ขจัดรอยคล้ำและผิวบวมรอบดวงตาให้หายไป

คำถามความงามที่มีคนสืบค้นกันมาที่สุดในปีนี้คือ “ฉันจะกำจัดถุงใต้ตาได้อย่างไร” แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นปัญหา นี้คือวิธีไขปัญหาใต้ดวงตาอย่างด่วน

คำถามความงามที่มีคนสืบค้นกันมาที่สุดในปีนี้คือ “ฉันจะกำจัดถุงใต้ตาได้อย่างไร” แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นปัญหา นี้คือวิธีไขปัญหาใต้ดวงตาอย่างด่วน

ทำไมเราถึงมีรอยคล้ำและถุงใต้ตา?

ผิวใต้ดวงตาของเราบางและอ่อนแอกว่าส่วนอื่นๆบนใบหน้า เพราะเรากระพริบตา กลอกตา และหรี่ตาอยู่ตลอดเวลา ดวงตาของเรานั้นสามารถเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้เร็ว ระบบการไหลเวียนของเลือดที่ไม่ดีเพราะการอดนอน ความเครียด คาเฟอีน ปริมาณเกลือและแอลกอฮอลที่มากเกินไปสามารถทำให้ดวงตาบวม พันธุกรรมและอาการแพ้เป็นสาเหตุหนึ่งซึ่งเราควบคุมได้ยาก!

ดวงตาบวมคล้ำ

เนื่องจากอาการบวมมักจะเกิดจากการที่เซลอุ้มน้ำ ลองลดการบริโภคเกลือและหลีกเลี่ยงแอลกอฮอลดู นอนหงายโดยใช้หมอนสูงสามารถช่วยให้น้ำไหลออกจากบริเวณดวงตาและลดอาการบวมได้

ริ้วรอย

ขณะที่เราอายุมากขึ้น ผิวจะสูญเสียความยืดหยุ่น การใช้ครีมทางรอบดวงตาหรือเซรั่มเพื่อกระชับและปรับริ้วรอยให้เรียบจึงสำคัญมาก หลีกเลี่ยงรอยตีนกาด้วยการทาครีมกันแดดรอบดวงตาและใส่แว่นกันแดดเมื่อออกนอกบ้านเสมอ และหลีกเลี่ยงการหรี่ตา แล้วดวงตาคุณจะขอบคุณคุณ

ใช้ความเย็น

วิธีแก้ดวงตาดำคล้ำแบบเร่งด่วนคือการทำให้ผิวบริเวณนั้นเย็นลง แช่ช้อนชาในน้ำใส่น้ำแข็งและเอาด้านหลังขอช้อนมาวางประคบดวงตาเบาๆ หรือลองแช่ถุงชาดำหรือชาเขียวแล้วเอามาวางบริเวณใต้ตา ส่วนผสมของความเย็นและคาเฟอีนจะช่วยให้หลอดเลือดหดตัวลง 

ข้อแนะนำ เลือกใช้ครีมทางรอบดวงตาที่มีลูกกลิ้งโลหะเย็นๆ และแช่เอาไว้ในตู้เย็นก่อนใช้! 

ล้างเมคอัพ

ล้างเมคอัพรอบดวงตาก่อนนอนเสมอเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ขยี้ตาและไม่ให้ตาบวมเมื่อตื่นนอน

ปกปิด

ทำให้ดวงตาดำคล้ำสว่างขึ้นโดยทาคอนซีลเลอร์สีอ่อนกว่าสีผิวจริง ถ้าถุงใต้ตาเป็นสีช้ำๆ ให้ใช้คอนสีลเลอร์สีเหลืองปรับสีผิว ถ้าถุงใต้ตาเป็นสีน้ำตาลหรือเหลือง ให้ใช้สีพีชแทน

ใช้แปรง

เมื่อทาครีมทางรอบดวงตาให้ใช้นิ้วนางเพื่อให้ทาได้เบามือ แต่ควรใช้แปรงเสมอเวลาที่ใช้คอนซีลเลอร์ แปรงแบนที่ขนแน่นจะช่วยไม่ให้คุณทาคอนซีลเลอร์ลงในร่องริ้วรอยเล็กๆหนาเกินไป 

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *