ดื่มกาแฟแล้วทำให้แก่เร็วจริงหรือไม่

กาแฟดื่มแล้วจะทำให้แก่เร็ว หรือมีผลเสียต่อสุขภาพ หลายคนคงได้ฟังได้ยินคนพูดต่อๆ กันมาจนเกิดความเข้าใจผิด หรือความเชื่อนั้นจะจริงหรือไม่

คาเฟอีน ในกาแฟนั้นเมื่อดื่มแล้วจะทำให้แก่เร็ว หรือมีผมเสียต่อสุขภาพ ส่วนใหญ่หลายๆคนคงได้ฟังได้ยินคนพูดต่อๆ กันมาจนเกิดความเข้าใจผิด หรือความเชื่อนั้น…จะจริงหรือไม่…

วันนี้อยากจะบอกว่านักวิจัยได้ยืนยันถึงความปลอดภัยของการดื่มกาแฟ และคาเฟอีน ซึ่งมีข้อมูลจาก Nationl Library of Medicine ได้แสดงให้เห็นว่ามีนักวิทยาศาสตร์มากกว่า 19,000 คน ที่ศึกษาเกี่ยวกับกาแฟและคาเฟอีน อีกทั้งองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา ได้ยืนยันแล้วว่าการดื่มกาแฟมีความปลอดภัยนอกจากนี้ศูนย์การวิจัยทางการแพทย์อื่นๆ ได้แสดงการยืนยันว่ากาแฟไม่เพียงแต่ปลอดภัย แต่กาแฟยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

ประโยชน์ของการดื่มกาแฟ

การดื่มกาแฟวันละ 2-4 แก้ว ทำให้ร่างกายได้รับ สารทรีโอไฟลีน ในกาแฟซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านและช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งลำไส่ใหญ่ 25% โรคนิ่วในถุงน้ำดี 45% โรคตับแข็ง 80% โรคพาร์กินสัน 25% รวมทั้งลดอาการหอบหืด 25% นอกจากนี้นักวิจัยยังแสดงผลการวิจัยว่า ในกาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าในชาเขียวถึง 4 เท่าช่วยทำให้ความจำดีขึ้น

รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระประเภทโพลีฟินนอลที่มีอยู่จำนวนมากในกาแฟสำหรับกรดคลอโรจินิค เป็นสารที่มีอยู่ใน กรีนคอฟฟี่บีน ก็ให้ผลลัพธ์ที่สำคัญต่อการป้องกันอาการแก่ก่อนวัย ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน และคาร์โบ-ไฮเดรตในร่ายกาย ลดอัตราเสี่ยงการเกิดเบาหวาน รวมทั้งช่วยลดอาการไมเกรนได้อีกด้วย

นอกจากกาแฟจะมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการแล้ว กลิ่นของกาแฟยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดี กาแฟจึงถูกใช้เป็นเครื่องดื่มสุดฮิตอันดับหนึ่งในการเสิร์ฟต้อนรับแขกที่มาเยือน เพราะกลิ่นและบรรยากาศของการดื่มกาแฟ สามารถช่วยส่งเสริมการสร้างสุนทรียภาพแห่งสายสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี

การออกแบบและเติมคุณค่าของกาแฟให้เพิ่มขึ้นนอกเหนือจากการดื่มทั่วไปแล้ว จะทำให้เราได้รับประโยชน์สูงสุดจากการดื่มกาแฟอีกด้วย เช่น การดื่มกาแฟที่หลีกเลี่ยงการใช้น้ำตาลทรายในการให้ความหวาน แต่ใช้สารซูคราโลส ซึ่งมีความปลอดภัยสูง ในการให้ความหวานแทนน้ำตาลก็ช่วยให้ร่างกายได้รับน้ำตาลลดน้อยลงนอกจากนี้การเลือกดื่มกาแฟที่ได้รับการเพิ่มเติมสารสำคัญพิเศษอื่นๆ เช่น โครเมี่ยม พิโคลิเนท  ก็สามารถช่วยในการเผาผลาญไขมันในร่างกายไปด้วย การดื่มกาแฟในปัจจุบันจึงทำให้คุณค่าควบคู่การดูแลสุขภาพ และเพื่อช่วงเวลาแห่งความสุขไปพร้อมๆ กันด้วย

สำหรับใครๆ  ที่ไม่เคยดื่มกาแฟด้วยความเข้าใจ หรือความกลัวในการดื่มกาแฟแบบเดิมๆ ลองเริ่มต้นใหม่วันนี้กับการเปิดมุมมองใหม่ เพื่อให้กาแฟเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพ และเติมเต็มความสุขให้แก่ชีวิต เริ่มจากกลิ่นกาแฟที่หอมกรุ่นและรสชาติของกาแฟที่กลมกล่อม

การค่อยๆ จิบกาแฟจะทำให้คุณผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนเกือบครึ่งโลกต่างพากันลุ่มหลงในเสน่ห์ของกาแฟ เพราะกาแฟให้อารมณ์แห่งสุนทรียภาพ ไม่เพียงแต่รสชาติของกาแฟเท่านั้น แต่กาแฟยังกลิ่นหอมหวานให้เราได้รับความรู้สึกรื่นรมย์ ตั้งแต่ก่อนดื่มมันเข้าไปเหมือนคำกล่าวของ เฮนรี่ บีเซอร์ ที่ว่า No coffee can be good in the mouth that does not first send a sweet offering of odor to the nostrils.

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *