มาดูแลริมฝีปากให้เนียนนุ่มกันเถอะ

ริมฝีปากที่แห้งหรือลอกเป็นขุยอาจเป็นผลมาจากสภาวะอากาศที่แปรเปลี่ยนไปตามฤดูกาล หากคุณรู้สึกไม่มั่นใจขึ้นมาเมื่อไหร่ รีบหันมาดูแลริมฝีปากให้เนียนนุ่มกันเถอะ!

ริมฝีปากที่แห้งหรือลอกเป็นขุยอาจเป็นผลมาจากสภาวะอากาศที่แปรเปลี่ยนไปตามฤดูกาล หากคุณรู้สึกไม่มั่นใจขึ้นมาเมื่อไหร่ อย่าชะล่าใจ รีบหันมาดูแลริมฝีปากให้เนียนนุ่มกันเถอะ!

เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก

คุณรู้หรือไหมว่า ความชุ่มชื้นที่อยู่ริมฝีปากของคุณนั้นหายไปได้เร็วกว่าผิวส่วนอื่นๆของร่างกายคุณ? หากผิวปากเกิดการสูญเสียความชุ่มชื้นมากเกินไป อาจเกิดการแห้ง แตก หรือลอกเป็นขุยๆ – นี่จึงเป็นสิ่งที่สอดคล้องกับสิ่งที่เราพยายามบอกคุณอยู่เสมอว่า คุณควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน น้ำจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวคุณ! 

ห้ามลอกผิวที่ริมฝีปากเด็ดขาด!

เรารู้ว่าเมื่อเกิดภาวะนี้ คุณจะต้องรู้สึกรำคาญอย่างแน่นอน และคงอดใจยากที่จะไม่ไปแกะ ถู ลอก ผิวปาก โดยเฉพาะตอนที่ผิวแห้งมากๆ คุณก็จะยิ่งเกิดการระคายเคือง หรือถึงขึ้นมีเลือดซิบๆอกมา ฉะนั้นโปรดอย่าได้ลอกมันเด็ดขาด เพราะคุณอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้อย่างง่ายดาย

มองหาลิปบาล์ม

อย่ามัวช้า มองหาลิปบาล์ม หรือขี้ผึ้ง (เช่น เทนเดอร์ แคร์) ลิปบาล์มจะช่วยสมานผิวแห้งแตก ที่อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อบริเวณริมฝีปากของคุณ ทั้งยังทำให้ริมฝีปากกลับมานุ่มชุ่มชื้น แม้ในสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

ปกป้องอย่างมิดชิด

หากคุณต้องเผชิญกับอากาศเย็นๆที่มาพร้อมกับลมหนาว ก็ควรรีบหาเสื้อหนาว ผ้าพันคอ มาไว้เพิ่มความอุ่นคลายหนาวกัน เฉกเช่นเดียวกัน ริมฝีปากของคุณก็ย่อมต้องการการดูแลอย่างดีเช่นกัน

มาผลัดเซลล์ผิวกันดีกว่า

ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่คุณจะดูแลริมฝีปาก ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะแก่การสครับผิวบริเวณนี้อย่างอ่อนโยน ถูเบาๆนวดวนอย่างเบามือที่สุดด้วยแปรงสีฟันที่มีขนแปรงอ่อนนุ่ม ผิวที่แห้งเป็นขุยๆก็จะลอกออก อย่างง่ายดาย จากนั้นก็หยิบลิปบาล์มมาเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก

ค่า SPF

ริมฝีปากของคุณย่อมต้องการการดูแลบำรุงอย่างดีเช่นเดียวกับผิวส่วนอื่นๆของร่างกาย ด้วยมลภาวะที่ล้วนส่งผลกระทบและอาจเป็นอันตราย อาทิเช่น แสงแดด สายฝน ลมร้อน – อย่าลืมที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF เพื่อช่วยปกป้องริมฝีปากของคุณ

หลีกเลี่ยงการเลียริมฝีปากของคุณ

เรารู้ว่าคุณเคยทำ การกระทำนี้ไม่เป็นผลดีต่อริมฝีปากเลยสักนิด โดยปรกติแล้วบริเวณนี้จะมีการผลิตน้ำมันขึ้นเองมากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล หากคุณเผลอเลียริมฝีปาก คุณรู้หรือไม่ นี่คือสาเหตุที่จะทำให้ริมฝีปากของคุณแห้งมากขึ้นกว่าเดิม 

เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่คุณเลือกรับประทานล้วนมีผลกระทบต่อสุขภาพของริมฝีปากของคุณ ควรเลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ (เช่น ไข่ นม และแครอท) เหล่านี้จะช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟู ในขณะที่วิตามินอีซึ่งคุณจะพบได้ในผักใบเขียว จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน และป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

หายใจอย่างถูกวิธี

ไม่เชื่อล่ะสิ? บางคนมักเผลอหายใจผ่านปาก นั่นเป็นปล่อยลมให้ผ่านช่องปากออกมา ไม่ทำอย่างนั้นจะดีกว่า สิธีการหายใจที่เหมาะสมที่สุดคือ การหายใจผ่านจมูก

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *