คอลลาเจน ดีต่อร่างกาย อย่างไร?

การเติมคอลลาเจนให้ผิวด้วยการรับประทานคอลลาเจนนั้น สามารถลดการเกิดปัญหาริ้วรอยได้ ทำให้ผิวดูขาว สดใสขึ้นได้ ริ้วรอยลดลง ผิวขาวขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ

อายุคือกาลเวลาที่จะพาเราผ่านการเปลี่ยนแปลงมามากมาย ทั้งประสบการณ์ต่างๆในชีวิต แต่ที่สังเกตุเห็นได้อย่างชัดเจนคือร่ายกายของเราเอง ซึ่งดูได้จากผิวพรรณที่อาจจะไม่เต่งตึงดูดีเหมือนที่ผ่าน ปัจจัยที่เป็นอย่างนั้นเพราะ คอลลาเจน ในร่างกายของเราที่ผลิตตั้งแต่เด็กจนเข้าสู่วัยรุ่นนั้นเริ่มหยุดหรือผลิตน้อยลงเมื่อเริ่มเข้าวัยกลางคน

รู้หรือไม่… Did you know…จากการศึกษาพบว่าคนที่มีคนที่มีอายุ 20 ปี ขึ้นไป ร่างกายจะสังเคราะห์คอลลาเจนได้ลดลงทุกปี ปีละ 1.5% ในขณะที่ร่างกายยังคงต้องใช้คอลลาเจนในปริมาณเท่าเดิม นอกจากนี้มลภาวะ ความเครียด ยังเป็นตัวกระตุ้นให้เม็ดสีเมลานินทำงานมากขึ้น จึงส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ และเกิดริ้วรอยได้

จะหยุดปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร?

มีการศึกษาวิจัยพบว่า การเติมคอลลาเจนให้ผิวด้วยการรับประทานคอลลาเจนนั้น สามารถลดการเกิดปัญหาริ้วรอยได้ และควรเพิ่มประสิทธิภาพด้วยสารกลูต้าไธโอน ที่จะช่วยลดการทำงานของเม็ดสีเมลานิน จึงทำให้ผิวดูขาว สดใสขึ้นได้ ริ้วรอยลดลง ผิวขาวขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ

คอลลาเจนมีผลอย่างไรต่อร่างกายของเราบ้าง

คอลลาเจน มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง ป้องกันและเพิ่มปริมาณคอลลาเจนในร่างกายเพื่อเป็นการเกิดริ้วรอยลึกโดยจัดการกับสารอนุมูลอิสระที่ถูกเร่งมาจากปัจจัยต่างๆ มากมายโดยเฉพาะรังสียูวี ยิ่งป็นตัวการสำคัญ ที่ก่อให้เกิดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น กระชับใสและมีความเรียบเนียน ต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

คอลลาเจน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นของคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันฝ้า จุดด่างดำ และ กระ นอกจากนี้ยังช่วย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตโดยเฉพาะหลอดเลือดเล็ก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น สามารถลดการเกิดรอยดำ รวมทั้งกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคือง ที่ผิวหนัง ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี กระจ่างใสยิ่งขึ้น

รู้จักคอลลาเจน ไดเปปไทด์

คอลลาเจน ไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่มีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุด ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีที่สุด สามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ตั้งแต่ 30 นาทีหลังรับประทาน เพราะอุดมด้วยไดเปปไทด์ สามารถกระตุ้นการสร้างได้ทั้งคอลลาเจน และกรดไฮยารูลอนิกในชั้นผิวหนังแท้ ดูดซึมได้จริงและมากกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ทั่วไป เพราะมีปริมาณไดเปปไทด์สูงโดยเฉพาะคู่ที่สำคัญที่สุดคือ Hyp-Gly และ Pro-Hyp จึงทำให้ผิวตึง กระชับ ใส อ่อนกว่าวัย พร้อมผิวนุ่ม ชุ่มชื้น

อ้างอิงข้อมูลจาก (Reference)

- การดูดซึม ไดเปปไทด์ “โพรลีน-ไฮดรอกซิโพรลีน” ในคน โดย Ichikawa S. (2010), International Journal of Food Sciences and Nutrition, 1-9.
- อ้างอิงข้อมูลจาก Rousselot, France - การดูดซึม ไดเปปไทด์ “โพรลีน-ไฮดรอกซิโพรลีน” ในหนูทดลองโดย Kawaguchi T. (2012), Biol Pharm Bull, 422-427 – Ohara H. (2010), Journal of Dermatology, 330-338. – Nakatani S. (2009), Osteoarthis and Cartitage, 1620-1627. อ้างอิงข้อมูลจาก Nitta Gelatin Inc.
Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *