หุ่นสวยด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ

ร่างกายที่แข็งแรงและรูปร่างกระชับสมส่วน ไม่เพียงช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการเตรียมฟิตร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ

หมดเวลาสำหรับข้ออ้างทั้งหลายได้เวลาลุกมาบำรุงสุขภาพและฟิตร่างกายกันแล้วค่ะ ร่างกายที่แข็งแรงและรูปร่างกระชับสมส่วน ไม่เพียงช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในตัวเองขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการเตรียมฟิตร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ มาดูกันดีกว่าว่าเคล็ดลับหุ่นสวยสุขภาพดีและรู้สึกดีนั้นมีอะไรกันบ้าง

1. ตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้จริง

อย่าเร่งลดน้ำหนักอย่างหักโหมก่อนไปออกทริปชายทะเลหรือก่อนถึงโอกาสพิเศษต่างๆ เป็นอันขาด เพราะการลดแคลอรี่ลงมากๆ จะทำให้อัตราเมตาบอลิซึมหรือทำให้ร่างกายเผาผลาญได้น้อยลงนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้วยังไม่ตอบโจทย์การดูแลรูปร่างในรยะยาวอีกด้วย ลองหันมาใข้วิธีตั้งเป้าหมายที่ใกล้ความเป็นจริง และให้เวลาตัวเองได้ลงมือลงแรงก้าวไปถึงเป้าหมายนั้นให้ได้ 

2. มีตารางเวลาชัดเจน

ในชีวิตการทำงาน คุณจัดสรรวางตารางเวลาให้กับการประชุมและการพบปะสังสรรค์งานสังคมอยู่ตลอดเวลา การออกกำลังกายก็เช่นกัน อย่าลืมจัดสรรเวลาในสัปหาห์หนึ่งๆ ให้กับการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเข้าฟิตเนส เดินออกกำลัง หรือแม้แต่เปิดวิดีโอเต้นแอโรบิกหรือฝึกโยคะอยู่ที่บ้านก็ตาม

3. ดูแลผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง 

ซัมเมอร์เมื่อไรงานอวดผิวสวยต้องมาใช่ไหมล่ะ? จัดเลยอย่ารีรอ! คว้าแปรงนุ่มๆ มาขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ดูหมองคล้ำพร้อมกับเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวสัปดาห์ละสองครั้งและอย่าลืมทามอยซ์ดเจอไรเซอร์บำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนสุขภาพดีอยู่เสมอ

4. อร่อยกับเมนูสีรุ้ง 

ออร่าความงามจากภายในสู่ภายนอก เลือกรับประทานผักผลไม้สีสันสดใสอย่างเช่น มะเขือเทศ พวกเบอร์รี่หลากชนิดที่ล้วนอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งบรรดาผักใบเขียวสดเช่น บรอคโคลี ก็เป็นแหล่งของวิตามินเอและวิตามินซีชั้นยอด

5. กิจกรรมกลางแจ้ง

ท้องฟ้าโปร่งอากาศดี ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการเข้าฟิตเนสแล้วหันมาสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งดูบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ เล่นบอร์ดแบบยืนพาย หรือเดินป่า ปีนเขา ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ขออย่างเดียว อย่าลืมทากันแดดเชียวล่ะ!

6. อย่าปล่อยให้เผละเป็นอันขาด

อยากใส่ชุดว่ายน้ำสวยๆ ก็ต้องอย่ายอมให้พุงย้วยๆ มาเป็นอุปสรรค หลีกเลี่ยงสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่มักจะพบในอาหารและเครื่องดื่มสูตรปราศจากน้ำตาล เพราะสารเหล่านี้เป็นหนึ่งในตัวการของความเผละเลยล่ะ รวมทั้งต้องหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำหวานทั้งหลาย หรือแม้แต่เคี้ยวหมากฝรั่ง งดได้ต้องงดนะคะ

7. ชนะตัวเอง อย่าไปเปรียบเทียบกับใครๆ

แทนที่จะเปรียบเทียบหุ่นตัวเองกับบรรดาดารานางแบบ หันมาดูแลรูปร่างของตัวเองอย่างที่คุณเป็นจะดีกว่า ตราบใดที่คุณมีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ดี ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และมีค่าดัชนีมวลกาย (BMI) อยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้วละก็ ไม่เห็นต้องแคร์สื่อหรือรู้สึกหดหู่ ไม่พอใจในรูปร่างของตัวเองอีก จำไว้นะคะ ร่างกายที่แข็งแรงและมีความสุขนั่นแหละ คือคำตอบของการดูแลรูปร่างให้ดูดีที่สุด!

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *