ดูแลสุขภาพผิวด้วยโคคิวเท็น Co-Q19

โคเอนไซม์ คิวเท็น จัดเป็นสารกึ่งวิตามิน ที่มีฤทธิ์สำคัญคือช่วยในกระบวนการสร้างพลังงานให้แก่เซลล์และยังมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

ทุกวันนี้ใครใครต่างก็ให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น และเพื่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีทุกคนก็คงไม่อยากแก่ก่อนวัยอันควร ดังนั้นริ้วรอย ความเหี่ยวย่น ของผิวและสีผิวที่ดำคล้ำ ไม่สม่ำเสมอบ่งบอกถึงความร่วงโรยแห่งวัยที่เห็นได้ชัดเจนคงไม่มีใครอยากให้ตนเป็นเช่นนั้นแน่นอน ทุกคนก็อยากดูดีความมั่นใจและส่งเสริมบุคลิกของตนเองให้เป็นที่ประทับใจของผู้คนที่ตนเองต้องพบปะอยู่เสมอๆ

ในวันหนึ่งๆ หากร่างกายของเราสามารถได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ก็จะช่วยในการดูแลและซ่อมแซม สุขภาพของพี่ได้แต่รูปแบบการดำเนินชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถได้รับสารอาหารครบถ้วน การดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพร่วมกับการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อุดมด้วยคุณค่าสารอาหารสารสกัดเข้มข้นก็สามารถช่วยในการฟื้นฟูและซ่อมแซมสภาพผิวได้ทั้งภายในและภายนอก

สารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติที่ช่วยในการดูแลสุขภาพให้สดใสได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพจนได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในปัจจุบันได้แก่ โคคิวเท็น

โคเอนไซม์ คิวเท็น (Co-Enzyme Q19)

โคเอนไซม์ คิวเท็น จัดเป็นสารกึ่งวิตามิน ที่ละลายในไขมัน ซึ่งมีอยู่ในไมโตครอนเดีย ของเซลที่ร่างกายมนุษย์เราสามารถสร้างขึ้นเองได้ แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นถึงช่วงวัยกลางคน ร่างกายก็จะสร้างโคเอนไซม์ คิวเท็น ได้น้อยลง  ทำให้คนในวัยนี้มีโอกาสที่จะขาดโคเอนไซม์ คิวเท็น อาหารที่พบว่ามีโคเอนไซม์คิวเท็นได้แก่ปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาซาดีน ปลาแมคคาเรล ปลาทูน่า เครื่องในสัตว์เฉพาะส่วนหัวใจและตับ ส่วนในพืชจะพบได้บ้างในถั่วลิสงและน้ำมันถั่วเหลือง

โคเอนไซม์ คิวเท็น มีหน้าที่ที่สำคัญในกระบวนการสร้างพลังงานภายในเซลล์โดยเฉพาะอวัยวะที่ต้องทำงานอย่างหนักและต่อเนื่อง จะต้องการพลังงานจำนวนมากเป็นพิเศษ เช่น หัวใจ ตับและไต เป็นต้น จะเห็นว่าในอดีตหลายปีที่ผ่านมาทางการแพทย์จะมีการใช้ โคเอนไซม์ คิวเท็น ในการป้องกันโรคหัวใจ เพราะมีการศึกษาชี้ให้เห็นว่าโคเอนไซม์ คิวเท็น จะช่วยยับยั้งไม่ให้คอเลสเตอรอลจับตัวเป็นก้อนแข็งในหลอดเลือด จึงช่วยลดปัญหาหลอดเลือดแข็งและการอุดตันของหลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงหัวใจได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีการใช้ โคเอนไซม์คิวเท็นในการป้องกันโรคสมองเสื่อมอัลไซเมอร์รวมถึงโรคที่เกิดจากความเสื่อมหรือความชรา อื่นๆ ด้วยเพราะโคเอนไซม์คิวเท็น มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยนั่นเอง

ใครควรรับประทานโคเอนไซม์ คิวเท็น

ผู้ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารในแต่ละวันได้ครบเพียงพอทั้ง 5 หมู่หรือผู้ที่เริ่มสังเกตพบว่าผิวมีการเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติทั่วไป สีผิวหมองคล้ำไม่สม่ำเสมอ  รวมถึงทั้งผู้ที่ต้องการดูแลให้ผิวดูอ่อนเยาว์และขาวนวลสดใส 

เมื่อรับประทานสารอาหารเหล่านี้จะเห็นผลเมื่อไร ?

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่ใช่ยารักษาโรค ดังนั้น การรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงเป็นการเพิ่มเติมสารอาหารให้แก่ร่างกายตามความต้องการของผู้รับประทาน สำหรับผลลัพธ์ที่ได้ให้สังเกตจากการเปลี่ยนแปลงของร่างกายของตนเองเพราะร่างกายของคนเราจะตอบสนองต่อสารอาหารได้เร็วช้าแตกต่างกันไป

เด็กๆสามารถรับประทานได้หรือไม่ ?

โดยทั่วไปจะไม่แนะนำให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ขวบรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แต่ควรส่งเสริมให้เด็กรับประทานอาหารในแต่ละมื้อให้ครบทั้ง 5 หมู่ รวมทั้งการออกกำลังกาย เพื่อให้มีพัฒนาการเติบโตที่เหมาะสมตามวัย

โคเอนไซม์ คิวเท็น มีผลอย่างไรต่อผิวขาวขึ้นหรือไม่ ?

โคเอนไซม์ คิวเท็น จัดเป็นสารกึ่งวิตามิน ที่มีฤทธิ์สำคัญคือช่วยในกระบวนการสร้างพลังงานให้แก่เซลล์และยังมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ดังนั้น ในเซลล์ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพให้แข็งแรงและทำงานได้ดีจะต้องได้รับพลังงานมากเพียงพอต่อกระบวนการทำงานภายในเซลล์และเซลล์ยังจะต้องได้รับการปกป้องจากการถูกทำร้ายโดยอนุมูนอิสระ ดังนั้น เมื่อโคคิวเท็น ทำงานประสานควบคู่กับสารที่ช่วยในการลดปริมาณการสร้างเม็ดสีผิวก็จะช่วยให้ผิวแลดูขาวนวลสดใสขึ้นนั่นเอง

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *