BB กับ CC ข้อแตกต่างคืออะไร

ความแตกต่างระหว่าง BB และ CC ครีมอยู่ตรงไหน และจะใช้ครีมไหนเมื่อไร คำแนะนำของออริเฟลมจะช่วยให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุด

“ครีมตัวอักษร” ผลิตภัณฑ์ซึ่งใครๆ ก็ปลื้มนี้นำเข้ามาจากเอเชีย ที่ซึ่งถือกันว่าผิวสวยไร้ที่ติเป็นคุณสมบัติยอดปรารถนา ครีมตัวอักษรพวกนี้จึงได้มาอยู่บนเคาเตอร์ความงามร่วมกับบรรดาญาติๆ อย่างครีมรองพื้นและมอยสเจอไรเซอร์แบบมีสี ทำให้มีผลิตภัณฑ์รองพื้นที่ทำหน้าที่ปรับผิวให้สวยไร้ตำหนิอยู่เต็มไปหมด แต่ความแตกต่างระหว่าง BB และ CC ครีมอยู่ตรงไหน และจะใช้ครีมไหนเมื่อไร คำแนะนำของเราจะช่วยให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุด

BB ครีม

BB ครีมย่อมาจาก Beauty Balm หรือ Blemish Balm ครีมนี้มีเนื้อสัมผัสเป็นครีมให้ความชุ่มชื่นและใช้ได้หลายวัตถุประสงค์ โดยทั่วไปแล้วจะเนื้อเบากว่าครีมรองพื้น แต่หนากว่ามอยสเจอไรเซอร์แบบมีสีเล็กน้อย BB ครีมช่วยปกปิดได้เบาบาง มีคุณสมบัติกันแดดและให้ความชุ่มชื้นในหลอดเดียว อาจจะมีสรรพคุณอื่นด้วยเช่นต่อต้านอนุมูลอิสระ ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้แบรนด์ไหน 

BB ครีมเหมาะมากสำหรับตอนเช้า โดยเฉพาะสำหรับผิวมัน เพราะช่วยประหยัดเวลา BB ครีมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสีจึงมีความเสี่ยงว่าคุณจะทา BB ครีมในปริมาณน้อยกว่าที่คุณทาครีมกันแดดหรือมอยสเจอไรเซอร์ที่ใช้ปกติ ทำให้ผิวแห้งหรือกันแดดได้ไม่เพียงพอ ฉะนั้นอย่าลืมข้อนี้เสียล่ะ

CC ครีม

CC ครีมย่อมาจาก colour correction หรือ colour care แม้ว่าความแตกต่างระหว่าง BB ครีม และ CC ครีมจะไม่ชัดเจนมาก แต่จุดประสงค์หลักของอย่างหลังคือปรับสีผิวให้เรียบเนียนไร้ตำหนิ CC ครีมมักจะมีส่วนผสมออกฤทธิ์มากกว่า BB ครีมอย่างเช่นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีและอี เพื่อที่จะปกปิดได้รวดเร็วและปกป้องผิวยาวนาน การแก้ไขสีผิวนั้นเกิดจากอนูสารกระจายแสงและเม็ดสีสีเขียวหรือม่วงเป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอและทำให้ตำหนิต่างๆดูไม่ชัด โดยปกติแล้ว CC ครีมจะน้ำหนักเบากว่าและซึมสู่ผิวได้ง่ายกว่า BB ครีม แต่เพราะสูตรที่เน้นแก้ไขสีผิวจึงทำให้ CC ครีมปกปิดได้มากกว่า

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *