9 เคล็ดลับเพื่อฟันที่ขาวยิ่งขึ้น

ถ้าคุณรู้สึกเสียความมั่นใจเพราะฟันไม่ขาวสวยละก็ เคล็ดลับ 9 อย่างนี้อาจจะช่วยได้ ที่นี้คุณก็มีเรื่องให้ยิ้มไม่หุบแล้วสิ

ว่ากันว่ารอยยิ้มสามารถทำให้ห้องทั้งห้องดูสว่างไสวขึ้นได้ แต่กลับมีหลายคนบอกว่ารอยยิ้ม หรือจะพูดให้ถูกคือฟันของตัวเอง เป็นจุดที่ทำให้ขาดความมั่นใจที่สุด ถ้าคุณรู้สึกเสียความมั่นใจเพราะฟันไม่ขาวสวยละก็ เคล็ดลับ 9 อย่างนี้อาจจะช่วยได้ ที่นี้คุณก็มีเรื่องให้ยิ้มไม่หุบแล้วสิ

1. แปรงฟันเป็นเวลาอย่างน้อยสองนาทีสองครั้งต่อวัน เลือกยาสีฟันแบบที่ช่วยให้ฟันขาวขึ้นซึ่งจะเข้าแก้ปัญหาสีฟันเหลืองและทำให้ฟันขาวขึ้น

2. มาพูดเรื่องเครื่องมือกัน แปรงสีฟันมีอายุนานที่สุดแค่สามเดือนเท่านั้น ถ้าขนแปรงนิ่มและเก่า แสดงว่าถึงเวลาซื้อด้ามใหม่ได้แล้ว!

3. คุณคงเคยได้ยินมาแล้วว่ากาแฟ ชา น้ำผลไม้ และไวน์แดงสามารถทำให้ฟันเป็นคราบได้ วิธีทำให้มีคราบบนฟันน้อยที่สุดคือใช้หลอดดื่ม คุณอาจจะดูตลกนิดหน่อยเวลานั่งที่บาร์ แต่อย่างน้อยยิ้มของคุณก็จะขาวเป็นประกาย!

4. ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเป็นแหล่งวิตามินซีอย่างดี แต่กรดที่พบในส้มและเกรปฟรุตสามารถกัดกร่อนเคลือบฟันได้ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายให้บ้วนปากด้วยน้ำอุ่นหลังจากทานผลไม้ประเภทนี้.

5. คุณทราบหรือไม่ว่าการแปรงลิ้นสำคัญพอๆกับการแปรงฟันเลย การแปรงลิ้นไม่ได้แค่ป้องกันกลิ่นปากและยังกำจัดแบคทีเรียออกจากลิ้นซึ่งสามารถป้องกันสีฟันหมองอีกด้วย

6. แม้ว่าเบคกิ้งโซดาจะเป็นสารฟอกฟันขาวที่มีอยู่ในบ้าน แต่ก็อย่าใช้มากเกินไป คุณสมบัติ “ขัดเงา” ของมันอาจกัดกร่อนเคลือบฟันทำให้ฟันเสียหายระยะยาวก็เป็นได้.

7. ผักและผลไม้สดไม่ได้ดีต่อสุขภาพเท่านั้นแต่ยังดีต่อสุขภาพช่องปากอีกด้วย การเคี้ยวอาหารกรอบๆทำให้ปากหลั่งน้ำลายออกมามาก เป็นการทำความสะอาดฟันได้ทันที.

8..รักษารอยยิ้มของคุณอย่างจริงจังและไปพบฑันตแพทย์ทุกๆ 6 เดือน เรารู้ว่ามันไม่สนุก แต่การทำความสะอาดฟันและตรวจฟันโดยผู้เชี่ยวชาญจะรักษาฟันคุณให้สุจภาพดีได้นาน

9. เคล็ดลับจากทีมช่างแต่งหน้าคือ ทาลิปสติกสีแดง ชมพูสด หรือม่วงเข้มเพื่อให้ฟันดูขาวขึ้นทันตา ทำไมน่ะเหรอ ก็เพราะพื้นสีน้ำเงินจะลดความชัดเจนของสีเหลืองลง ทำให้ดูเหมือนฟันขาวขึ้นนั่นเอง! 

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *