อาการผมร่วงที่ต้องปรึกษาแพทย์

ผมที่ขาดหลุดร่วงมากเกินไป อาจทำให้กังวลใจว่าสุขภาพของเรานั้นผิดปกติหรือเปล่า อาการที่ผมหลุดร่วง และควรปรึกษาแพทย์ มีอะไรบ้าง ไปเช็คพร้อมกันเลยค่ะ

ผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย โดยเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น ปัญหาสุขภาพ การขาดสารอาหาร ความเครียด ฮอร์โมน ยา รวมถึงการไดร์ผม หนีบผม ใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยจนเกินไป ซึ่งผมที่ขาดหลุดร่วงมากเกินไป อาจทำให้กังวลใจว่าสุขภาพของเรานั้นผิดปกติหรือเปล่า อาการที่ผมหลุดร่วง และควรปรึกษาแพทย์ มีอะไรบ้าง ไปเช็คพร้อมกันเลยค่ะ

ผมร่วงมากกว่าวันละ 70-100 เส้น สำหรับคนที่สระผมเป็นประจำเกือบทุกวัน หรือผมร่วงมากกว่าวันละ 200 เส้น สำหรับคนที่สระผมห่างกันครั้งละ 3-4 วัน

ผมหลุดร่วงระหว่างวัน ระหว่างทำกิจวัตรประจำวันมาก ๆ โดยรวมเกินวันละ 70-100 เส้น ถือว่าผิดปกติ เช่น บนหมอนหลังตื่นนอนตอนเช้า เป็นต้น

ผมร่วงเป็นหย่อมๆ ผมร่วงไปจนเป็นหย่อมขนาดเล็ก

หากสงสัยว่าตัวเองผมร่วงผิดปกติไหม ลองสังเกตนับเส้นผมที่ร่วงในแต่ละวันของตัวเองดูนะคะ และเมื่อใดที่สังเกตเห็นความผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย ควรปรึกษาแพทย์ หรือหาวิธีป้องกัน เพราะอาการผมร่วงในเคสที่รักษาได้ ยิ่งถึงมือหมอหรือแก้ปัญหาได้เร็ว และตรงจุดดีเท่าไหร่ โอกาสในการบรรเทารักษาก็จะมีมากขึ้นเท่านั้น

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *