แต่งหน้าแล้วแก่มีอยู่จริง ไม่อยากพลาด อ่าน 5 ข้อนี้!

คุณจะต้องแต่งหน้าอย่างไร ให้ดูสวย ดูดี ดูแพง ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ให้เป๊ะปัง ที่สำคัญแต่งหน้าแล้วก็ควรจะดูอ่อนเยาว์ลงด้วย

คุณจะต้องแต่งหน้าอย่างไร ให้ดูสวย ดูดี ดูแพง ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ให้เป๊ะปัง ที่สำคัญแต่งหน้าแล้วก็ควรจะดูอ่อนเยาว์ลงด้วย ดังนั้น ออริเฟลมจึงไม่พลาดที่จะนำสิ่งดีดีมาบอกต่อกัน โดย มร.โจนัส วราเมล ผู้อำนายการด้านความงาม จะมาบอกเราถึง 5 สิ่งผิดพลาดที่ไม่ควรเมื่อคุณเริ่มแต่งหน้า และเมื่อรู้แล้วว่าอะไรไม่ดี เราก็มีสิ่งดีที่ควรทำบอกให้แล้วค่ะ

1. ติดอยู่กับรูปแบบการแต่งหน้าเดิมๆ

“ผู้คนส่วนใหญ่มักจะยึดติดอยู่กับความสุขแบบเดิมๆ ที่ตัวเองรู้สึกคุ้นชิน และยังคงพยายามที่จะทำพฤติกรรมที่ล่วงเลยผ่านมาแล้วเป็น 10 ปี เลิกซะเถอะความคิดเช่นนี้! เพราะมันมีแต่ที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนยึดติด จำเจ ไม่ทันแฟชั่นเอาซะเลย เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าให้หลากหลายขึ้น ง่ายๆ เพียงเท่านี้ความอ่อนเยาว์ก็ต่อคิวเข้ามาให้หน้าตาสดใสชื่นบานทุกๆ วัน”

ไม่เอาๆ แบบนี้ ไม่ทำ: การลงขอบปากด้วยสีเข้มๆ การแต่งตาโทนสีดำๆ แต่งคิ้วเข้มๆ หนาๆ ด้วยรูปแบบการแต่งหน้าเดิมๆ เหล่านี้ จะยิ่งเพิ่มตัวเลขของอายุแก่ใบหน้าของคุณ

2. เลือกใช้รองพื้นแบบผิดๆ

“การเลือกใช้รองพื้นที่ผิดพลาด คือ การบอกลาความอ่อนเยาว์ เพราะอะไรหน่ะหรือ ก็เพราะผิวของคุณ คือ สิ่งที่บอกถึงตัวเลขอายุของคุณได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้รองพื้นที่ดี ควรเลือกที่เนื้อรองพื้นที่มีน้ำหนักเบา และสามารถช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ หลีกเลี่ยงการโบ๊ะผิวด้วยเนื้อรองพื้นที่หนา และหนักแก่ผิวหน้า เพราะมันยิ่งทำให้ริ้วรอยที่คุณต้องการจะปกปิด กลับเด่นชัดขึ้นมาทันที”

สิ่งที่ควรทำ: หลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นที่มีเนื้อครีม หนา หนัก แต่จงเลือกใช้รองพื้นที่มีเนื้อครีม เบา โปร่งแสง เพราะจะทำให้ผิวคุณดูสดใส เปล่งปลั่ง แลดูอ่อนกว่าวัย

3. หยิบตลับปัดแก้มผิดเบอร์

“ปัดแก้มผิดเบอร์ เหมือนเพิ่มอายุให้ใบหน้าทันที สาวๆ ทุกคน ย่อมอยากจะมีผิวอมชมพู ดูเปล่งปลั่ง สดใส กันทั้งนั้น แต่ถ้าหากเมื่อใดก็ตามที่คุณเผลอหยิบบลัชออนที่มีโทนสีทึมๆ เข้มๆ ดูแล้วหม่นหมอง เช่น โทนสีน้ำตาล เมื่อนั้นความผิดพลาดได้มาเยือนคุณแล้ว จงเลือกหยิบบรัชออนที่มีโทนสีพีชอมชมพูหวานๆ เพียงเท่านี้ใบหน้าที่สวย เด้ง อ่อนเยาว์ ก็จะมาอยู่ที่แก้มของคุณ”

รู้แบบนี้ทำตั้งนานล่ะ: นั่นก็คือ การใช้บรัชออนประกายชิมเมอร์ลงเบาๆ สักนิด บริเวณพวงแก้มทั้งสอง ก็จะช่วยให้ขับโครงหน้าให้สวยเด่ดได้

4. แต่งแต้มกลิทเทอร์ หรือ ประกายชิมเมอร์ ที่บริเวณเปลือกตา

เมื่อใดที่คุณแต่งแต้มเปลือกตาด้วยผงชิมเมอร์ที่เป็นประกายมากเกินไป นั่นนำมาซึ่ง ความผิดพลาดอันยิ่งใหญ่ เพราะผิวบริเวณเปลือกตา เป็นจุดที่มีรอยพับ และเป็นจุดที่ริ้วรอยรอบดวงตาจะเห็นชัดที่สุด! การแต่งดวงตาในลักษณะนี้ อาจดูดี หรือดูแปลกใหม่ เมื่อคุณอยู่ในช่วงวัยรุ่น แต่เราไม่แนะนำให้คุณทำเมื่ออายุมากขึ้น 

แต่งตาให้สวยแบบนี้ดีกว่า: เลือกใช้อายแชโดว์ที่มีเนื้อผงเบา หรือโทนสีที่ดูธรรมชาติ เมื่อนำมาแต่งหน้าแล้วจะดูไม่หลอกตาจนเกินไปนัก

5. อย่าแต่งหน้าเยอะจนเกินงาม

“จงหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าด้วยการประโคมใช้เครื่องสำอางทุกชิ้นที่คุณมี เพราะนอกจากไม่เป๊ะปัง ปิ๊งปั๊ง แล้ว ยังดูพยายามจนเกินสวย และเกินพอดีอีกด้วย จงสร้างสรรค์ลุคสวยในวันสบายๆ ของตัวเอง เพียงแค่ หยิบรองพื้นเนื้อครีมเบาๆ ทาลงผิวหน้าเป็นอย่างแรก ตบแป้งฝุ่นอีกนิดเพื่อช่วยคงหน้าสวยไม่ให้มันเร็ว จากนั้นก็ปัดแก้มสวยๆ ด้วยบรัชออนโดนสีพีชอมชมพู เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ส่วนลิปสติกก็แค่หยิบแท่งดทนสีนู้ดๆ สีชมพูอ่อนๆ และปิดท้ายด้วยมาสคาร่าคุณภาพดี ที่เป็นแท่งโปรดโดนใจของคุณ

โดยทั้งหมดนี้แต่งเพียงเบาๆ สวยๆ อย่าหนักมือจนเกินพอดี เริ่มรู้แล้วใช่ไหมล่ะ แต่งสวยพอดีๆ อาจดูไม่มาก แต่คุณภาพความงามคับแก้วค่ะ”

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *