ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาและเพิ่มความชุ่มชื้นและความเปล่งปลั่ง โดยยังช่วยคงความสมดุลของความมันบนใบหน้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก!

ผิวมัน

ความมันคือสัญญาณของผิวที่ขาดความสมดุล น้ำมันและซีบัมที่ผลิตออกมาในผิวมากเกินจำเป็นทำให้ผิวของคุณมัน
ซึ่งคุณสามารถออกจากวงจรแย่ๆ นี้ได้เพียงการเลือกใช้สกินแคร์ที่มอบสมดุลให้ผิวด้วยการเติมความชุ่มชื้น

ผิวแห้ง

มักจะเป็นผิวที่ดูหม่นหมองไม่สดใส ผิวแห้งจะมีรูขุมขนที่เล็กรวมถึงริ้วรอยที่ปรากฏชัด ปัญหาของผิวแห้งคืออาการตึงและแสบในบางจุดความแห้งกร้านของผิวนั้นขึ้นอยู่กับผิวชั้นนอกที่เรียกว่าเอปิเดอร์มิสเสียส่วนใหญ่ ซึ่งทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้น ซึ่งผิวที่ขาดน้ำอย่างต่อเนื่อง ยังทำให้ Skin Barrier อ่อนแอลงไปเรื่อยๆ ส่งผลให้เกิดการแพ้หรือเกิดการติดเชื้อได้ง่ายขึ้น

ผิวผสม

ค่อนข้างที่จะระบุได้ยากและยังรับมือได้ยากเช่นกัน เพราะผิวผสมคือผิวที่มีลักษณะสองอย่างรวมกัน หลักๆ แล้วก็คือความมันส่วนเกินที่คาง หน้าผาก และจมูก หรือที่เรียกว่าทีโซน ส่วนผิวตรงแก้มและส่วนอื่นๆ มักจะมีลักษณะแห้งหรือปกติ ซึ่งเนื่องจากคุณมีผิวหลายประเภทผสมกันอยู่ในหน้าเดียว คุณจะต้องเลือกสกินแคร์ที่ไม่ได้ตอบโจทย์เพียงผิวบริเวณใดบริเวณหนึ่งเท่านั้น ยื่งคุมความมันผิวของคุณในบริเวณที่แห้งหรือปกติยิ่งแห้งและเสียหาย ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาและเพิ่มความชุ่มชื้นและความเปล่งปลั่ง โดยยังช่วยคงความสมดุลของความมันบนใบหน้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก!

Sukinanda
Sukinanda

อยากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์กับเขาบ้าง ไม่ต้องอุดหนุน กดไลค์ กดแชร์ให้ก็พอค่ะ หากสนใจสินค้าทักแชทในไลน์มีส่วนลดพิเศษให้นะ

Articles: 130

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *