น้ำผักผลไม้มีประโยชน์หรือเป็นเพียงค่านิยม?

เรามาดูกันสิว่าประโยชน์เหล่านี้ ตั้งอยู่บนหนทางของการมีสุขภาพดี หรือการแอบแฝงทางธุรกิจกันแน่

ในประเทศสหรัฐอเมริกา อุตสาหกรรมของธุรกิจนี้ มีมูลค่าสูงถึง $2.3 พันล้านต่อปี นับเป็นธุรกิจที่มีขนาดใหญ่มาก ด้วยคุณประโยชน์ที่ได้รับการบอกเล่ามา ไม่ว่าจะเป็น การดื่มเพื่อให้ผิวพรรณกระจ่างใส เพื่อการลดน้ำหนัก นำไปสู่การดีท๊อกซ์ร่างกาย และจิตใจของผู้รับประทาน เรามาดูกันสิว่าประโยชน์เหล่านี้ ตั้งอยู่บนหนทางของการมีสุขภาพดี หรือการแอบแฝงทางธุรกิจกันแน่

เพื่อสุขภาพที่ดี?

การดื่มน้ำผักผลไม้คั้นสด นับเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายในการนำสารอาหารจำพวกผัก และผลไม้ที่มีปริมาณมากในระดับหนึ่งเข้าสู่ร่างกาย เพื่อเป็นการเพิ่มวิตามิน และแร่ธาตุ รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายต้องการ เพื่อการมีสุขภาพที่ดี นอกเหนือไปจากการรับสารอาหารจากโภชนาการระหว่างวันที่เรารับประทานเข้าไป สาวๆ หลายคนมักใช้วิธีการดื่มน้ำผักผลไม้คั้นสด เพื่อการลดน้ำหนัก แต่หลายๆ คน ก็ลืมนึกไปถึงน้ำตาลที่แฝงตัวอยู่ในเครื่องดื่มเหล่านี้ เช่น เมื่อเราสั่งน้ำผลไม้ปั่นจากร้านแห่งหนึ่ง ที่มีส่วนผสมจาก กีวี่ ส้ม กล้วย เบอร์รี่

คุณรู้หรือไม่? น้ำตาลที่มีอยู่ในแก้วนี้มากมายแค่ไหน!

เพื่อให้คุณได้ดื่มน้ำผักผลไม้คั้นสดอย่างมีคุณประโยชน์สูง เราขอแนะนำให้คุณทำดื่มด้วยตัวเองที่บ้าน จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะคุณสามารถเลือกวัตถุดิบทุกๆ อย่างได้เอง เช่น การนำแอปเปิ้ลมาปั่นผสมกับ ลูกแพร์ หลีกเลี่ยงการใช้โยเกิร์ตที่มีน้ำตาลสูงมาเป็นส่วนผสม และคุณก็ยังสามารถเพิ่มผัก ลงไปในเครื่องดื่มนี้ได้อีกด้วย ลองซิ ผัก 70% ผลไม้ 30% คุณก็จะได้ดื่มเครื่องดื่มที่มากด้วยคุณประโยชน์ อย่างแท้จริง หากคุณกำลังคิดว่าไหนล่ะโปรตีน เพียงแค่หยิบโยเกิร์ตกรีก หรือนมอัลมอนด์ มาเติมเข้าไปในเครื่องดื่ม แค่นี้ก็ไม่ขาดโปรตีนแล้ว

แต่เพื่อสุขภาพที่ดี? เราขอแนะนำให้คุณดื่มเครื่องดื่มนี้ ในช่วงเช้าของวันจะดีที่สุด หรืออย่างช้าที่สุดก็ไม่ควรเกินช่วงเวลาเที่ยงของทุกๆ วันค่ะ

ค่านิยม?

หรืออันที่จริง น้ำผักผลไม้เหล่านี้ ไม่ได้มอบสารอาหาร และคุณประโยชน์ให้กับร่างกายของเรา ได้อย่างแท้จริงกันแน่ น้ำผักผลไม้ที่ได้มาจากกระบวกการผลิตแบบสกัดเย็น ซึ่งกระบวนการผลิตนี้ จะไม่มีความร้อนใดๆ ทั้งสิ้นในกระบวนการผลิต ทำให้น้ำผลไม้ที่ได้มาจากการสกัดเย็นจะมีวิตามิน และแร่ธาตุที่สูงนำไปสู่การดีท๊อกซ์ ล้างพิษด้วยการทานน้ำผักผลไม้ ปรับสมดุลร่างกาย และกำจัดของเสีย แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม คุณก็ไม่ควรดื่มน้ำผักผลไม้เพื่อเป็นการลดน้ำหรัก เพราะวิธีนี้ไม่ได้เป็นการควบคุมน้ำหนัก และรักษารูปร่างให้สมส่วนอย่างแท้จริง เพราะร่างกายของเราต้องการโภชนการที่ดี และคุณค่าของสารอาหารทุกอย่างทั้งในรูปแบบของอาหาร หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อให้ร่างกายมีระบบการทำงานที่ถูกต้อง และนำไปสู่การเผาพลาญอย่างเหมาะสมของแต่ละช่วงอายุ

เคล็ดไม่ลับ บอกต่อได้!

หากคุณกำลังอยู่ในช่วงของการควบคุมอาหาร และต้องการรักษารูปร่างให้สมส่วน ไม่เกิดอาการโยโย่หลังจากหมดช่วงของการควบคุมอาหาร เราขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร นูทรีเชคที่มีคุณประโยชน์จากโปรตีน นม ถั่ว ไฟเบอร์ต่างๆ และฟิชออยล์ ซึ่งล้วนเป็นสารอาหาร ที่ร่างกายต้องการ เพื่อส่งผลต่อการลดความอยากอาหารในระหว่างวัน

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *