เราเชื่อว่าความงามไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจและการเติบโตอีกด้วย นี่คือที่ที่เราแบ่งปันข้อเท็จจริง เคล็ดลับ และวิธีเพิ่มความมั่นใจของคุณและช่วยให้คุณตามทันเทรนด์

5 เรื่องที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับครีมกันแดด

SPF50 กันแดดได้นานแค่ไหน? ต้องทาครีมกันแดดในร่ม? ทาครีมกันแดดน้อยเกินไป ทาครีมกันแดดเวลาก่อน 15-20 นาที ครีมกันแดดของคุณควรมี PA+++

SPF50 กันแดดได้นานแค่ไหน?

ครีมกันแดดที่มี SPF 50 สามารถกั้นรังสี UVB ที่เป็นอันตรายต่อผิวได้ 98% และช่วยให้ผิวของคุณต้านทานการถูกแสงแดดเผาได้นานกว่าปกติถึง 50 เท่า (เมื่อเทียบกับไม่ได้ทาครีมกันแดด) อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรอยู่กลางแดดทั้งวัน เพราะโดยทั่วไป SPF ทั้งหมดจะหายไป หลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมงคุณควรทาครีมกันแดดซ้ำ

ต้องทาครีมกันแดดในร่ม?

คุณอาจคิดว่าเมื่อคุณอาศัยอยู่ในที่ร่ม หรือ ภายนอกมีเมฆมาก หรือคุณใช้เวลาอยู่ในบ้านทั้งวันคุณก็ไม่จำเป็นต้องปกป้องผิวของคุณ แต่ UVA, UVB ยังคงสามารถเข้าถึงผิวของคุณได้ แม้ว่าจะมืดครึ้มแค่ไหนก็ตาม แสงแดดสามารถสะท้อนบนพื้นผิวมันวาวและทะลุผ่านหน้าต่างเข้าไปถึงชั้นลึกของผิวหนังได้แม้ว่าคุณจะมองไม่เห็นก็ตาม

ทาครีมกันแดดน้อยเกินไป

คนส่วนใหญ่ทาครีมกันแดดในปริมาณที่น้อยเกินไป คุณต้องใช้ครีมกันแดดประมาณสองช้อนโต๊ะเพื่อปกปิดร่างกายของคุณและหากคุณใช้สเปรย์อาจเป็นเรื่องยากที่จะรับประกันได้ว่าคุณจะปกปิดผิวได้ทุกจุด เพื่อความปลอดภัยตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเห็นความชุ่มชื้นบนผิวและทาซ้ำเมื่อผิวแห้งทันที

ทาครีมกันแดดเวลาก่อน 15-20 นาที

หากคุณใช้ครีมกันแดดเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการดูแลผิวในตอนเช้า หรือคุณอาจเป็นหนึ่งในคนที่ทาครีมกันแดดเฉพาะเมื่ออยู่บนชายหาด ความจริงก็คือคุณควรทาครีมกันแดด 15-20 นาทีก่อนที่จะสัมผัสกับแสงแดดเพื่อให้ครีมกันแดดสามารถทำงานได้ดีที่สุดและหากคุณทาเมื่ออยู่บนชายหาดคุณควรเสี่ยงที่จะทำให้ผิวของคุณถูกแดดเผา

ครีมกันแดดของคุณควรมี PA+++

SPF ช่วยปกป้องผิวของคุณจากความเสียหายของรังสี UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของการถูกแดดเผา แต่ครีมกันแดดที่ดีต้องมี PA หรือProtection grade of UVA คือ ค่าแสดงประสิทธิภาพของการปกป้องผิวจากรังสี UVA

UVA ถือเป็นตัวการทำลายผิวมากที่สุดเนื่องจากสามารถซึมผ่านผิวหนังได้ลึกกว่าและทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและมะเร็งผิวหนัง เพื่อการปกป้องที่มีประสิทธิภาพสูงสุดจากรังสีที่เป็นอันตรายให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF30+ และ PA+ ขึ้นไปก็จะสามารถปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าค่า SPF สูงมากกว่า 50 หรือ PA มากจนเกินไปจะมีประสิทธิภาพป้องกันรังสียูวีเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย ในขณะที่ผิวของเราอาจจะเสี่ยงต่อการอุดตันมากขึ้นได้

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *