6 เคล็ดลับ แต่งหน้าไปปาร์ตี้

เมคอัพอย่างไรให้ยังดูสวยไม่เยิ้มแม้จะเลยเที่ยงคืนไปแล้ว วันนี้มาดู 6 เคล็ดลับจากคุณโจนัส วราเมล ผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะการแต่งหน้าของออริเฟลมกันเลยจ้า!

เมคอัพอย่างไรให้ยังดูสวยไม่เยิ้มแม้จะเลยเที่ยงคืนไปแล้ว วันนี้มาดู 6 เคล็ดลับจากคุณโจนัส วราเมล ผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะการแต่งหน้าของออริเฟลมกันเลยจ้า!

1. ถ้าอยากให้เมคอัพสวยติดทนนานไปตลอดคืน ก็ควรเริ่มต้นแต่งหน้าให้ใกล้กับเวลาเริ่มงานสังสรรค์ค่ำคืนนั้น อย่าลืมเป็นอันขาดว่า ต้องเตรียมผิวให้พร้อมก่อนเริ่มต้นแต่งหน้า ทำความสะอาดให้หมดจด สครับผิวให้เนียนเรียบ แล้วใช้มาส์คหน้าที่ช่วยมอบความชุ่มชื้น

2. ทามอยซ์เจอไรเซอร์โดยเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ รวมทั้งผลิตภัณฑ์รองพื้นด้วย ถ้าคุณต้องการใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติช่วยสะท้อนและกระจายแสงให้ผิวหน้า ควรเลือกทามอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อบางเบา กฎง่ายๆ เลย ยิ่งรองพื้นเน้นความสว่างเท่าไร ครีมทาผิวยิ่งต้องมีเนื้อบางเบาเท่านั้น

3. ปล่อยให้ครีมบำรุงผิวหน้าซึมซาบสู่ผิวสักครู่ก่อนเริ่มต้นทารองพื้น ห้ามรีบร้อน ยิ่งรีบจะยิ่งทำให้เมคอัพเลอะ! จากนั้นเริ่มทาไพรเมอร์ เน้นที่มักจะดูมันวาวได้เร็วเป็นพิเศษ เช่น เปลือกตา ปีกจมูก ทีโซน

4. ได้เวลาลงรองพื้นแล้ว ขั้นตอนนี้ก็เช่นเคย เลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว ถ้าผิวมัน ควรเลือกรองพื้นชนิดเนื้อแมทท์เพื่อช่วยควบคุมความมัน แต่ถ้าหากมีผิวแห้ง ควรเลือกรองพื้นที่ช่วยคงความชุ่มชื้นและให้เนื้อสัมผัสที่ไม่ด้าน เลือกใช้แปรงลงรองพื้นเพื่อการทาที่แม่นยำและเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้า ควรเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อเป็นลักษณะซิลิโคนและมีคุณสมบัติสะท้อน กระจายแสงบนผิวหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและกระจ่างใส ควรใช้แปรงขนาดเล็กช่วยในการทาคอนซีลเลอร์เพื่อผลลัพธ์ที่ละเอีนดแม่นยำที่สุด

5. ใช้แป้งลูสพาวเดอร์ช่วยให้ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นและช่วยให้ผลิตภัณฑ์รองพื้นเซ็ทตัวได้ดี ใช้แปรงอายแชโดว์ขนาดใหญ่ช่วยปัดแป้งบริเวณที่ต้องการโดยหลีกเลี่ยงผิวบริเวณรอบๆ ดวงตา ทั้งนี้เป็นเพราะเนื้อแป้งอาจติดอยู่บริเวณรอยเหี่ยวย่นบางๆ ทำให้ริ้ววรอยนั้นดูเด่นชัดขึ้น หนำซ้ำยังทำให้ดวงตาดูเหนื่อยล้า

6. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เมคอัพที่นำเทรนด์ที่สุดสำหรับแต่ละฤดูกาล – ช่วงเทศกาลปีใหม่ อาจเลือกอายแชโดว์ที่เนื้อเมทัลลิกและประกายชิมเมอร์วิ้งๆ เลือกอายแชโดว์เนื้อครีมซึ่งติดทนนานกว่า และยังเติมให้เข้มแน่นขึ้นได้ง่ายดายเมื่อต้องการ โฟกัสให้ชัดเจนว่าเน้นดวงตาหรือเรียวปากที่โดดเด่นที่สุด – ดวงตาไล่สี ไล่เลเยอร์เต็มแน่น หรือ เรียวปากสีสดบาดใจ

โบนัสทิป – แถมให้อีกนิด!

ใช้ลิปไลเนอร์วาดรูปเรียวปากให้สวยอย่างที่ต้องการก่อนทาลิปสติกจะช่วยให้เรียวปากดูสวยเด่นชัดและยาวนานมากขึ้น

ดัดขนตาให้โค้งงอนนานด้วยสามขั้นตอน คือ เริ่มดัดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด ขยับมาที่บริเวณกึ่งกลางแนวเส้นขนตา จากนั้นดัดส่วนปลาย

สามไอเท็มที่ต้องพกติดกระเป๋าไว้ให้อุ่นใจก็คือแป้งอัดแข็ง อายแชโดว์เนื้อครีม และลิปสติกคู่ใจ!

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *