เคล็ดลับการเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับสีผิว

เรามาดูกันดีกว่าว่า สีผิวแบบไหน เหมาะสมกับสีอะไร ที่จะนำมาใช้เพื่อแต่งแต้มความงามบนใบหน้าของเราให้เจิดจรัสไปทั้งวัน

สีผิวของเราจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการเลือกใช้เครื่องสำอาง เพราะการเลือกสีสัน เพื่อให้เหมาะกับสีผิว จะช่วยทำให้ไปหน้าของเราสวยเด้งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องสำอางมากมายหลากหลายสีสัน แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า สีผิวแบบเรานั้น เหมาะสมกับการใช้สีอะไรบ้าง ฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า สีผิวแบบไหน เหมาะสมกับสีอะไร ที่จะนำมาใช้เพื่อแต่งแต้มความงามบนใบหน้าของเราให้เจิดจรัสไปทั้งวัน

การแต่งหน้า สำหรับคนผิวขาว

คนที่มีผิวขาว เรียกได้ว่าได้เปรียบกว่าผิวสีอื่นอยู่เยอะทีเดียว เพราะมันเปรียบเสมือนกับกระดาษสีขาว ที่ไม่ว่าจะแต่งแต้มสีสันอะไรลงไป ก็ดูสวยงามได้ทั้งนั้น แต่การเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีความสดใส อย่างเช่น สีฟ้า สีเบจ สีครีม ก็ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ น่ารักได้แล้ว แต่ถ้าวันไหน อยากมีลุค แบบสาวเปรี้ยวบ้าง ก็ลองใช้สีโทนส้ม แดง แล้วกรีดอายไลเนอร์ให้ชัดๆ เท่านี้ก็เปรี้ยวได้ทันที

สิ่งนี่ต้องหลีกเลี่ยง: การลงบรอนเซอร์บนใบหน้ามากเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหน้าออกโทนส้ม จนเกินความจำเป็น หรือหากลงน้อยเกินไปผิวคุณก็จะดูซีดจนดูไม่สดใส

การแต่งหน้า สำหรับคนผิวขาวอมชมพู

คนที่มีสีผิวประเภทนี้ จัดได้ว่าเป็นคนที่ใบหน้ามีเลือดฝาด สวยแบบสุขภาพดี แบบเด็กสาววัยรุ่นอยู่เสมอ การใช้เครื่องสำอาง ในโทนสีที่ดูหม่นๆ ซีดๆ ก็ทำให้สวยได้ เพราะไม่ได้เป็นคนผิวขาวซีด แต่มีสีชมพูระเรื่อแซมอยู่ด้วย แค่ลงรองพื้นแบบบางเบา แล้วก็ลิปกลอสซักหน่อย ก็สวยได้แบบใสๆ ดูธรรมชาติสุดๆ

สิ่งนี่ต้องหลีกเลี่ยง: การใช้ไฮไลท์สีเงิน (เราขอแนะนำให้ใช้สีทองจะดีกว่า) เพราะสีเงินจะทำให้ผิวคุณดูซีด จนดูเหมือนคนป่วย

การแต่งหน้า สำหรับคนผิวขาวเหลือง โทนเอเชีย

ผิวที่ว่า คือผิวลักษณะไหนกันนะ ผิวสวยสว่างใส คือผิวที่แม้จะไม่ขาว แต่ก็ไม่ใช่คนผิวคล้ำ จะออกลักษณะสีหม่นๆ แต่ก็มีความสว่างไสวในตัวเอง อย่างคนไทยบางคน ที่ไม่โดนแดดเป็นประจำ ก็มีผิวสีแบบนี้ได้ แนะนำให้เลือกใช้เครื่องสำอาง โทนสีเหลืองอ่อน ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน และเขียวอ่อน ไม่ใช่สีที่มีความอ่อนใสเกินไป แล้วก็ไม่ควรเข้มเกินไปเช่นเดียวกัน

สิ่งนี่ต้องหลีกเลี่ยง: การแต่งหน้าโทนเข้ม เพราะนั่นจะส่งผลให้ดวงตาของคุณดูเล็กลง จนเหมือนสาวหมวยทันที

การแต่งหน้า สำหรับคนผิวสีน้ำผึ้ง

สาวที่มีผิวสีน้ำผึ้ง มักจะถูกมองว่าดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์ ส่วนใหญ่แล้วคนไทย ก็มักจะมีผิวในโทนนี้ ถ้าหากไม่โดนแดดจัดเกินไปนัก สีผิวแบบนี้จะออกเป็นสีในโทนน้ำตาลทอง ไปจนถึงทองแดง ซึ่งดูเซ็กซี่ไม่เบา ถ้ารู้จักเลือกเครื่องสำอาง ในโทนร้อนแรงแล้วล่ะก็ จะสามารถขับสีผิวให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้ใช้ สีทอง แดง ส้ม ม่วงแดง และเหลืองส้ม เป็นตัวช่วยจะดีที่สุด

สิ่งนี่ต้องหลีกเลี่ยง: การแต่งหน้าโทนส้ม เพราะนั่นจะยิ่งทำให้คุณดูเรืองแสงมากกว่าสวย

การแต่งหน้า สำหรับคนผิวสีเทา

คนที่มีผิวออกสีเทา ดูหมองๆ ก็อย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจไป ถึงผิวจะดูมัวหมอง ดูไม่สดใส แต่ถ้ารู้จักเลือกแต่งแต้มสีสันให้ใบหน้า ได้อย่างถูกวิธีแล้วล่ะก็ ใบหน้าของคุณก็จะดูสดใสกว่าเดิม มากเลยทีเดียว ขอแนะนำว่าให้ใช้ โทนสีเขียวไข่ไก่ เหลืองมะนาว เขียวเข้ม ฟ้าน้ำทะเล ม่วง แดงกลีบกุหลาบ น้ำตาลแดง ช็อกโกแลต จะทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นมาได้

สิ่งนี่ต้องหลีกเลี่ยง: การแต่งหน้าด้วยสีโทนเรืองแสง ห้ามเด็ดขาด!

การแต่งหน้า สำหรับคนผิวคล้ำ

คนที่มีผิวคล้ำ อาจรู้สึกว่าแต่งหน้ายังไงก็ดูไม่ขึ้น ไม่สวย อยากให้ลองดูนางแบบต่างชาติ ผิวคล้ำดูนะคะ ว่าพวกเธอก็สามารถเฉิดฉายอยู่บนรันเวย์ได้ ทั้งที่มีผิวสีคล้ำแบบนั้น การเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีสีสัน อย่างสีดำ เทาเบจ ฟ้าเข้ม เขียวอมฟ้า และสีที่มีการผสมสีขาวเข้าไปเล็กน้อย ก็ทำให้สาวผิวคล้ำ นั้นดูโดดเด่นได้ หรือจะใช้เครื่องสำอางที่มีกลิตเตอร์ ช่วยให้ใบหน้าเปล่งประกายแวววาวโดดเด่น ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจไปอีกขั้นเลยทีเดียว

สิ่งนี่ต้องหลีกเลี่ยง: การแต่งดวงตาด้วยอายแชโดว์สีขาว เพราะจะทำให้ผิวเงาจนดูไม่เป็นธรรมชาติ

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *