หรือจนกว่าน้ำจะเย็น เพื่อความสบายของเท้า) หลังจากนั้นอาจนวดวนที่ปลายเท้าสักเล็กน้อย เพื่อการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

2. ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก

ใช้หินสำหรับขัดเท้า นำมาขัดถูเบา ๆ บริเวณรอยแตก ซึ่งการขัดด้วยหินจะช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปและทำให้ผิวนุ่มนวลได้ (ห้ามใช้แปรงเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้รอยแตกกว้างมากขึ้นไปอีก) เมื่อเสร็จแล้วก็ให้ล้างเท้าให้สะอาด เช็ดเท้าให้แห้ง แล้วทาด้วยครีมบำรุง ครีมสำหรับทารักษาส้นเท้าแตก

3. บำรุงผิวเท้าอย่างสม่ำเสมอ

คุณควรหาครีมมานวดทาเท้าและส้นเท้า โดยให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวจนผิวชุ่มชื้น จะเลือกใช้เป็นครีม วาสลีน หรือมอยส์เจอไรเซอร์อะไรก็ได้ หลังจากทาครีมเสร็จและรอให้แห้งแล้ว ก็ให้สวมถุงเท้าหนา ๆ ทับไว้ทันทีเพื่อช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ หากทำเช่นนี้จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ภายใน 2-3 วัน

4. ตกแต่งเล็บเท้าอย่างระมัดระวัง

การตัดเล็บเท้าที่ถูกวิธี ไม่จำเป็นต้องตัดเล็บเท้าให้อยู่ในลักษณะโค้งไปตามนิ้วเท้า เพื่อให้สวยงามแต่อย่างใด แต่ควรตัดตรงไปเลย เพราะนอกจากจะตัดง่ายแล้ว ก็ยังสามารถช่วยลดการเกิดเล็บขบได้ด้วย ทางที่ดีควรตัดเล็บให้เหลือความยาว จากส่วนที่เล็บติดกับเนื้อสักเล็กน้อยจะดีกว่า การตัดหนังบริเวณโคนเล็บ ไม่ได้ทำให้เล็บเท้าดูสะอาดขึ้น แถมยังอาจทำให้เลือดออกและเป็นแผลได้ เพราะหนังบริเวณนั้นจะบอบบางกว่าบริเวณอื่น แต่ถ้าหากต้องการจะแต่งหนัง บริเวณโคนเล็บให้เรียบร้อยมากขึ้น ควรจะใช้อุปกรณ์สำหรับแต่งเล็บโดยเฉพาะจะปลอดภัยกว่า

5. ระวังกลิ่นเท้าอันไม่พึงประสงค์

การรักษาความสะอาดตั้งแต่ก่อนนอนจนถึงเช้าวันใหม่ ขณะอาบน้ำ ให้ล้างซอกนิ้วเท้า และเล็บให้สะอาด โดยขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไปให้หมดด้วยการใช้แปรงขัดแบบแข็งขัดบริเวณซอกเล็บ เช็ดเท้าให้แห้งทุกครั้งที่อาบน้ำ หรือทำความสะอาด เลือกใช้ถุงเท้าที่ทำจากผ้าฝ้าย ซึ่งสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี แนะนำให้เลือกใช้ถุงเท้าแบบ 5 นิ้ว เราขอแนะนำ ฟุต สเปรย์ เพื่อป้องกันเหงื่อสะสมระหว่างซอกนิ้วเท้า

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *