การต่อต้านความร่วงโรยจากภายใน

ความชราเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดที่เราทำ มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่การเพิ่มอาหารบางชนิด และงดอาหารบางจำพวก ก็สามารถให้เราดูอ่อนเยาว์และกระจ่างใสมากขึ้น

ความชราเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดที่เราทำ มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่การเพิ่มอาหารบางชนิด และงดอาหารบางจำพวก ก็สามารถให้เราดูอ่อนเยาว์และกระจ่างใสมากขึ้น โบนัสที่เราได้เพิ่มจากการกินอาหารที่ดีน่ะเหรอ ก็จะทำให้เรามีสุขภาพดีจากภายในไงล่ะ

อะโวคาโด 

อุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว – ก่อนที่คุณจะอึ้งกับคำว่า “ไขมัน” มาปรับใจก่อนว่าไขมันเป็นสิ่งที่ดี! ไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวปกป้องเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ ปรับปรุงผิวให้เรียบลื่น และเฉลี่ยแล้วผลอะโวคาโดมีเส้นใยประมาณ 14 กรัม ซึ่งจะช่วยขจัดสารพิษที่ทำให้แก่กว่าวัยออกจากร่างกาย 

น้ำ

รู้ไหมอะไรคือสิ่งที่ป้องกันความร่วงโรยของวัยได้ดีที่สุด น้ำไงล่ะ น้ำช่วยขับของเสียออกจากผิว ทำให้ผิวสามารถต่อสู้กับความหมองคล้ำและผิวกระหายน้ำ

บรอคโคลี 

มีไวตามินซีสูงมาก ซึ่งช่วยต่อสู้กับการที่ผิวถูกทำร้ายด้วยสิ่งเร้าจากภายนอก เช่น แสงแดด และมลพิษ เราพบวิตามินซีได้ในพืชตะกูลส้มด้วย วิตามินซีมีบทบาทสำคัญใน การผลิตคอลลาเจน.

ถั่วต่างๆ 

อัลมอนด์และวอลนัทมีกดไขมันโอเมก้า3 โปรตีน และวิตามินอีมาก ของกินเล่นที่ทำให้สุขภาพดีนี้สามารถช่วยให้ผิวซ่อมแซมตอนเองและขจัดริ้วรอย.

ปลาแซลมอน

น้ำมันปลาอย่างเช่น แซลมอนและชาร์เหมาะสำหรับการรักษาผิวพรรณให้กระจ่างใส มีโปรตีนสูง ช่วยซ่อมแซมผิวให้กระชับ เต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ที่มีความสำคัญสำหรับการซ่อมแซมผิว

มะเขือเทศ 

เต็มไปด้วยไลโคปีน สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายจากดวงอาทิตย์และทำให้ผิวกระจ่างใส

กีวี

กีวีแค่ 1 ผลมีปริมาณวิตามินซีที่แนะนำประจำวัน ซูเปอร์ฟรุตนี้ช่วยสร้างคอลลาเจน ซึมซับสารพิษและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว – ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

ข้าวโอ๊ต 

เต็มไปด้วยเส้นใยและสารอาหารที่ให้ผิวชุ่มชื้น ยังมีการต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ และเป็นแหล่งของกรด silicic ซึ่งทำให้ผิวมีน้ำมีนวลและลดริ้วรอย

สารเสริมอาหารที่ช่วยต่อต้านความร่วงโรยแห่งวัย 

โอเมก้า 3

แม้ว่าเราสามารถได้โอเมก้า 3 จากน้ำมันปลา แต่พวกเราก็ไม่ได้โอเมก้า 3 เพียงพอจากอาหาร สารเสริมอาหารโอเมก้า 3ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นและแข็งแรง และเสริมความยืดหยุ่นให้ผิวไร้ริ้วรอย

แอสตาแซนติน

(Astaxanthin) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบในสาหร่ายที่มีโมเลกุลแบบเดียวกับเบต้าแคโรทีนและไลโคปีน (พบในมะเขือเทศ) มีงานวิจัยบอกว่าแอสตาแซนติน มีความเข้มข้นในการกำจัดอนุมูลอิสระมากว่าวิตามินอีถึง 100 เท่า  

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *