ดูแลสุขภาพของคุณอย่างต่อเนื่องแม้ในวันหยุด

มันเป็นการยากที่จะมาคอยควบคุมอาหาร เป็นห่วงเรื่องน้ำหนัก ในวันหยุดพักผ่อนเช่นนี้ เคล็ดลับ ที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับวันหยุดแสนสุขอย่างมีความสุข

มันเป็นการยากที่จะมาคอยควบคุมอาหาร เป็นห่วงเรื่องน้ำหนัก ในวันหยุดพักผ่อนเช่นนี้ ไม่ง่ายเลยในขณะที่เราต้องอยู่ท่ามกลางการสังสรรค์กับคนในครอบครัว อาหารและเครื่องดื่ม มากมายที่อยู่ต่อหน้า แถมยังมากด้วยแคลอรี่ซะด้วย ทั้งนี้เพื่อช่วยในการกำหนดทิศทางในการดูแล สุขภาพอย่างมีความสุข ดร. Anke Ginzburg และ Elisabet Nordström จะมานำเสนอเคล็ดลับ ที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับวันหยุดแสนสุขอย่างมีความสุขพร้อมไปกับการมีสุขภาพดี

สุขภาพดีด้วยขนมคบเคี้ยวที่รับประทานได้ง่ายๆ

ช่วงเทศกาลวันหยุด นั่นหมายถึงการมีจำนวนขนมมากล้วนแต่น่ารับประทานทั้งสิ้น คุณควรแบ่งการรับประทานออกเป็นสามช่วง ดังนี้ เริ่มต้นโดยการรับประทานสลัด แต่ต้องระวังอาหารประเภทซุป ซึ่งเต็มไปด้วยเนยและครีม! 

กินอย่างช้าๆ และเคี้ยวอาหารอย่างละเอียด ด้วยวิธีนี้คุณจะรู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น นั่นหมายถึง การบริโภคจำนวนแคลอรี่ที่น้อยลงเป็นผลให้ระบบการย่อยอาหารของคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น 

หากมีการรับประทานอาหารค่ำแบบบุฟเฟ่ต์ ควรตักอาหารใส่จานที่มีขนาดเล็กและอนุญาต ให้ตัวเองเติมได้นิดหน่อย รับประทานแค่พออิ่ม หยุดรับประทานทันทีหากอิ่มแล้ว ไม่ควรเสียดายอาหารที่อยู่ตรงหน้า 

จะรักษารูปร่างอย่างไรให้เพอร์เฟคที่สุดก่อนสิ้นปี 

หากคุณกำลังอยู่ในช่วงแห่งการปรับปรุงโน้นนิดนี่หน่อย ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในระหว่างวันของคุณสักเล็กน้อยสิ เช่น การใช้บันไดแทนการใช้ลิฟท์ หรืองดการขับรถมาทำงาน (แล้วใช้บริการรถประจำทางต่าง) คุณก็จะได้ทั้งการออกกำลังกายด้วยการเดินมาขึ้นรถประจำทาง 

เมื่อถึงช่วงพักเบรค แทนที่คุณจะเดินไปดื่มกาแฟ หรือจับกลุ่มพูดคุยกับคนในออฟฟิต ลองเปลี่ยนมาออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆที่สามารถทำในออฟฟิตได้ล่ะ 

ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมอื่นๆ เช่น การสควอชในขณะที่กำลังแปรงฟัน หรือ เดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ในขณะที่คุณคุยโทรศัพท์

คุณจะรู้สึกสดชื่นแม้ในวันทำงานที่แสนเหนื่อยล้า ด้วยววิธีเหล่านี้ 

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว โดยการดื่มน้ำมากๆ โดยเฉลี่ย 8 แก้วต่อวัน หากในมื้ออาหาร มีการเสริฟ์ไวน์ขาว คุณยังมีทางเลือกอื่นที่ดีต่อสุขภาพอื่นอีกนั่นคือ น้ำประเภทสปาร์คกิ้งต่างๆ 

หากคุณไม่สามารถนอนหลับได้ตั้งแต่หัวค่ำ ลองพยายามหาเวลางีบหลับเพยง 20 นาที เพียงเท่านี้ก็เท่ากับช่วยเติงพลังในระหว่างวันได้อย่างดี 

หลีกเลี่ยงการนอนดึกตื่นสายในช่วงสุดสัปดาห์ เพราะเหตุนี้จะทำให้ร่างกายสับสน ในช่วงเวลานอนของคุณ ซึ่งจะส่งผลให้ในระหว่างสัปดาห์คุณจะรู้สึกอ่อนเพลีย เสมือนพักผ่อนไม่เพียงพอ

หลีกเลี่ยงภาวะเครียดเมื่อถึงเวลาแห่งความเครียดประจำปี 

บางคนให้ความสำคัญกับ “เวลา” พวกเขาจะจัดลำดับความสำคัญในทุกๆกิจกรรม และไม่ละเลยในช่วงเวลาที่ต้องออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีโภชนาการสูง เพื่อสุขภาพที่ดี และให้ความสำคัญต่อการพักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ 

การเฉลิมฉลอง สังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ การมอบของขวัญดีดีให้แก่กัน นั่นถือเป็นสิ่งสำคัญในเทศกาลแห้งความสุขนี้ แต่คุณก็ควรระลึกไว้เสมอว่า ของขวัญที่วิเศษที่สุดก็คือ การที่คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง นี่แหละคือความสุขที่แท้จริง 

ลองเขียนบันทึกประจำวันของคุณดูสิ เขียนเรื่องราวอะไรก้ได้ ความชอบ ความรัก ความประทับใจในกิจกรรมต่างๆที่ได้ทำไปในวันหยุด อะไรก็ได้ที่ทำให้คุณรู้สึกดี ที่ล้วนเป็นพลังงานในเชิงบวก เหล่านี้จะช่วยให้คุณนั้นรู้สึกดีอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน 

เริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใส

เริ่มเช้าวันใหม่ไปกับอาหารที่มีประโยชน์ด้วยโยเกิร์ตธรรมชาติและผลไม้สด รับประทานพร้อมกับนูทรีเชค หรือมูสลี่ นี่คืออาหารที่จะให้พลังงาน มีแคลอรี่ต่ำ และมากด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะเป็นอาหารที่ควรรับประทานในช่วงเช้า 

เพื่อให้ร่างกายตื่นตัวมีความพร้อมในภารกิจที่คุณต้องเผชิญ ออกกำลังกายเบาๆในช่วงเช้านี้ แค่เพียงยกแขนทั้งสองขึ้นเหนือหัว หมุนข้อมือสองข้างสักเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่ม การไหลเวียนของเลือดได้อย่างดี 

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 128

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *