รูปตาแบบไหน แต่งอย่างไรให้เลิศ

ไม่ว่ารูปร่างหรือขนาดของดวงตาของคุณเป็นแบบไหน แค่เลือกสไตล์การแต่งดวงตาที่เหมาะสมคุณก็ดูสวยวิ้งขึ้นได้ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

ถ้าคุณเลือกเสื้อผ้าจากการตัดเย็บและรูปทรงที่สวมใส่แล้วรูปร่างของคุณดูดี การเลือกแต่งดวงตาก็ไม่ต่างกันค่ะ ไม่ว่ารูปร่างหรือขนาดของดวงตาของคุณเป็นแบบไหน แค่เลือกสไตล์การแต่งดวงตาที่เหมาะสมคุณก็ดูสวยวิ้งขึ้นได้ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

ดวงตาชั้นเดียว

ดวงตาชั้นเดียวของสาวหมวยหรือสาวๆ เอเชียส่วนมาก จะมีลักษณะเด่นคือไม่มีรอยพับเปลือกตาและมีพื้นที่บริเวณโหนกคิ้วกว้าง วิธีแต่งดวงตาลักษณะนี้ให้โดดเด่น เราแนะนำลุคแคทอาย หรือตาแมวนั่นเองค่ะ. 

เริ่มจากทาอายแชโดว์สีเข้มให้ชิดแนวขนตาบนจากหัวตาไปจรดหางตา ลากยาวให้ปลายเส้นอยู่แนวเดียวกับหางคิ้ว ตวัดปลายเฉียงขึ้นช่วยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นได้

ดวงตากลม

หากคุณส่องกระจกแล้วสามารถมองเห็นพื้นที่ตาขาวรอบๆ ดวงตาของคุณละก็ นั่นแหละค่ะ ลักษณะของดวงตาที่กลมโตดุจดวงตาของกวาง ซึ่งการแต่งตาแบบนี้จะเน้นเสริมรูปตาให้เรียวยาวมากกว่าเพิ่มความกลมโตค่ะ. 

เริ่มแต่งดวงตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์ชิดแนวขนตาบนไปจรดหางตา ตวัดปลายให้ลุคแคทอายเล็กๆ งดแต่งขอบตาล่างเพื่อให้แนวเส้นที่วาดไว้ยิ่งเด่นชัดค่ะ

หนังตาปิด

เบนจุดสนใจออกจากเปลือกตาหนาหนักด้วยการระบายแนวขอบตาล่างด้วยสีกลางๆ ในที่นี้ เราแนะนำโทนสีบรอนซ์และสีช็อกโกแลตค่ะ ระบายเฉพาะขอบตาด้านนอก หลีกเลี่ยงการลงสีขอบตาด้านใน เพราะจะยิ่งทำให้ดวงตาดูปิดปรือยิ่งกว่าเก่าได้ ให้กันมาใช้ตัวช่วยคือ ที่ดัดขนตา  

ให้ขนตาดูโค้งงอน และปัดมาสาคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวให้ขนตา แค่นี้ก็ช่วยเปิดดวงตาให้ดูกลมโตขึ้นได้อย่างที่ต้องการแล้วล่ะค่ะ!

ดวงตารูปอัลมอนด์

ดวงตารูปอัลมอนด์ที่มีลักษณะสมมาตรนี้สามารถแต่งได้หลายลุคหลายสไตล์ค่ะ สาวๆ ที่มีดวงตาลักษณะนี้ถือว่าโชคดีจริงๆ! ถ้าต้องการเน้นรูปตาสวยๆ ของคุณให้คมเข้มขึ้น เลือกลุคสโมคกี้อายสีเข้มๆ 

ไฮไลต์โหนกคิ้วให้ดูสว่าง แล้วลงสีเข้มที่เปลือกตาแนวหางตา โดยตวัดแนวอายแชโดว์เฉียงขึ้นเพื่อเพิ่มมิติให้ดวงตา 

หางตาตก

วิธีพรางลักษณะหางตาตกได้ดีที่สุดก็คือลุคแคทอายค่ะ เลือกอายแชโดว์สีกลางๆ ไล้เปลือกตา เบลนด์ในแนวตวัดเฉียงขึ้นเพื่อให้รูปตาดูสมดุล จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเข้มสร้างลุคแคทอายสุดโฉบเฉี่ยวที่บริเวณหางตา 

เคล็ดลับอยู่ที่ ไฮไลต์โหนกคิ้วเพื่อเบนจุดสนใจให้ไปอยู่ที่เปลือกตาและส่วนบนทั้งหมดของดวงตา

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *