รองเท้าส้นสูงพาเมื่อย 7 เคล็ดลับนี้ช่วยได้

สาวน้อยสาวใหญ่ก็รักการใส่ส้นสูง แต่หลังจากผ่านวันอันแสนเมื่อยล้า เท้าของคุณอาจมีบ้างที่จะรู้สึกเมื่อยล้า หรือแม้กระทั่งโดนรองเท้าคู่สวยฝากความเจ็บปวดไว้

สาวน้อยสาวใหญ่ สาวคนไหนๆ ก็รักการใส่ส้นสูง แต่หลังจากผ่านวันอันแสนเมื่อยล้า เท้าของคุณอาจมีบ้างที่จะรู้สึกเมื่อยล้า หรือแม้กระทั่งโดนรองเท้าคู่สวยฝากความเจ็บปวดไว้เล็กๆ น้อยๆ เช่น ปวดน่อง ปวดเท้า หรือแม้กระทั่งผ่านค่ำคืนหลังจากปาร์ตี้อันแสนสนุกสนานสุดเหวี่ยง แต่หลังจากนี้คุณก็ควรให้การดูแลเท้าของคุณ ด้วยวิธีการเหล่านี้ค่ะ

1. แช่เท้าในน้ำอุ่น

หากคุณเกิดอาการเมื่อยล้า หย่อนสองเท้าลงในอ่างอาบน้ำ หรือภาชนะที่สามารถแช่เท้าได้ โดยผสมน้ำให้อุ่นเล็กน้อย หากว่าเท้าของคุณมีบาดแผล อาจมีอาการแสบนิดๆ แต่เพียงไม่นาน ความเจ็บจะหายไป กลายเป็นความสบายหลังจากแช่เท้าในน้ำอุ่น ความร้อนจะช่วยผ่อนคลาย กล้ามเนื้อที่เมื่อยล้าจากวันอันแสนหนัก หรืออาจหยดกลิ่นอโรม่าลงในน้ำเล็กน้อย เท่านี้ก็เสมือนได้รับการบำบัดด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ในทันที หลังจากนั้น อย่าลืมทาครีมบำรุงเท้ากันด้วยนะคะ 

2. หากเกิดแผลที่เท้า

ไม่ว่าจะเกิดบาดแผลจากกรณีใดก็ตาม คุณต้องรีบทำความสะอาดแผโดยทันที โดยทำการฆ่าเชื้อบาดแผลก่อนที่จะใช้พลาสเตอร์ปิดแผลเสมอ และไม่ใช้ที่ปิดแผลที่อาจเกิด การอับชื้น และคุณควรเลือกที่ปิดแผลที่ทำมาจากธรรมชาติ เพื่อบาดแผลจะได้สะอาด และไม่มีอาการอื่นๆ แทรกซ้อน

3. หากเกิดแผลที่เท้า จงอดทน

การอดทนเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดเมื่อเกิดแผลไม่ว่าจะบริเวณไหนของร่างกายก็ตาม เรารู้ว่าคุณมีความจำป็นที่จะต้องใส่ส้นสูง ไม่ว่าจะต้องใส่ทำงาน ไปออกงานสังคม หรือปาร์ตี้แสนสนุก แต่หากว่าเท้าของคุณมีบาดแผล หรือมีอาการปวดใดๆ ก็ตาม เราไม่แนะนำให้คุณฝืนอาการบาดเจ็บต่างๆ เพื่อแลกกับความสวยชั่วครั้งชั่วคราว คุณควรรักษาเท้าจากการบาดเจ็บให้หายขาดเสียก่อน แล้วจากนั้นจะสวยอีกสักแค่ไหนก็ได้ สักนิดก่อนนอน หยิบครีมบำรุงเท้ามาบำรุงสักหน่อย แล้วใส่ถุงเท้า จะช่วยเร่งการบำรุงให้กับเท้าของคุณเช่นกัน

4. ดูแลเล็บเท้า

เล็บเท้านั้นมีความสำคัญมากกว่าที่คิด ควรหาอุปกรณ์มาช่วยทำความสะอาดเล็บเท้าโดยเฉพาะ ด้วยการนำแปรงขัดเท้าแบบขนแปรงนุ่มๆ มาขัดในขณะอาบน้ำ เพื่อให้สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ ในซอกเล็บหลุดออกไป และไม่ควรตัดเล็บสั้นจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดอาการเล็บขบได้ และอย่าละเลยการใช้ครีมบำรุงท้าทุกครั้งหลังทำความสะอาดอยู่เสมอ นวดบนเท้า เล็บ และตาตุ่มจนเท้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น เพื่อเท้านุ่ม และส้นเท้าไม่แห้งแตก

5. ไม่ผิดอะไร หากจะสวมใส่รองเท้าแตะ

ในหนึ่งอาทิตย์คุณควรมีช่วงเวลาให้เท้าของเราได้พักผ่อนบ้าง เพื่อคลายความเมื่อยล้า ลดอาการบาดเจ็บ หรือลดความเสี่ยงในการเกิดแผลจากการถูกรองเท้ากัด การเดินเท้าเปล่าในสนามหญ้า นับเป็นการบำบัดได้ดีวิธีหนึ่ง หรือการทาครีม เช่น ฟีท อัพ คูลลิ่ง ฟุต ครีม ที่มีส่วนผสมจากกีวี่ และมิ้นท์ ครีมที่พร้อมจะช่วยคืนความนุ่ม ชุ่มชื้นให้เท้าคุณอีกครั้ง และที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการทาครีม นั่นก็คือการเลือกใส่รองเท้าที่ใส่สบายอย่างรองเท้าแตะ ก็นับว่าเป็นการพักผ่อนให้เท้าได้เช่นกัน

6. การนวดเท้า คุณก็ทำเองได้

เราเองก็สามารถนวดเท้าด้วยตัวเอง เพื่อบำบัดความเมื่อยล้า ช่วยให้อารมณ์ผ่อนคลาย เมื่อเท้าได้รับการนวดเพื่อบำบัดความอ่อนล้าแล้วนั้น จะสามารถส่งผลให้อวัยวะอื่นๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิต นำพาออกซิเจนไปสู่เซลล์ต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น คลายความอ่อนเพลีย และผิวพรรณสดใสอีกด้วย

7. คิดการณ์ไกล

คุณควรเลือกรองเท้าที่ขนาดพอดีกับเท้า ไม่คับไม่หลวมจนเกินไป ส่วนเวลาที่เหมาะสมกับการเลือกซื้อรองเท้า ควรจะเป็นช่วงเวลาบ่าย หรือเย็น เพราะเป็นเวลาที่เท้าขยายตัวมากที่สุด รองเท้าที่มีแผ่นรองเท้านิ่มมักช่วยรองรับน้ำหนักเท้าได้ดี และมักส่วมใส่สบาย และรองเท้าที่ด้านบนเท้านิ่มจะมีการยืดตัวออกรัดเท้าให้กระชับได้ดี ไม่ควรซื้อรองเท้าที่รัดเกินไป และรอเวลาให้รองเท้ายืดตัวเพื่อการสวมใส่ที่พอดี รองเท้าควรต้องใส่ได้พอดีตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ รองเท้าที่หลวมเกินไป และเท้าสามารถขยับไปมา ในรองเท้าได้ อาจเป็นเหตุให้เกิดตุ่มพองน้ำที่เกิดจากการเสียดสีภายในรองเท้าได้

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *