มะกอกความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

แม้มะกอกจะเป็นพืชตระกูลผลไม้เล็กๆ แต่ก็เป็นหนึ่งในราชินีแห่งพืชผลจากธรรมชาติที่น่าประทับใจอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

ประเทศในแถบเมดิเตอร์เรเนียนถือเป็นแหล่งของน้ำมันมะกอกคุณภาพดี ที่ไม่เพียงแต่ถูกนำมาใช้เพื่อประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นเคล็ดลับความสวยให้กับผิวและผมอีกด้วย แม้มะกอกจะเป็นพืชตระกูลผลไม้เล็กๆ แต่ก็เป็นหนึ่งในราชินีแห่งพืชผลจากธรรมชาติที่น่าประทับใจอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

สกินแคร์กับมะกอก

น้ำมันมะกอกถูกใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณมาเป็นเวลานาน ทุกคนใช้เพื่อเพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ ซึบซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก และช่วยเสริมปราการให้ผิวได้ยาวนาน คุณไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันมะกอกเปล่าๆ แต่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกเพื่อซ่อมแซมผิวเสียจากแสงแดด และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึง 

นอกจากผลมะกอกจะเป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อความอ่อนเยาว์ ยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอและวิตามินอี ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของมลภาวะ 

แฮร์แคร์และน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกถูกนำมาใช้เป็นครีมนวดผมมานนับศตวรรษ (ต้องขอบคุณพระนางคลีโอพัตรา!) เพราะน้ำมันมะกอกเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ถือเป็น แฮร์ แคร์ ชั้นดีที่ช่วยขจัดรังแค และบำรุงหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี ปัจจุบันในครีมนวดทั่วไปจะมีสารเคมีที่ทำให้ผมนุ่มลื่น ดังนั้นน้ำมันมะกอกก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกจากธรรมชาติ ช่วยให้ผมคุณนุ่มสลวยและเปล่งประกาย คุณสามารถทำทรีทเม้นท์บำรุงผมเองได้ที่บ้านง่ายๆ เพียงอุ่นน้ำมันมะกอกและชโลมลงบนผมที่แห้ง และเอาผ้าขนหนูพันคลุมศรีษะไว้ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายครั้งเพื่อให้ได้ผมที่เงางาม นุ่มลื่น เปล่งประกาย

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *