เคล็ดลับการดูแลเส้นผมสำหรับเส้นผมทำสี

Ombré ไฮไลท์ หรือการเปลี่ยนสีเต็มรูปแบบ โดยไม่คำนึงถึงวิธีการย้อมผม คุณจำเป็นต้องดูแลเป็นอย่างดี เหล่านี้เป็น 5 เทคนิคที่จะช่วยผมคุณให้ไม่แห้งเสีย

Ombré ไฮไลท์ หรือการเปลี่ยนสีเต็มรูปแบบ โดยไม่คำนึงถึงวิธีการย้อมผม คุณจำเป็นต้องดูแลเป็นอย่างดี เหล่านี้เป็น 5 เทคนิคที่จะช่วยผมคุณให้ไม่แห้งเสีย อันเกิดจากวารเคมีในน้ำยาย้อมผม!

1 อย่าใช้แชมพูเป็นเวลา 72 ชั่วโมง 

ช่างทำผมบอกว่าคุณควรรอให้เต็ม 72 ชั่วโมงก่อนสระผม หลังจากที่คุณย้อมสีผมเสร็จสิ้น
ทำไมน่ะหรือ? เพราะมันใช้เวลา 3 วัน สำหรับชั้นหนังกำพร้าที่จะปิดอย่างเต็มที่ และมีการจับตัวกับโมเลกุลของสี ดังนั้นการเลื่อนการล้างครั้งแรกจะช่วยให้สีของคุณติดทนนานขึ้น

2 ลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูแห้งแทนการใช้แชมพู

สารเคมีในสารย้อมผมทำให้เส้นผมของคุณเปราะบาง ดังนั้นควรใช้แชมพูแห้งแทนการล้างเส้นผม วันใดที่คุณต้องการล้างผม ให้ปรับอุณหภูมิให้อุ่น หรือเย็น เมื่อล้างน้ำร้อนผิวยกชั้นนอก ชั้นหนังกำพร้าซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมเสียบ่อยที่สุด และนี่คือหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมสีผมที่เพิ่งย้อมได้จางหายไปก่อนเวลาอันเหมาะสม

3 หลีกเลี่ยงเครื่องมือที่ต้องใช้ความร้อน 

ผมที่ได้รับการย้อมสี มีความเสี่ยงต่อความร้อน ดังนั้นอย่าใช้เครื่องเป่าผม ลองพยายามลูบผมด้วยผ้าขนหนู และปล่อยให้อากาศแห้ง เมื่อคุณต้องการใช้เครื่องมือในการยืด หรือขดเส้นผมของคุณให้ใช้ สเปรย์ป้องกันความร้อน ก่อน หากเครื่องมือของคุณอนุญาตให้ใช้การตั้งค่าความเย็นเพื่อช่วยให้ผมของคุณสวยขึ้น

4 ความหนาแน่นของไอน้ำ 

เส้นผมย้อมสีมีแนวโน้มที่จะแห้ง และบอบบางได้ง่ายกว่าผมปกติ ดังนั้นควรใช้ครีมบำรุงผมสูตรเฉพาะสำหรับผมที่มีการทำสี เหล่านี้จะช่วยป้องกันสีผมได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้คุณยังสามารถทดลองใช้ ครีมนวด น้ำมันร้อน หรือ หน้ากากผม หากเส้นผมของคุณต้องการสารอาหารมากขึ้น ซีรั่ม น้ำมัน หรือสเปรย์นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการเพิ่มความเงางามในเส้นผมที่ขาดความนุ่มได้อีกด้วย

5 อย่าให้เส้นผมสัมผัสกับดวงอาทิตย์ 

สุดท้ายถ้าคุณวางแผนที่จะใช้เวลาทำกิจกรรม หรือทำอะไรที่ต้องอยู่กับแดดนานๆ ควรสวมหมวกเสมอ หรือใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมด้วย SPF เพื่อให้สีผมของคุณซีดจางหรือเปลี่ยนเป็นสีอ่อน

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *