คอลลาเจนโปรตีนแห่งความงาม

การรับประทานคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง มีผลทำให้ผิวหนังอุ้มน้ำมากขึ้น มีการผลิตเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนังเพิ่มขึ้น

คอลลาเจน เป็นโปรตีนที่มีมากที่สุดในร่างกาย คือ ปริมาณ 1 ใน 3 ของโปรตีน ทั้งร่างกายผลงานวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นพบว่า การรับประทานคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง มีผลทำให้ผิวหนังอุ้มน้ำมากขึ้น มีการผลิตเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนังเพิ่มขึ้น ผลิตสารไฮยารูโรนิค แอซิดใต้ผิวหนังมากขึ้น และผลิตเองประกอบที่ช่วยในการอุ้มน้ำใต้ชั้นหนังแท้เพิ่มขึ้นด้วย

การเพิ่มคอลลาเจน

ริ้วรอยบนใบหน้าของคนเรา เกิดจากการเสื่อมสลายคอลลาเจนใต้ผิว ซึ่งมีปริมาณที่ลดลงอย่างมากหลังจากมนุษย์มีอายุได้ 18 ปี การเติมเต็มคอลลาเจนให้กับผิวเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ และเพื่อลดริ้วรอยเดิม เป็นสิ่งจำเป็น และเนื่องจากคอลลาเจน เป็นโปรตีนที่มีขนาดของโครงสร้างโมเลกุลใหญ่มาก ไม่สามารถซึมผ่านผิวหนังได้ด้วยการทา วงการแพทย์จึงใช้คอลลาเจนเสริมความงาม และลดริ้วรอยใน 2 รูปแบบเท่านั้นคือ

การชีดลงใต้ชั้นหนังแท้ เพื่อเติมเต็มชั้นคลอลลาเจนที่ยุบตัวลงไป หรือ หรือโดยการรับประทานคอลลาเจนเสริม เพื่อเป็นวัตถุดิบในการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นหนังแท้ และเสริมสร้างคอลลาเจนโปรตีน ให้กับร่างกาย

นอกจากนี้ คอลลาเจนยังเป็นส่วนประกอบหลักของเนื้อกระดูก และ กระดูกอ่อน คอลลาเจนช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุน ข้อต่อเสื่อม และให้ผลดีกับผู้ป่วยข้ออักเสบรูมาตอยด์ นอกจากนี้คอลลาเจนยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของผนังหลอดเลือด จอตา และเส้นเอ็นต่างๆ ทั่วร่างกาย

ทานคอลลาเจนดีอย่างไร

การรับประทานคอลลาเจนเสริมเป็นประจำ ยังช่วยลดระดับไตรกีเซอไรด์ ลดความดันโลหิต และ เพิ่มการไหลเวียนโลหิตได้ด้วย อีกทั้งยังบำรุงสุขภาพเส้นผม ทำให้ผมไม่หลุดล่วงง่ายเส้นผมหนาขึ้น และ ผมยาวเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้เล็บมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เปราะ หักง่าย คอลลาเจนยังช่วยซ่อมแซม รักษาแผลในกระเพาะอาหาร และให้ผลดีกับผู้ป่วยที่เป็นโรคตับอีกด้วย

มีการนำคอลลาเจนโปรตีนมาช่วยในการลดน้ำหนัก ซึ่งให้ผลเป็นอย่างดี โดยการรับประทานก่อนนอน ขณะท้องวาง ห่างจากอาหารมื้อสุดท้ายประมาณ 3 ชั่วโมงคอลลาเจนจะทำงานร่วมกับโกรท ฮอร์โมน ซึ่งหลั่งขณะนอนหลับ ทำหน้าที่ดึงไขมันสะสมภายในร่างกายมาเผาผลาญ เพื่อให้เกิดพลังงาน นำคอลลาเจนโปรตีนไปซ่อมแซมในร่างกาย และ ผิวพรรณ ขณะนอนหลับได้

เห็นแล้วใช่ไหมค่ะว่าคอลลาเจนมีผลต่อสุขภาพผิว ความงาม และส่วนต่างๆ ของร่างกายแบบนี้ต้องรีบหาคอลลาเจนมารับประทานก่อนนอนกันแล้วหละค่ะ

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *