7 เทคนิค เสกผมสวยยาวเร็วดั่งใจ

ปัจจัยที่เอื้อต่อการเจริญเติบโต ของเส้นผมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป เรามาดูกันเถอะ ทำอย่างไรนะ จึงจะมีผมสวยสุขภาพดีได้ดั่งใจนึก

โดยปกติแล้ว ผมของเราจะยาวได้ราวครึ่งนิ้วในหนึ่งเดือน บางคนอาจเร็วกว่านั้นนิดหน่อย แต่บางคนก็ช้ากว่านั้นมากๆ เหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะปัจจัยที่เอื้อต่อการเจริญเติบโต ของเส้นผมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป ซึ่งปัจจัยที่ว่าเหล่านั้นก็ได้แก่ อุณหภูมิ การไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะ เป็นต้น เรามาดูกันเถอะ ทำอย่างไรนะ จึงจะมีผมสวยสุขภาพดีได้ดั่งใจนึก

1.หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมบ้าง

หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีต่างๆ กับเส้นผม เช่น สเปรย์ แว๊กซ์ เจล และอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมต่างๆ เพราะสารเคมีจะทำให้เส้นผมเสียได้ ถ้าจำเป็นต้องใช้ ควรสระผมให้สะอาดทุกครั้ง เนื่องจากสารเคมีจะทำให้เส้นผมเสียได้ ถ้าจำเป็นต้องใช้ ควรสระผมให้สะอาดทุกครั้ง นอกจากหลีดเลี่ยงสารเคมีแล้ว การใช้ความร้อนทุกชนิดกับเส้นผม ทั้งการ ยืด ดัด ไดร์ และการใช้น้ำร้อนสระผม ล้วนเป็นเหตุของการทำร้ายเส้นผมทั้งสิ้น ส่งผลให้เส้นผมไม่แข็งแรง

2.ใช้แชมพูให้เหมาะกับเส้นผม

การสระผม เป็นวิธีเร่งผมยาวที่สำคัญซึ่งช่วยในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ดี เริ่มด้วยการสระผมวันเว้นวันด้วยน้ำที่สะอาด ในระหว่างสระผมให้นวดเส้นผม และหนังศีรษะไปด้วย ควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เราะยิ่งคุณใช้แชมพูที่มีสารเคมีมากเท่าไหร่ ผมคุณก็จะยิ่งเสียมากเท่านั้น

3.อย่าลืมใช้ครีมนวดผม (คอนดิชันเนอร์) หลังจากสระผมทุกครั้ง

ครีมนวดผมปกติจะใช้ทุกครั้งที่สระผม หลังจากล้างแชมพูออกไปแล้ว ครีมนวดผมประเภทนี้ จะช่วยรักษาความเสียหายที่เกิดกับเส้นผมจากเครื่องมือที่ใช้ความร้อน สารเคมี และการเสียสภาพทั่วไป ที่เส้นผมจะเจอในชีวิตประจำวัน ให้เลือกครีมนวดผมสูตรที่ตรงกับความต้องการของเส้นผมของคุณ ไม่ว่าคุณจะผมหยิกและชี้ฟู แห้งเสีย หรือลีบขาดชีวิตชีวา ก็ล้วนมีครีมนวดผม ที่จะช่วยแก้ปัญหาของคุณได้ ฉะนั้นอย่าเพิกเฉย ที่จะใช้ครีมนวดผมทุกครั้งหลังสระผม

4.หมั่นใช้น้ำมัน หรือทรีทเม้นท์ เพื่อบำรุงเส้นผม

เลือกทรีตเมนท์ให้เหมาะสมสภาพเส้นผม ถ้าผมหยาบกร้าน หรือแห้งเสียมาก 
ควรใช้ชนิดครีมเข้มข้น หรือมาส์ค ทำขณะที่ผมแห้ง เริ่มจากนวดหนังศีรษะ ด้วยปลายนิ้วหรือใช้หวีแปรงสางผมให้ทั่ว เพื่อผลัดเซลล์ผมที่เสื่อมสภาพบริเวณหนังศีรษะ และช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำมันที่รากผม ทำให้เส้นผมเรียบลื่น หวีง่าย ทิ้งไว้ครู่หนึ่ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจนสะอาด แล้วเช็ดให้แห้งหมาดด้วยผ้าขนหนูสะอาดๆ

5.เลือกปลอกหมอนดีดีก็ช่วยได้

หากพูดถึงเรื่องนอนแล้ว รู้รึปล่าวว่าเครื่องนอนอย่างปลอกหมอน ก็มีส่วนช่วยถนอมเส้นผมให้กับเราได้เหมือนกัน ลองลงทุนเสียเงินเพิ่มอีกสักนิด ซื้อปลอกหมอนผ้าซาติน หรือผ้าไหมมาใช้ รับรองปัญหาผมไฟฟ้าสถิตที่เกิดขึ้นกับเส้นผมก็จะหมดไป ลองดูนะสาวๆ

6. กินอาหารบำรุงผม

การบำรุงผมอย่างล้ำลึกจากภายใน เป็นวิธีที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่ดีอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งอาหารที่จะช่วยให้ผมมีสุขภาพดี ได้แก่ อาหารที่อุดมไปด้วย โปรตีน เช่น ถั่ว ปลาแซลมอน ไข่ นม เต้าหู้ และสารอาหารประเภทไขมันดี เช่น ไขมันจากปลา โอเมก้า 3 เป็นต้น โดยโปรตีนจะเข้าไปบำรุงเส้นผมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างโครงสร้างผมให้แข็งแรง ป้องกันผมถูกทำลาย และช่วยให้ผมยาวขึ้นได้ ส่วนไขมันดีก็จะช่วยให้ผมเงางาม นุ่มสลวย ชุ่มชื้น น่าสัมผัส

7.ปรับเปลี่ยนทัศนคติ

สุดท้ายแล้วนะ แต่ยังไม่ท้ายที่สุด เรารู้ว่าคุณนั้นค้นหาข้อมูลเพื่อการปรนนิบัติเส้นผมให้ดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอ แต่คุณอย่าลืมว่า ใดใดในโลกนี้ต้องการเวลาเพื่อพิสูจน์มัน เพราะฉะนั้นจงอย่าใจร้อน และความคาดหวังที่สุงเกินไป มักย้อนกลับมาทำร้ายเราได้เสมอ จากผลการศึกษา ในด้านอัตราการเจริฐเติบโตของเส้นผม จากผู้เข้าร่วมทดสอบโดยเฉลี่ย พบว่า:
เส้นผมของผู้หญิงเอเชีย จะยาวประมาณ 6 นิ้วต่อปี (ประมาณ 15 เซนติเมตร)
เส้นผมของผู้หญิงยุโรป จะยาวประมาณ 5 นิ้วต่อปี (ประมาณ 13 เซนติเมตร) 
เส้นผมของผู้หญิงแอฟริกัน จะยาวประมาณ 4 นิ้วต่อปี (ประมาณ 10 เซนติเมตร) 

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *