บริหารใบหน้าด้วยโยคะ

สำหรับคุณสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ใครเดาอายุของคุณได้ถูก รีบหันมาดูแลตัวเองด้วยการทำโยคะใบหน้าเป็นดีที่สุด

สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะเป็นกังวลกับใบหน้าที่เสื่อมถอยลงไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา หรือริ้วรอยต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นมาบนใบหน้า ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกอายุของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้สำหรับคุณสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้ใครเดาอายุของคุณได้ถูก รีบหันมาดูแลตัวเองด้วยการทำโยคะใบหน้าเป็นดีที่สุด รับรองว่าทำทุกวัน ใบหน้าที่เริ่มเหี่ยว และมีริ้วรอยจะกลับมาเต่งตึงกระชับขึ้นอีกครั้ง เตรียมโบกมือลาผิวหย่อนคล้อยได้เลย

1. แลบลิ้นให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้

ผลลัพธ์: การทำท่านี้อาจจะดูแปลกๆ สักหน่อย แต่คุณทราบหรือไม่ ว่าท่านี้ช่วยในการล้างพิษออกจากบริเวณรอบดวงตาของคุณ

วิธีปฏิบัติ: เปิดตาของคุณให้กว้างที่สุด แล้วมองขึ้นด้านบน เปิดปากพร้อมยืดลิ้นของคุณ ลงไปยังคางให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วทำซ้ำอีกครั้ง

2. ชูนิ้วสู้ตาย ขึ้นมา

ผลลัพธ์: การทำท่านี้เพื่อช่วยลดถุงใต้ตา และอาการบวจากหตุต่างๆ ที่บริเวณดวงตา และชะลอริ้วรอยบริเวณหน้าผากของคุณ

วิธีปฏิบัติ: ทำนิ้วเป็นรูปตัววี ด้วยนิ้วชี้และนิ้วกลางทั้งสองมือ กดนิ้วกลางลงไปอย่างเบามือ บริเวณมุมคิ้วด้านในทั้งสองฝั่ง ด้วยมือทั้งสองข้าง เงยหน้าขึ้นมองเพดาน พร้อมปิดเปลือกตาล่างขึ้นมาเสมือนหรี่ตาเพียงเล็กน้อย ทำซ้ำประมาณ 6 ครั้ง เพื่อการผ่อนคลายบริเวณหน้าช่วงบน

3. บริหารจมูก

ผลลัพธ์: เพื่อการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณจมูกของคุณ ชะลอการหย่อนคล้อนของผิวบริเวณนี้

วิธีปฏิบัติ: ใช้นิ้วชี้ และนิ้วโป้งของคุณ ดึงเนื้อจมูกขึ้นมาอย่างแผ่วเบา ใช้นิ้วถูไปถูมาอย่างเบามือ วิธีนี้ทำซ้ำได้บ่อยตามที่คุณต้องการ ไม่เป็นอันตรายใดๆ

4. ยิ้มกว้างสักนิด

ผลลัพธ์: ท่านี้ช่วยบริหารผิวหน้าบริเวณแนวขากรรไกร เพื่อป้องกันผิวหย่อนคล้อย หลังจากที่ผ่านการหัวเราะมาอย่างสนุกสนาน

วิธีปฏิบัติ: ใช้นิ้วชี้ค่อยๆ ดึงมุมริมฝีปากออกในแนวขวางตามรูปหน้าอย่างเบามือ ค่อยๆ ยืดมุมปากออก ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วทำซ้ำอีกครั้ง

5. ส่งจูบให้ท้องฟ้า

ผลลัพธ์: อยากลดริ้วรอย พร้อมกระชับผิวบริเวณต้นคอไปด้วยไหม? แถมยังเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณแนวขากรรไกรอีกด้วย ต้องทำท่านี้เลย 

วิธีปฏิบัติ: เงยหน้าขึ้นไปด้านบน ดวงตามองตรงสู่เพดาน ยืดคอให้สุดเท่าที่จะทำได้ ทำปากจุ๋ ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วทำซ้ำอีกครั้ง

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *