สิว บนใบหน้า บอกโรคได้จริงเหรอ

สิวที่ปรากฎขึ้นมาบนใบหน้าของเรานั้น สามารถบ่งบอกได้ถึงปัญหาสุขภาพภายในร่างกายของคุณอย่างคร่าวๆ ว่าแต่ละคนมีสุขภาพแบบไหน และมีแนวโน้มเป็นโรคอะไรได้บ้าง

การวินิจฉัยตำแหน่งการเกิดสิวว่าเป็นผลมาจากความบกพร่องของอวัยวะใด เรียกว่า Face Mapping ซึ่งเป็นศาสตร์ใหม่แขนงหนึ่งที่ได้ความรู้มากจากตะวันออก อาทิ ศาสตร์อ่านโรคจากประเพณีจีนโบราณ สามารถบ่งบอกได้ถึงปัญหาสุขภาพภายในร่างกายของคุณอย่างคร่าวๆ ว่าแต่ละคนมีสุขภาพแบบไหน และมีแนวโน้มเป็นโรคอะไรได้บ้าง สิวที่ปรากฎขึ้นมาบนใบหน้าของเรานั้น ทำให้เรารู้ และ รักษาโรค ได้เร็วยิ่งขึ้น

สิวบริเวณหน้าผาก

หากคุณมีสิวขึ้นบริเวณหน้าผาก นี่อาจสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับ ระบบประสาท และ ระบบย่อยอาหารของคุณ สิวบริเวณนี้มักจะบ่งบอกถึงสาเหตุที่มาจาก ความเครียดสูง คุณควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ดำเนินอยู่ และพยายามสอดแทรกกิจกรรมที่ผ่อนคลาย เช่น โยคะ หรือ ทำสมาธิ เพื่อส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร และลองเพิ่มเติม การดื่มน้ำให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น น้ำสะอาด เครื่องดื่มธัญพืชต่างๆ น้ำผัก ผลไม้ ที่มากคุณค่าจากวิตามิน เพียงแค่เพิ่มสิ่งที่มีประโยชน์เหล่านี้ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นจากภายในของคุณเอง

สิวบริเวณหว่างคิ้ว

หากคุณกำลังประสบปัญหาสิวในช่วงกลางของหน้าผากระหว่างคิ้วของคุณ นั้นอาจหมายถึงคุณอาจจะมีความไม่สมดุลเกี่ยวกับไต, กระเพาะอาหาร หรือตับ เพียงลดการดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, การกินอาหารที่มีโภชนาการต่ำ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ พฤติกรรมข้างต้นเหล่านี้ ล้วนส่งผลเสียกับร่างกายของเราเอง ซึ่งล้วนเป็นการบ่มเพาะการที่อวัยวะต่างๆ ของเราต้องทำงานอย่างหนักเกินกว่าที่ควรจะเป็น และในอีกด้านหนึ่ง สิวที่บริเวณนี้แสดงถึงว่า ร่างกายของคุณอาจมีปัญหาในการย่อยแล็กโทส เช่น น้ำนม อาหารที่มีส่วนประกอบของนม และ/หรือ จำพวกข้าว เช่น ข้าวสาลี

สิวบริเวณจมูก

สิวที่ขึ้นบริเวณนี้ บ่งบอกว่าร่างกายภายในของคุณกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับ ระบบทางเดินหายใจ ล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวเนื่องกับ ปอด และ หัวใจ ของคุณเอง ทางที่ดี และเป็นการป้องกันในระยะยาว คุณไม่ควรละเลยต่อการตรวจสุขภาพ ตรวจสอบความดันโลหิต และเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม ต่อความต้องการของร่างกาย หากคุณนั้นมีสิวขึ้นบริเวณนี้อยู่บ่อยครั้ง คุณควรงด หรือ เลือกรับประทานอาหารประเภท เนื้อ กาแฟ อาหารที่มีรสจัด เช่น หวานจัด เค็มจัด เผ็ดจัด หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ให้น้อยครั้งลง ซึ่งนับเป็นการช่วยคัดกรองสิ่งที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราในระดับหนึ่งก่อนที่จะรับประทาน และร่างกายต้องทำงานหนักเกินไป 

สิวบริเวณแก้มขวา

บ่อยครั้งที่การแพทย์แผนจีนมักอ้างอิง และหมายรวมถึง แก้มทั้งด้านซ้ายและด้านขวาของคุณ ถ้าสิวขึ้นบริเวณที่แก้มขวา นั้นอาจหมายถึง ปอดของคุณอาจมีการผิดปกติ หรือทำงานหนักโดยที่คุณนั้นก็ไม่ทราบถึงสาเหตุ อวัยวะส่วนนี้มีความสำคัญต่อร่างกายมาก เพราะนั่นหมายถึง การเชื่อมโยงไปสู่ ระบบการทำงานของหัวใข ระบบการหายใจ หากคุณฟังร่างกายอยู่เสมอ คุณควรทำสิ่งดีดีให้ร่างกายเช่นกัน เช่น การออกกำลังกาย และ การลด ละเลิก พฤติกรรมในผู้ที่สุบบุหรี่! และอีกสาเหตุสำคัญที่ร่างกายสะท้อนออกมา หากสิวขึ้นบริเวณที่แก้มขวา นั้นแสดงว่าในช่วงนั้นๆ คุณมีการบริโภคน้ำตาล หรือ ขนมขบเคี้ยว คุ้กกี้ ที่มากเกินปกติ

สิวบริเวณแก้มซ้าย

แก้มซ้ายของเรานั้นมีจุดเชื่อมโยงไปยัง ตับ ของคุณ เพื่อชะลอการเกิดปัญหาต่ออวัยวะบริเวณนี้ คุณควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบ เพราะเมื่อไรที่สิวขึ้นบริเวณแก้มซ้าย ร่างกายของคุณกำลังบอกว่า คุณควรเลือกซื้อ เลือกรับประทาน อาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อร่างกายที่ดี ไร้โรคภัย และป้องกันตับของเรา ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพดีอยู่เสมอ

สิวบริเวณแก้ม และใกล้จมูก

หากคุณมีสิวขึ้นบริเวณจุดนี้ นั้นอาจแสดงถึงความไม่สมดุลของลำไส้เล็ก คุณควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่เย็นจัด เราขอแนะนำให้คุณเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารสูง ลดละอาหารที่ผ่านการแช่ช่องเย็น และต้องนำเข้าไมโครเวฟ ก่อนรับประทาน เพื่อสุขภาพร่างกายที่เราไม่สามารถหาซื้อใหม่ได้

สิวบริเวณคาง

ม้าม และ ระบบย่อยอาหารของคุณ อาจกำลังเกิดปัญหา จึงแสดงสัญญาณมาที่ผิวบริเวณนี้ เพื่อให้คุณนั้นแน่ใจว่า คุณนั้นได้รับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ และเหมาะสมต่อการดำเนินชีวิตในประจำวันของคุณเอง สิวที่ขึ้นบริเวณคางนั้น บ่งบอกได้ถึงความไม่สมดุลของออร์โมนภายในร่างกายของคุณ และหญิงสาวทุกคนควรพึงระวัง หากสิวบริเวณนี้ขึ้นในช่วงระยะเวลาการมีประจำเดือน เพื่อให้แน่ใจในอาการนี้ คุณควรพบแพทย์ผิวหนัง เพื่อรับตำปรึกษา และรับการรักษาในขณะเดียวกัน

สิวบริเวณขากรรไกร

สิวที่ขึ้นบริเวณนี้ มีส่วนเชื่อมโยงไปยังลำไส้ และอาจเจาะจงไปถึงบริเวณลำไส้ใหญ่ คุณควรเลือกรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง เลือกรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อย่างต่ำ 8 แก้วต่อวัน นอกจากนี้ หากคุณีสิวขึ้นบริเวณขากรรไกร นั้นอาจเพราะ ฟัน หรือ ช่องปากของคุณอาจกำลังประสบปัญหา โปรดระวัง เพราะสิวที่เกิดบริเวณนี้มักจะเชื่อมโยงไปยังสิวบริเวณคางได้อย่างง่ายดาย คุณควรพบแพทย์ผิวหนัง เพื่อรับตำปรึกษา และรับการรักษาในขณะเดียวกัน

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *